แม่ค้าสุดงง! ซื้อมันหมูมาเจียว แต่ได้ "น้ำมันสีดำ" คล้ายยางมะตอย คาดอาจเป็นหมูปลอม!

LIEKR:

แม่ค้าสุดงง! ซื้อมันหมูมาเจียว แต่ได้ "น้ำมันสีดำ" คล้ายยางมะตอย คาดอาจเป็นหมูปลอม!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอก ริมถนนสายซ่อมสร้าง ต.บางพูน จ.ปทุมธานี เผยว่าได้ไปซื้อมันหมูมาเพื่อเจียวน้ำมันเพื่อใช้ในการประกอบก๋วยเตี๋ยวขาย แต่เมื่อนำมาเจียว บนกระทะตั้งไฟร้อนๆ แล้ว น้ำมันที่ออกมาเป็นยางสีดำคล้ายยางมะตอย ก้อนมันหมูมีกลิ่นเหม็น

Sponsored Ad

        นอกจากนี้ ยังเกิดควันไฟและมีสีดำผิดปกติไป จากมันหมูทุกครั้งที่ผ่านมา สร้างความแปลกใจ ให้กับตนเองรวมทั้งบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ในละแวกใกล้เคียง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยว พบนางสาวจันทนา  กันยา อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน

Sponsored Ad

        เจ้าของร้านอยู่ในสีหน้าที่มึนงงพร้อมพาผู้สื่อข่าวไปดูที่กระทะซึ่งตั้งเตาแก๊สเจียวน้ำมันหมูก้อนใหญ่อยู่ โดยที่ภายในกระทะ พบมันหมูสีดำขนาดใหญ่ มีน้ำมันเจียวไหลออกมาเป็นสีดำ ลักษณะเป็นยางยืด ส่งกลิ่นเหม็น และมีควันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผิดไปจากมันหมู ปกติที่มักจะมีน้ำมันออกมาเป็นสีเหลือง และมีกลิ่นหอมมันหมู

Sponsored Ad

        นางสาวจันทนา  กันยา เปิดเผยว่า ช่วงเช้าตนเองไปซื้อมันหมูมาจากร้านแห่งหนึ่งย่านรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านประจำ ที่ตนอุดหนุนกันมานานกว่า 3 เดือน ตั้งแต่เปิดร้าน โดยซื้อมันหมูที่หันเป็นชิ้น ชิ้นนึงยาวประมาณ 2 นิ้ว มาน้ำหนัก 1 กิโลครึ่ง ในราคากิโลกรัมละ 40 บาท  

Sponsored Ad

        หลังจากนั้นจึงนำมาเจียว เพื่อจะทำน้ำมันเจียวกระเทียมใส่ก๋วยเตี๋ยว แต่เมื่อตั้งกระทะเจียว บนเตาแก๊สร้อนๆ พบว่าก้อนมันมีสีดำๆ และมียางสีดำออกมาคล้ายยางมะตอย ส่งกลิ่นเหม็น กลิ่นควันคละคลุ้งตลบอบอวล ซึ่งตนเองสุดงงและคาดว่าเป็นหมูปลอมอย่างแน่นอน

Sponsored Ad

        กระทั่งเพื่อความมั่นใจตนเองจึงนำมันหมูใส่ถุงเดินทางไปที่ร้านที่ตนเองซื้อมาเพื่อซักถามให้หายความกังวลใจ ก็พบว่าร้านขายหมูปิดไปแล้วตนเองคาดว่าเนื่องจากตลาดวายแล้วจึงเดินทางกลับและในวันพรุ่งนี้ตนเองจะเดินทางไปสอบถามใหม่ ทั้งนี้ตนเองสันนิษฐานว่าเป็นมันหมูปลอมหรือมีส่วนผสมของวัตถุบางอย่างที่ไม่ใช่หมู

Sponsored Ad

.

        ทั้งนี้ ความคืบหน้าล่าสุดจะมีการตรวจสอบไปยังร้านขายมันหมูดังกล่าว เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นมันหมูปลอมจริงหรือไม่

ชมคลิปเพิ่มเติม

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก one31

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ