ท่ากระชับ "แผ่นหลัง-ไหล่" อย่างถูกต้อง ให้แผ่นหลังบางสวย จะใส่ชุดไหนก็มั่นใจ

LIEKR:

จะโพสต์ท่าไหนก็มั่นใจ ไร้กังวล

    ปัจจุบันหลายคนที่ชอบออกกำลังกายมักมองข้ามไขมันที่อยู่บริเวณแผ่นหลัง เพราะคนที่มีแผ่นหลังหนาจะทำให้ดูเจ้าเนื้อ และอ้วนได้ง่าย มีคำโบราณจีนกล่าวไว้ว่า “แผ่นหลังหนา 1 ซม. ทำให้คนดูแก่ไป 3 ปี” 

    วันนี้แอดมินจึงมาแนะนำท่าบริหารให้มีแผ่นหลังที่บางสวย ใส่สายเดี่ยว เสื้อผ้าโชว์ไหล่ได้อย่างมั่นใจ กับ 5 ท่าบริหารไหล่และแผ่นหลัง

 

Sponsored Ad

 

    ท่าแรก

.

    มือเท้าสะเอว ยกไหล่ของคุณขึ้นสูง ยิ่งสูงยิ่งดี ยกค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นค่อยลดระดับลงช้าๆ ให้ต่ำที่สุด ยิ่งต่ำยิ่งดี ทำค้างไว้ 10 วินาทีเช่นกัน ในระหว่างทำท่าบริหารนี้ อย่าใช้แรงมากเกินไป โดยเฉพาะอย่าใช้กล้ามเนื้อในการออกแรงกดทับ เพราะจะเพิ่มภาระให้กล้ามเนื้อไหล่และคอมากเกินไป

    ท่าที่สอง

 

Sponsored Ad

 

.

    เหยียดมือขวาไปทางด้านหลังจับเอวด้านซ้ายไว้ และมือซ้ายกดศีรษะให้เอียงไปทางซ้ายประมาณ 45 องศา (เอียงจนรู้สึกเส้นเอ็นตรงคอตึงๆ เล็กน้อยอย่าใช้กำลังมากเกินไป) ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที ทำซ้ำโดยทำสลับข้างอีก 30 วินาที

    ท่าที่สาม

 

Sponsored Ad

 

.

    ยืนยืดอก หลังตรง สองมือแตะจับทางด้านหลัง โดยให้มือซ้ายอยู่ด้านบนและมือขวาอยู่ด้านล่าง ในการทำท่านี้ให้ยืดอก เก็บหน้าท้อง ทำท่านี้ค้างไว้ 30 วินาที ทำซ้ำโดยเปลี่ยนข้างอีก 30 วินาที ข้อควรระวังขณะทำท่านี้ มือที่อยู่ด้านบนพยายามชิดหูให้มากที่สุด

    ท่าที่สี่

 

Sponsored Ad

 

.

    สองมือพนมไว้ด้านหลัง พยายามให้มืออยู่ด้านบนให้มากที่สุด ค่อยๆทำอย่าออกแรงฝืนมากเกินไป ท่านี้ก็เช่นกันให้ยืดอกไว้ ในขณะเดียวกันก็ให้เก็บหน้าท้อง โดยการเกร็งหน้าท้อง ทำท่านี้ค้างไว้ 30 วินาที ทำซ้ำ 3 ครั้ง

     ท่าที่ห้า 

 

Sponsored Ad

 

.

    ท่าสุดท้ายนี้ จะใช้แรงที่ไหล่ สองมืแตะไหล่ จากนั้นให้หมุนตามเข็มนาฬิกา 30 วินาที เมื่อทำเสร็จแล้วก็ให้หมุนทวนเข็มนาฬิากาอีก 30 วินาที ตอนทำให้ผ่อนคลายไหล่หน่อย

 

Sponsored Ad

 

    อยากมีไหล่บางสวยต้องอดทนหน่อยนะคะ ทำทุกวันติดต่อกันจะเห็นผลได้เร็วขึ้น สู้ๆ เป็นกำลังใจให้เสมอ^_^

 

.


ที่มา:sundaymore

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ