"เจ้าชายแฮร์รี่" ทรงคิดถึงชีวิตการเป็นทหาร ต้องการตำแหน่งจอมพลคืน ถึงแม้จะออกจากเป็นราชวงศ์ชั้นสูง

LIEKR:

"ผมต้องการตำแหน่ง จอมพลราชนาวิกโยธิน ของอังกฤษคืน!!" -เจ้าชายแฮร์รี่-

    สื่อต่างประเทศเผย เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ ทรงคิดถึงกองทัพ และ ชีวิตการเป็นทหาร พระองค์ต้องการตำแหน่งจอมพลราชนาวิกโยธินของอังกฤษคืน ถึงแม้จะถอยออกจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง

    อย่างที่รู้กันดีว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงรักการเป็นทหารอย่างมาก พระองค์ทรงดำรงตำแหน่งในกองทัพร่วม 10 ปี ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในฐานะทหารมาหลายครั้ง แต่เมื่อประกาศถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง เจ้าชายแฮร์รี่ต้องสละตำแหน่ง และหน้าที่ทุกอย่างของราชวงศ์ที่เคยทรงทำมาทั้งหมดเพื่อย้ายไปอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมกับพระชายา เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ และ อาร์ชี แฮร์ริสัน พระโอรส

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้สื่อต่างประเทศอย่าง Dailystar ได้เผยว่าอดีตทหารนายหนึ่งที่เคยเข้าร่วมการแข่งขัน Invictus Games ได้อ้างกับพวกเขาว่า เจ้าชายแฮร์รี่ได้แสดงความปรารถนาที่จะกลับไปรับตำแหน่งจอมพลราชนาวิกโยธินของอังกฤษ แม้ว่าพระองค์จะถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูงแล้วก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    อดีตทหารรายนี้ยังกล่าวอีกว่า พระองค์ทรงพูดคุยเกี่ยวกับการแข่งขัน Invictus Games ซึ่งตัวเขารู้สึกนับถือพระองค์เป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามอดีตนายทหารรายนี้ก็ไม่ได้สอบถามว่าชีวิตใหม่ของพระองค์ว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี่ทรงตรัสเพียงแค่ว่า “คิดถึงชีวิตการเป็นทหารอย่างมาก” และตอนนี้พระองค์อยู่ในช่วงทบทวนว่า “อาจจะกลับมาดำรงตำแหน่งทางทหารในปีหน้า”

    ย้อนกลับไปในปี 2017 สำนักข่าว BBC Thai ได้รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงเคยคิดจะออกจากราชวงศ์  เพราะรู้สึกท้อแท้กับการเป็นสมาชิกราชวงศ์ แต่พระองค์ทรงอยู่ต่อเพื่อ พระอัยยิกา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และ จะกำหนดบทบาทของพระองค์เอง

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกันเจ้าชายแฮร์รี่ยังเคยประทานสัมภาษณ์ในเรื่องนี้กับ The Mail หนังสือพิมพ์รายวันของอังกฤษขณะที่ทรงอยู่ในกองทัพว่า

    “ข้าพเจ้ารู้สึกไม่ชอบใจมาก เพราะการได้อยู่ในกองทัพคือการหลบหนีที่ดีที่สุดที่ข้าพเจ้าเคยทำมา ข้าพเจ้ารู้สึกว่าตัวเองทำอะไรบางอย่างได้สำเร็จ… ข้าพเจ้าได้เข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับคนหลายแบบ ที่มีพื้นเพต่าง ๆ กัน และรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของทีม”

 

Sponsored Ad

 

    อนึ่ง หลังจากที่ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง พระราชวังเคนซิงตันก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า เจ้าชายแฮร์รี่ต้องสละยศและตำแหน่งในกองทัพหลายตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งจอมพลราชนาวิกโยธินอังกฤษด้วย

.

.

.

ที่มา : dailystar, BBC Thai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ