"พระองค์หริภา" ประทานคลิป "EP.1 โห! เอื้อยอย่างจ๊วด" เสด็จตามหาผ้ามัดย้อมสีกลีบบัว

LIEKR:

พระองค์ทรงน่ารักมาก ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    ทวงชนชาวไทยปลื้มใจไปตามๆกัน เมื่อ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงเริ่มต้นวิถีบล็อกเกอร์ ด้วยการทำคลิปวีดีโอ ผ่านช่องเฟซบุ๊ก ครั้งแรกในหัวข้อ เสด็จตามหาผ้ามัดย้อมจากสีกลีบบัว ที่บ้านโนนกอก อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี โอกาสนี้พระองค์ทรงประทับสกายแลปของดี เมืองอุดรธานีด้วย

    ก่อนหน้านี้ เราได้เห็นเฟซบุ๊ก เพจกองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้เผยแพร่เรื่องราวส่วนพระองค์ ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ อยู่บ่อยครั้ง ทั้งพระกรณียกิจด้านการทำนุบำรุงศาสนสถาน พระกรณียกิจด้านการช่วยเหลือสัตว์ เรื่องราวของสัตว์ทรงเลี้ยง หรือพระฉายาลักษณ์แบบเซลฟี่

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ทำให้พสกนิกรชาวไทยได้สัมถึงพระจริยวัตรน่ารัก อ่อนน้อม และทรงเป็นกันเอง ที่ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก จนทำให้หลายคนกลายเป็นแฟนคลับของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และตั้งหน้าตั้งตารอติดตามเรื่องราวต่างๆ ของพระองค์จากเฟซบุ๊กเพจกองทุนฯ ราวกับว่าพระองค์ทรงเป็นบล็อกเกอร์

 

Sponsored Ad

 

     ซึ่งล่าสุดพระองค์ก็ทรงทำคลิปวิดีโอเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กเพจกองทุนฯ เป็น EP.แรก ชื่อตอน "โห!!! เอื้อยอย่างจ๊วด" การนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงตั้งพระปณิธานไว้เพื่อถ่ายทอดให้ทุกคนที่ได้ชมคลิป ร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมพื้นถิ่นให้คงอยู่คู่กับแผ่นดิน และอยากให้ทุกคนที่มีความสนใจได้ไปศึกษาหาความรู้ ไปทดลองทำ ไปอุดหนุนผลผลิตจากภูมิปัญญา และส่งเสริมอาชีพของชาวบ้านที่อยู่บ้านโนนกอก จังหวัดอุดรธานี

    สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าว พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงเป็นผู้ดำเนินรายการด้วยพระองค์เอง ระหว่างนั้นทรงมีพระปฏิสันถารกับชาวบ้านอย่างไม่ถือพระองค์ ทั้งยังทอดพระเนตรกรรมวิธีการผลิตผ้ามัดย้อมจากสีกลีบบัวด้วยความสนพระทัย ตลอดจนทรงลงทำด้วยพระองค์เอง ด้วยพระจริยวัตรที่เรียบง่าย ไม่ถือพระองค์ 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ