หนุ่มโพสต์ซึ้ง เห็นหญิงชราใส่เสื้อเก่าๆ "กำเงินเหรียญ 40 บ." มา รพ.กลางดึก เพื่อช่วยลูก!

LIEKR:

น้ำตาไหลเลย เป็นกำลังใจให้คุณยายค่ะ

        ใครต่างก็รู้ดีว่า "ความรักของแม่ยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใดในโลก" เมื่อให้กำเนิดแล้ว แม่ยังคอยเฝ้าเลี้ยงดูลูกจนเติบโต ต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ เพื่อดูแลลูกจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่สมบุรณ์ ยาม เ จ็ บ ไ ข้ ไ ด้ ป่ ว ย ไม่สบายตัว ก็มีแม่ที่คอยเคียงข้างดูแล เอาใจใส่อยู่ไม่ห่าง

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ใช้เฟสบุ๊ก "น้อง ปั่นแปะ" โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพด้านหลัง ของหญิงสูงอายุแต่งกายด้วยเสื้อผ้าเก่า ยืนอยู่หน้าเคาน์เตอร์โรงพย าบาล พร้อมกำเงินเหรียญมาประมาณ 40 บาท ยังใช้ถ้อยคำและท่าทีที่สุภาพกับเจ้าหน้าที่มาก เพื่อมาซื้อย าให้กับลูก ทำเอาผู้พบเหตุในเหตุการณ์ต่างซึ้งใจในความรักของแม่ที่มีต่อลูก

        โดยผู้โพสต์เล่าว่า "ความรักที่ยิ่งใหญ่คือความรักของแม่ คุณยายถึงจะลำบากก็ยังดูแลลูกชื่นชมคุณยายจริงๆ ยายกำเงินเหรียญมาประมาณ 40 บาทเพื่อมาจ่ายค่าย า ปั่นเลยถามยายว่ายายมาทำอะไรยายบอกว่ามาเอาย าให้ลูกย าลูกหมด แต่พนักงานบอกว่ามันไม่ได้เสีย ยายเลยตอบกับไปว่ามันค่ำแล้วนึกว่าจะเสียเงิน ยายพูดจาเพราะมากยกมือไหว้ตลอดทุกครั้งที่พูด เห็นแล้วอดน้ำตาไหลไม่ได้เลย ความรักของแม่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วบนโลกใบนี้ จ.กาฬสินธุ์"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมถามถึงช่องทางการติดต่อเพื่อบริจาคสิ่งของให้กับยายและลูก โดยผู้โพสต์แจ้งว่าหากติดต่อได้และจะผ่านให้ทราบเฟสบุ๊กอีกครั้ง

        จากนั้นมีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Foniza Memory ได้มาอัพเดทความคืบหน้าว่า “นางสมศรี นามวงศ์ หมู่ 5 บ้านหนองแวงเหนือ ต.ภูปอ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ที่อยู่ของยายค่ะเผื่อมีคนอยากส่งของให้แก แต่ยายมีบ้านแต่เราไม่รู้ว่ามีลูกหลานอยู่กับแกไหม แต่ลูกก็มีบ้านอยู่ต่างหากค่ะ”

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ข้อมูลและภาพจาก worldofbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ