เปิดนาที "ฝูงโลมา" ไล่ล่า "ฉลาม" ยอมเสี่ยงเพื่อปกป้องนักดำน้ำใต้ทะเล (มีคลิป)

LIEKR:

เป็นอีกหนึ่งภาพที่ไม่ได้หาดูได้ง่าย ๆ เลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอน่าประทับใจของฝูงโลมาที่ไล่ล่าฉลามตัวหนึ่งที่พยายามว่ายน้ำเข้ามาทำร้ายกลุ่มนักดำน้ำใต้ท้องทะเลนอกเกาะลอร์ด ฮาว ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นจุดดำน้ำยอดนิยมแห่งหนึ่งของโลก

Sponsored Ad

        เดนนิส เทียร์นีย์ พร้อมเพื่อนๆ นั่งเรือออกไปดำน้ำ แล้วฝูงโลมาก็เข้ามาล้อมรอบเรืออย่างรวดเร็ว เมื่อกลุ่มนักดำน้ำกระโดดลงไปในทะเล ฝูงโลมาก็เข้ามาล้อมรอบทันที แต่ข้างใต้ท้องทะเลมีฝูงฉลามกาลาปากอสว่ายวนอยู่ในระยะไกล

Sponsored Ad

        แต่มีฉลามตัวหนึ่งในฝูงนั้นอุกอาจว่ายขึ้นมาหวังทำร้ายนักดำน้ำ ฝูงโลมาสัมผัสถึงอันตรายที่กำลังเข้ามาทำร้ายมนุษย์ จึงว่ายละออกจากกลุ่มนักดำน้ำ มุ่งหน้าไปยังฉลามและไล่ล่ามันออกไปให้พ้น

Sponsored Ad

        “ตลอดเวลาที่พวกเราอยู่กับโลมา ก็มีกลุ่มฉลามว่ายน้ำอยู่ข้างล่างในระยะไกล และมีฉลามตัวหนึ่งที่กล้าหาญกว่าตัวอื่นที่ว่ายใกล้เข้ามา พวกโลมาหันเหความสนใจไปจากพวกเราและดำลงไปฉลามตัวนั้น และว่ายไล่ล่ามันออกไปให้พ้น”

Sponsored Ad

        เดนนิส โพสต์คลิปลงในเพจ The Stranded Chef บอกว่า เคยได้ยินตำนานของโลมาผู้ปกป้องที่ไล่ล่าฉลาม แต่ไม่เคยเชื่อเลย จนได้เห็นกับตา

Sponsored Ad

        “หลายร้อยความรู้สึกและอารมณ์ที่ท่วมท้นตัวผมเหมือนคลื่นน้ำที่เคลื่อนตัวมาอย่างรวดเร็วและบ้าคลั่ง ผมประหลาดใจ รู้สึกได้รับการปกป้อง และหัวใจของผมอบอุ่น ผมดีใจสุดๆ ที่ผมถ่ายคลิปวิดีโอนี้ เพราะเรื่องราวของผมจะกลายเป็นอีกตำนานหนึ่งครับ”

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก khaosod, เดอะมิร์เรอร์

บทความที่คุณอาจสนใจ