ครั้ง "หยวน ดราก้อนไฟว์" ถวายที่ดิน 4 ไร่ให้กับวัด ทำถนนใหม่ ให้พระท่านเดินบิณฑบาตได้สะดวก

LIEKR:

ขออนุโมทนากับหนุ่ม หยวน และครอบครัวด้วยนะคะ

    ขออนุโมทนากับหนุ่ม หยวน ดราก้อนไฟว์ หรือ หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร และ ครอบครัวที่ถวายที่ดินแด่พระอาจารย์เชาว์ ชวนปญฺโญ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อพระศาสนา ครั้งหนึ่ง หนุ่มหยวน ดราก้อนไฟว์ โพสต์ข้อความและรูปถ่ายขึ้นในไอจีส่วนตัว superyuan ว่า...

    วันคุณพระฯ...หยวนและครอบครัว ร่วมซื้อที่ดิน 4 ไร่ 66 ตารางวา น้อมถวายในพระบวรพระพุทธศาสนาเป็นแผ่นดินสงฆ์ แด่พระอาจารย์เชาว์ ชวนปญฺโญ (ศิษย์พระคุณหลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท) ทางคณะสงฆ์ก็จักได้ดำเนินการปรับปรุงดูแลรักษา เพื่อนำที่ดินผืนนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อกิจการของพระพุทธศาสนา

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งตามรูปถ่ายที่หนุ่มหยวนโพสต์จะเห็นว่า พระสงฆ์และโยมร่วมกันปรับพื้นที่ เพื่อให้พระสงฆ์สัญจรและบิณฑบาตได้สะดวก ทั้งยังเตรียมสร้างกุฎิพระสงฆ์ ที่พักของผู้ปฏิบัติธรรม พร้อมทั้งลานจอดรถ ณ วัดป่าบ้านมูเซอสามหมื่นทุ่ง อ.แม่สอด จ.ตาก และสิ่งก่อสร้างอื่นๆบนที่ดินผืนนี้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

    ในอดีตนั้นวงดราก้อนไฟว์เป็นศิลปินในค่าย กรีนบีนส์ วงบอยแบนด์อย่าง ดราก้อนไฟว์ ที่แจ้งเกิดขึ้นมาพร้อมผลงานเพลงที่โดดเด่นและลุคที่เท่ของสมาชิกตามเทรนด์หนุ่มแดนมังกรที่กำลังเป็นกระแสในตอนนั้น

    ซึ่งสมาชิกอย่าง แอนดี้, เต๋า, หยวน, เต้ และ โอ๊ค นั้นมีผลงานการถ่ายแบบและโฆษณามาหลายชิ้น

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะแจ้งเกิดเต็มตัวกับอัลบั้มชุด Dragon Five ที่มาพร้อมเพลงเร็ว มันมาของมันเอง และเพลงช้าอย่าง หยุดหลอกตัวเองสักที และ ผิดคนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากจะเป็นที่โด่งดังในไทยแล้ว วงดราก้อนไฟว์เองก็เคยมีโอกาสได้ออกอัลบั้มชื่อ กังฟู ในประเทศไต้หวันด้วย เรียกได้ว่าพวกเขาคือวงบอยแบนด์วงแรกของไทยที่ได้โกอินเตอร์อย่างจริงจังในยุคนั้น

    ในปัจจุบันนี้ถึงสมาชิกจะแยกย้ายกันไปแล้ว แต่สมาชิกเกือบทุกคนก็ยังคงมีผลงานออกมาให้เห็นเรื่อยๆ อย่างเช่น แอนดี้ และ เต้ ที่มีผลงานพิธีกรให้เห็นเกือบตลอดเวลา ส่วน เต๋า และ หยวน เองก็เป็นนักแสดงชื่อดังที่มีผลงานละครให้เห็นอย่างไม่ขาดสาย ตอนนี้แม้ว่าพวกเขาจะยุบวงแล้ว แต่พวกเขาก็ยังมีผลงานหลากหลายรูปแบบเสมอ 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.


.

.

.

ทั้งนี้ล่าสุด หนุ่ม หยวน ก็ได้ออกมาบอกบุญ เชิญชวนทุกคนร่วมทำบุญปิดทองพระอีกด้วย

View this post on Instagram

📣📣 คุณเปิ้ล กัลยาณมิตร ฝากแจ้งข่าวบอกบุญมาครับ 💐#ทองคำที่จะใช้ปิดถวายองค์หลวงพ่อพระพุทธชนะมารเปิ้ลใช้ทองคำแท้ ๙๙%ค่ะ ❤️พระเดชพระคุณหลวงพ่อมนัส ท่านเป็นพ่อแม่ครูอาจารย์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ท่านเป็นเนื้อนาบุญในพระศาสนาและยังสงเคราะห์ญาติโยม บำเพ็ญบุญสาธารณะประโยชน์มากมายมหาศาลเลยครับ❤️ 🌺#ท่านพ่อมนัสเมตตาให้เข้าไปทำงานถวายในเดือนมิ.ย.ที่จะถึงนี้ ส่วนวันเวลาที่แน่นอน เปิ้ลจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ 🌻#พระอาจารย์สืบคณะโยคาวาจร เมตตารับนิมนต์เข้าไปขัดตกแต่งและปิดทองจนครบทุกขั้นตอน..ในงานครั้งนี้ค่ะ ใช้เวลารวมทั้งหมดทุกๆอย่างประมาณ ๑๐ วัน 🍁ท่านใดเมตตาสนใจที่จะร่วมบุญเปิ้ลยังเปิดรับอยู่นะคะ #ร่วมบุญครั้งเดียวได้ปิดทองคำแท้ทั่วทั้งองค์พระ #อานิสงส์บูชาด้วยทองคำเกิดกี่ชาติก็ไม่มีความยากจนเข็ญใจ 👏#ร่วมบุญปิดทององค์หลวงพ่อพระพุทธชนะมารที่มีอายุการสร้างมาประมาณ ๖ ปี👏👏👏 👉#โอนร่วมบุญได้ตามกำลังใจกำลังทรัพย์กันได้เลยนะจ๊ะ 🤗เปิ้ลขอเรียนเชิญทุกๆท่านมาร่วมด้วยช่วยกันๆๆ #ร่วมบุญตกแต่งปิดทองคำแท้ถวายแด่องค์หลวงพ่อพระพุทธชนะมาร #พระประธานในศาลา ขนาดหน้าตัก ๒.๕๐ เมตร สูง ๓ เมตร ณ สำนักฝึกกัมฏฐานฟื้นฟูจิตเขาแหลมท่านพ่อมนัส ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี 🤩ช่วงนี้เปิ้ลจะขอบอกบุญเป็นระยะๆเพื่อรวบรวมปัจจัยที่จำเป็นต้องใช้ในงานครั้งนี้ทั้งหมดนะจ๊ะ ทุกๆท่านร่วมตามกำลังปัจจัยได้ที่ 😍ร่วมบุญได้ที่ >ออมสิน 😍020026525418 😍สันทณีย์ คำนึงกิจ 🍁🍀🍁🍀🍁🍀🍁 ขั้นตอนก่อนการปิดทอง ....ขัดแต่งองค์พระ ......ลงสีเฟล็กซ์ ........และอื่นๆตามหน้างาน 💐หากมีปัจจัยส่วนที่เกินหลังจากหักค่าใช้จ่ายต่างๆๆในการทำงานครั้งนี้แล้ว เปิ้ลขออนุญาตนำไปจัดสรรบุญตามที่เปิ้ลเห็นสมควรเพื่อเป็นการต่อยอดบุญให้กับทุกๆท่านค่ะ ส่วนวันและเวลาที่จะทำงานในครั้งนี้เปิ้ลจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอีกครั้งค่ะ

A post shared by KAWINRATH JOSAMORNSOONTORN (@superyuan) on

ที่มา : superyuan

บทความที่คุณอาจสนใจ