สาวแปลกใจเจอไทยมุง ก่อนเห็นเด็กนักเรียนนั่งขอบริจาคค่าเทอม จนฟุบหลับคาสะพานลอย

LIEKR:

สาวแปลกใจเจอไทยมุง ก่อนเห็นเด็กนักเรียนนั่งขอบริจาคค่าเทอม จนฟุบหลับคาสะพานลอย

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pi’ploy Wanrada ได้ออกมาโพสต์ภาพเล่าเหตุการณ์ที่เจ้าตัวนั้นไปเจอน้องนักเรียนรายหนึ่ง นั่งคอตกหมดหวังขอเงินค่าเทอม

        โดยเล่าว่า.. ระหว่างทางกลับบ้าน ก็เห็นคนมุงดูอะไรเยอะจัง ได้เดินเข้าไปใกล้ ๆ ก็ได้เห็นน้องนักเรียนคนหนึ่ง ไม่แน่ใจว่าน้องหลับหรือยังไงค่ะ 

 

Sponsored Ad

 

        แต่มีข้อความบนกระดาษเขียนว่า.. “ขอความเมตตาทุกคนด้วยครับ ช่วยบริจาคเงินเพื่อให้ผมได้ไปเรียนต่อ และซื้ออุปกรณ์การเรียนกับจ่ายค่าเทอม 3,000 ด้วยครับ” 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งตัวหนูเองก็ไม่ไม่ได้พูดคุยกับน้องเลย สงสารน้อง ก็ได้ช่วยน้องไปเล็ก ๆ น้อย ๆ หากใครพบเห็น หรือผ่านไปเจอก็ช่วยน้องกันคนละเล็กคนละน้อยนะคะ เพื่อพอจะช่วยเหลือน้องให้ได้เรียนต่อตามที่น้องตั้งใจ พิกัด : ทางเสื่อม BTS สำโรงค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

        ทั้งนี้หลังจากภาพและข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป เหล่าชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความสงสารต่อน้องนักเรียนรายนี้ น่าเห็นใจเพราะคนเราเกิดมาต้นทุนในชีวิตนี้ไม่เท่ากัน บางคนมีโอกาสได้เรียนกลับไม่ตั้งใจเรียน แต่บางคนไม่มีโอกาสอยากจะเรียนก็ไม่ได้เรียน ทั้งนี้ก็มีบางกระแสที่ไม่เห็นด้วย โดยเตือนว่าให้ระวังเพราะก่อนหน้านี้เคยมีกรณีคล้าย ๆ กันเกิดขึ้น โดยได้บอกว่าเด็กทำแบบนี้ บางคนไม่ได้เอาไปเรียน แต่เอาไปทำอย่างอื่น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Pi’ploy Wanrada

บทความที่คุณอาจสนใจ