สาวตัดใจ "ยอมทิ้งฝัน" ออกจากงาน มาดูแลพ่อ ได้น้ำใจโซเชียล บริจาคเงินช่วยครึ่งล้าน

LIEKR:

"สาวกตัญญู" ต้องทิ้งฝันมาดูแลพ่อ มีเงินแค่เดือนละ 600 อยู่บ้านรอวันพัง เจ้าตัวยังตะลึง ที่มีคนใจบุญช่วยเหลือมากมายขนาดนี้

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสนใจในโลกโซเชียล เกี่ยวกับเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ต้องลาออกจากงาน เพื่อมาดูแลพ่อ ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ บ้านที่อาศัยอยู่ก็ผุพัง รายได้หลักของครอบครัวคือเงินผู้สูงวัยของพ่อเพียงเดือนละ 600 บาท

    "น.ส.วนิดา จำปาศักดิ์" อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแล นายอุดร จำปาศักดิ์ อายุ 67 ปี พ่อที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แถมบ้านก็ผุพัง โดยตนอยู่กับพ่อ 2 คน ไม่มีพี่น้อง เมื่อเรียนจบ ป.6 พ่อก็อาการทรุด จึงต้องลาออกมาดูแล

 

Sponsored Ad

 

    มีรายได้จากเงินผู้สูงอายุของพ่อเพียงเดือนละ 600 บาทเท่านั้น เมื่อเงินออกก็ต้องไปซื้อข้าวสาร ซื้อแพมเพิร์สสำหรับให้พ่อใส่ ทำให้ไม่มีเงินเหลือเลย บางครั้งญาติๆ ก็หยิบยื่นให้ รวมทั้งแบ่งปันอาหารให้บ้าง แต่ก็ไม่บ่อยครั้ง เพราะญาติๆ แต่ละคนก็มีฐานะยากจน

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดมีรายงานว่า หลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็ได้มีผู้ใจบุญโอนเงินให้การช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก กระทั่งเจ้าตัวต้องไปปิดบัญชี และได้นำเงินดังกล่าวมาสร้างบ้านโดยมีทหาร และจิตอาสารวมทั้งชาวบ้านกำลังร่วมกันก่อสร้างบ้านให้ใหม่

    ที่บ้านหลังดังกล่าว พบทหารจากกองพันทหารม้าที่ 28 กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง จิตอาสา และชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังช่วยกันสร้างบ้านให้ น.ส.วนิดา โดยได้รื้อหลังเดิมทิ้ง เนื่องจากทรุดโทรมมากแล้ว จากนั้นได้ถมดินและกำลังดำเนินการก่อสร้าง

 

Sponsored Ad

 

    โดย น.ส.วนิดา กล่าวว่า หลังจากได้มีการนำเสนอข่าวออกไป ปรากฎว่ามีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศได้โอนให้การช่วยเหลือมาเป็นจำนวนมากเพียง 4 วัน มีผู้บริจาคเข้ามาถึง 2,300 ราย เป็นยอดเงินทั้งสิ้น 534,770 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ไม่เชื่อว่าจะมีคนโอนเงินมาช่วยเหลือมากขนาดนี้ และคิดว่าเพียงพอแล้ว จึงได้ไปปิดบัญชีเพื่อยุติการขอรับบริจาค โดยเงินจำนวนดังกล่าวตนได้นำไปซื้ออุปกรณ์และวัสดุ ในการสร้างบ้าน เป็นเงิน 2 แสนกว่าบาท ที่เหลือก็จะเก็บไว้ดูแลพ่อและใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น

    น.ส.วนิดา กล่าวอีกว่า หลังจากที่ตนปิดบัญชีไปแล้วก็ยังมีผู้ใจบุญโทรศัพท์มาสอบถามสาเหตุที่โอนเงินให้ไม่ได้ ซึ่งตนก็บอกว่าได้ปิดบัญชีไปแล้ว เพียงพอแล้ว ขอให้เอาไว้ช่วยเหลือคนที่เดือนร้อนคนอื่นบ้าง ซึ่งตนต้องขอขอบคุณชาวไทยที่ช่วยเหลือตนและพ่อในครั้งนี้ หลังจากพ่อรู้ว่ามีคนมาช่วยเหลือบริจาคเงินเพื่อสร้างบ้านให้ใหม่ พ่อมีอาการดีขึ้นมาก กินข้าวได้มากขึ้น จากที่ไม่เคยยิ้มเลยก็มีรอยยิ้มหน้าตาสดชื่น

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้ตนมีความสุขมากที่เห็นพ่อยิ้มได้และมีสุขภาพดีขึ้นพอที่จะช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง ตนขอสัญญาว่าจะใช้เงินที่ได้รับบริจาคมาให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งระหว่างที่กำลังก่อสร้างบ้านนี้ได้ได้ให้พ่อไปอาศัยอยู่กับญาติๆ ที่อยู่ข้างบ้านจนกว่าจะสร้างบ้านแล้วเสร็จซึ่งคาดว่าน่าจะไม่เกิน 1 เดือนบ้านก็คงจะแล้วเสร็จ

ที่มา : khaosod, rta

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ