สาวมี "ปานครึ่งหน้า" ถูกรังเกียจ จนต้องคลุมหน้า แต่แล้วเธอกลับมีทางออกสุดเจ๋ง!

LIEKR:

เธอสุดยอดมากค่ะ

    คนเราไม่สามารถสมบูรณ์แบบตั้งแต่แรกเกิด เพราะแต่ละคนเกิดในสถานที่ ฐานะ เผ่าพันธุ์ที่แตกต่างกัน ทำให้มีคุณค่าและสุนทรียภาพที่แตกต่างกันอีกด้วย 

Sponsored Ad

        แต่ทว่าหากบนใบหน้าของคุณเกิดมีสิ่งสัญลักษณ์ที่มีมาแค่กำเนิด นั้นคือ “ปานครึ่งหน้า” จะทำอย่างไรดี?

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีสาวชาวปากีสถาน Hamna Usmani วัย 20 ปี เกิดมาพร้อมกับ “ปานครึ่งหน้า” แพทย์วินิจฉัยว่าเป็น "ปานแดงชนิด"  (Port wine stains) โดยปานชนิดนี้จะเปลี่ยนแปลงความเข้มของสีตามสภาพอากาศ

Sponsored Ad

    เนื่องจากปานบนใบหน้าทำให้เธอได้รับความทุกข์ทรมานตั้งแต่เล็กจนโต โดนเพื่อนรังเกลียดและรังแก จนพ่อแม่ทุกข์ใจต้องพาเธอไปรักษา แต่แพทย์กลับบอกว่า ไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ เพราะขนาดของปานใหญ่มาก ทำให้ปานของเธอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ 

Sponsored Ad

    ครูที่โรงเรียนยังขอร้องให้เธอหาผ้ามาปิดใบหน้าของเธออีกด้วย เนื่องจากนักเรียนคนอื่นเกิดความหวาดกลัว แต่ Hamna ก็ไม่เคยแสดงความอ่อนแอออกมาให้เห็น แต่กลับมีวิสัยทัศน์ที่แตกต่างไปจากคนอื่น จนกระทั่งเธอได้มีโอกาสสัมผัสเครื่องสำอาง ทำให้เธอได้พบกับความหวังใหม่ในชีวิต 

Sponsored Ad

    Hamna ยังบอกอีกว่าตั้งแต่เล็กทางโรงเรียนก็เรียกผู้ปกครองให้ไปพบและบอกให้พ่อแม่หาผ้าคลุมศีรษะที่สามารถปิดหน้าได้ครึ่งหน้า เพราะแบบนี้จะทำให้คนทั้งโรงเรียนพากันหวาดกลัว ในตอนนั้นเธอรู้สึกอายมาก จนอยากขุดหลุมหนี

Sponsored Ad

    พอโตขึ้นพ่อแม่ก็พาไปรักษาเข้ารับการผ่าตัด แต่ในช่วงการพักฟื้นก่อนจะเปิดเทอมใหม่นั้นเธอก็เริ่มฝึกและเรียนรู้การแต่งหน้าแบบสีสันด้วยตนเอง และได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อทางอินเตอร์เน็ต 

Sponsored Ad

     จากนั้นเธอก็เปิด IG เป็นของตนเองขึ้นมา จากนั้นถ่ายภาพที่เธอได้แต่งบนใบหน้าโพสต์ลง IG ของตนเอง จนมีผู้คนสนใจมากมาย

    ปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามการแต่งหน้าของเธอมากกว่า 4,000 คนแล้ว ขอเป็นกำลังใจเธอต่อไปนะคะชมคลิป

.

.

.

ที่มา : news18nepal

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ