แม่ครัวโรงเรียนวัย 36 โรงเรียนปิด ต้องตกงาน หันมาทำ "กล้วยปิ้งไส้ทะลัก" รสชาติแปลกใหม่

LIEKR:

สุดยอดไอเดีย! กล้วยน้ำว้าสุกพอดี เสียบไม้ชุบน้ำกะทิ ปิ้งบนเตาถ่านจนสุกหอม แถมไส้ยังจัดเต็มสุดๆ

    ด้วยสถานการณ์ประเทศในปัจจุบัน ทำให้หลายคนต้องปรับตัว ปรับวิถีชีวิตต่างๆ มากมาย เช่นเดียวกับแม่ครัวโรงเรียนรายหนึ่ง ที่หันมาเปิดร้านค้าริมถนนขายกล้วยปิ้งยัดไส้ หลังโรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน

    ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านทำกลองเอกราช หมู่ที่ 7 ตำบลเอกราช อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง นางศริณยา ช่อมณี อายุ 36 ปี แม่ครัวโรงเรียนวัดมหาดไทย กำลังปิ้งกล้วยยัดไส้ โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคุณครูร่วมมาให้กำลังใจและอุดหนุนกันอย่างคึกคัก

 

Sponsored Ad

 

    นางศริณยา หรือเจ๊ดา เปิดเผยว่า ตนเองเป็นแม่ครัวทำอาหารกลางวันให้เด็กนักเรียน อยู่ที่โรงเรียนวัดมหาดไทย โดยมีรายได้วันละ 200 บาท ทว่าสถานการณ์ปัจจุบันนี้ โรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน และปรับเปลี่ยนไปสอนแบบออนไลน์แทน ทำให้ตนเองขาดรายได้ เนื่องจากเป็นลูกจ้างรายวัน

 

Sponsored Ad

 

    ตนจึงตัดสินใจอยากหารายได้ในช่วงนี้ จึงหันมาทำกล้วยปิ้งขายอยู่สักพัก แล้วเกิดปิ๊งไอเดียมาทำเป็นกล้วยปิ้งยัดไส้ขาย โดยนอกจากจะมาปิ้งที่ริมถนนแล้ว ยังมีการขายทางออนไลน์ ที่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครูในโรงเรียน ช่วยกันโพสต์ขายในโลกโซเชียลให้ด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับกล้วยปิ้งยัดไส้ เป็นกล้วยน้ำว้าสุกพอดี นำมาเสียบไม้ชุบน้ำกะทิ แล้วนำมาปิ้งบนเตาถ่านไฟอ่อนจนสุกเหลืองหอมได้ที่ จากนั้นนำมาผ่ายัดไส้ด้วยมันม่วงกวน เผือกกวน ฝอยทอง และมะพร้าวอ่อน จัดเต็มแบบไส้ทะลัก

 

Sponsored Ad

 

    โดยไส้ทุกอย่างนั้น ทางแม่ค้าได้คิดทำเองแบบสดใหม่วันต่อวัน พร้อมท็อปปิ้ง ที่เป็นกะทินมสด จัดใส่ถ้วยไว้สำหรับราดกล้วยปิ้ง นำมาจัดใส่กล่อง จำนวน 4 ลูก ในราคา 30 บาท รับประกันความหอมกรุ่น สดใหม่

    เจ๊ดาจะขายกล้วยปิ้งตั้งแต่เวลา 13.00 ถึง 17.00 น. ของทุกวัน ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านทำกลองเอกราช หากโรงเรียนเปิดตามปกติแล้ว ตนเองก็จะไปเป็นแม่ครัวที่โรงเรียน ทำอาหารกลางวันให้เด็กๆ แทน

Sponsored Ad


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, naewna

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ