หนุ่มธุรกิจรถเช่า ประกาศแจกฟรี รถตู้ 9 คัน ไม่ต้องดาวน์ เผยยอมตัดใจดีกว่าเงินจม

LIEKR:

เปิดใจ หนุ่มโพสต์แจกรถตู้ฟรี 9 คัน ไม่ต้องดาวน์ แค่เอาไปผ่อนต่อ เพราะเหตุจำเป็น!

    จากสถานการณ์ในประเทศไทย ทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงักหรือแม้กระทั่งปิดตัวลงเพราะไปต่อไม่ไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ธุรกิจท่องเที่ยวที่เจอผลกระทบหนักที่สุด เพราะการเดินทางลดลง จนรายได้ที่เคยมีจากบรรดานักท่องเที่ยวต้องกลายเป็นศูนย์

    ล่าสุดในโลกออนไลน์มีการเปิดเผยเรื่องราวของ เจ้าของธุรกิจรถตู้รายหนึ่ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าจะยกรถตู้ทั้งหมด 9 คัน ให้ฟรี สำหรับคนที่ต้องการจะนำไปผ่อนต่อ ไม่ต้องเสียเงินดาวน์ใดๆ เพราะแบกรับภาระค่าผ่อนรถต่อไปไม่ไหว 

 

Sponsored Ad

 

    โดยข้อความในโพสต์ระบุว่า "ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ว่า ต้องเปลี่ยนสัญญาทุกคัน รถปี 17/18/19 มี 9 คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน เกียร์ออโต้ทุกคันรถมี 1 ปี-3 ปีย่างเข้าปีที่ 4 ก็มีเรื่องเปลี่ยนสัญญาติดต่อโตโยต้าลีสซิ่ง

 

Sponsored Ad

 

    เหตุผลที่ให้ ฟรีเพราะ ไม่อยากจมลงไปกว่านี้ สมมติ ผมผ่อนอยู่ 9 คัน เดือนละ 2 แสน++ ผ่อนไป 4-5 เดือน ประมาณ 1 ล้านบาท โดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน ผมเอาเงินที่ผ่อนนั่นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่า ส่วนบางคนว่าไม่กลัวเสียเครดิต ผมไม่กลัวครับ อย่ามัวแต่กลัวเสียเครดิต เดี๋ยวจะไม่มีกิน

    ลืมบอกรถอยู่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานีครับ รายละเอียดของรถ รถผ่อน 6 ปี ผ่อนมา 10 เดือน ก็มี 1-3 ปีก็มี รถเดิมๆ บางคันเปลี่ยนเบาะ ทำพื้น แค่นั้นครับ ส่วนคำนวนก็คำนวนเองได้เลยครับ ถ้าสนใจติดต่อปรึกษา โตโยต้าลีสซิ่ง เป็นรถป้ายเหลือง อาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

 

    เมื่อสอบถามก็พบว่า ผู้โพสต์คือ นายเกียรติศักดิ์ รักดี อายุ 36 ปี ชาว อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เล่าว่า ตนเองได้ทำธุรกิจรถเช่าที่ อ.เกาะสมุย ประมาณ 10 ปี โดยเริ่มจากมีรถตู้ไว้เช่าสำหรับการท่องเที่ยว จาก 1 คัน โดยรับลูกค้าประจำจากโรงแรมและออฟฟิศทัวร์ ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย และเก็บเล็กผสมน้อย จนมีรถตู้ทั้งหมด 11 คัน มีรายได้เหลือเฉลี่ย 4 แสนบาท ต่อเดือน

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งสถานการณ์ท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ซบเซา ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวไทยเดินทางมาเที่ยว จนส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่างๆ ในเกาะสมุย รวมถึงธุรกิจรถเช่าของตนเอง ซึ่งตอนนี้คาดว่าอีกสักระยะหนึ่งการท่องเที่ยวของเกาะสมุยจะฟื้นตัว

    หากแบกรับภาระหนี้ของรถเช่าตอนนี้ต้องส่งค่างวด 9 คัน เป็นเงินประมาณ 2 แสนบาทต่อเดือน หากส่ง 4-5 เดือนก็ต้องมีค่าใช้จ่ายร่วม 1 ล้านบาท โดยไม่มีรายรับเข้ามาจุนเจือ จึงตัดสินใจโพสต์ประกาศให้รถไปใช้โดยไม่ต้องดาวน์ ยอมตัดใจไม่รู้สึกเสียดายเงินที่ผ่อนชำระไปแล้ว ดีกว่าต้องแบกภาระผ่อนชำระโดยไม่มีรายได้ แต่หากไม่มีคนเอาก็จำเป็นต้องคืนบริษัท

 

Sponsored Ad

 

.

    นายเกียรติศักดิ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ธุรกิจท่องเที่ยวของเกาะสมุยยังไม่ฟื้นตัวก็จะนำเงินที่ไม่ต้องส่งค่างวดรถมาลงทุนทำเกษตร หรือหากธุรกิจที่เกาะสมุยฟื้นตัวเร็วก็อาจจะไปดาวน์รถตู้มาทำธุรกิจรถเช่าเหมือนเดิม ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถติดต่อตนเองได้ตามที่โพสต์เอาไว้

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Kiattisak Rukdee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ