ชายลืม "เชื้อเพาะเห็ด" ไว้ในรถ 2 วัน มาดูอีกทีเห็นเห็ดมีรอยแยกถึงกับดีใจ เพราะเป็นชนิดที่หายากมาก

LIEKR:

ชายลืม "เชื้อเพาะเห็ด" ไว้ในรถ 2 วัน มาดูอีกทีเห็นเห็ดมีรอยแยกถึงกับดีใจ เพราะเป็นชนิดที่หายากมาก

    เราคงเคยได้ยินคำว่า "มีโชคโดยไม่ได้ตั้งใจ" บ้างใช่ไหม ซึ่งมันเกิดขึ้นให้เห็นได้บ่อยมากในชีวิตของเรา เป็นการกระทำที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่สุดท้ายกลับได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างไม่คาดคิดมาก่อน 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เอาเชื้อเพาะเห็ดลืมไว้ในรถ 2 วันพอนึกได้อีกก็กลายเป็นเห็ดงอกออกมาแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เขายิ่งคาดไม่ถึงก็คือ เห็ดที่งอกอกมานั้นกลับมีราคาสูงเป็น 3 เท่า

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวนี้ถูกแบ่งปันโดยชาวเน็ตไต้หวัน ครอบครัวของเพื่อนยึดอาชีพเพาะเห็ดขายมาหลายรุ่นแล้วนานกว่า 30 ปี มีอยู่วันหนึ่ง เขารู้สึกอยากได้เชื้อเพาะเห็ดเพื่อให้ลูกๆที่บ้านได้เรียนรู้และได้สังเกตกระบวนการเติบโต ดังนั้นเขาจึงเอ่ยปากขอเพื่อนที่เปิดโรงงานเพาะเห็ดขายคนนี้ เพื่อนของเขาจึงนำถุงเชื้อเพาะเห็ด 2-3 ถุงให้เขานำกลับไปที่ไทเปไปฝึกฝนการเพาะเห็ด

 

Sponsored Ad

    และเพราะเหตุนี้เอง เมื่อเขากลับถึงไทเปก็ลืมถุงเชื้อเพาะเห็ดไว้ในรถยนต์ 2  วัน พอนึกขึ้นได้ว่าลืมมันไว้ในรถก็รีบวิ่งไปดู กลับต้องสะดุ้งโหยง 

 

    เพราะว่า “มีเห็ดงอกออกมาแล้ว อีกทั้งหัวเห็ดยังมีรอยแตกด้วย” ในตอนแรกเขาก็ไม่รู้ว่าทำไม เห็ดจึงมีรอยแตก จึงโทรไปถามเพื่อนที่เปิดโรงงานเพาะเห็ดซึ่งเป็นคนที่มอบเชื้อเพาะเห็ดให้เขานั้นเอง

Sponsored Ad

 

    จึงทำให้เขารู้ว่า หัวเห็ดที่มีรอยแตกนั้นหายาก และเห็ดชนิดนี้มีรสชาติที่อร่อยกรอบ มีความยืดหยุนเมื่อเวลารับประทาน ทำให้มีราคาสูงกว่าเห็ดทั่วไปถึง 3 เท่า สาเหตุที่เกิดหัวเห็ดเช่นนี้เป็นเพราะอากาศที่แห้งความชื้นต่ำ จึงจะเพาะเห็ดชนิดนี้ได้ แต่เนื่องจากเกาะไต้หวันมีสภาพอากาศที่มีความชื้นสูง ทำให้เพาะหัวเห็ดที่มีรอยแตกออกมายากมาก และหาได้ยากมาก

Sponsored Ad

    ผู้ตั้งโพสต์บอกว่า หลังจากนั้นเขาก็พยายามอยากจะเพาะหัวเห็ดที่มีรอยแตกอีกครั้ง จึงนำไปเพาะในห้องที่มีพัดลมเป่าตลอดเวลา แต่สุดท้ายก็ไม่ได้หัวเห็ดที่มีรอยแตกอีก ทำให้เขารู้สึกเสียดายมากที่ไม่ได้กินเห็ดแบบนั้นที่เพาะเองอีกแล้ว

    นอกจากบ้านเพื่อนคนนี้จะเพาะเห็ดขายแล้ว ยังเพาะเห็ดหูหนูด้วย 

    เห็ดหูหนู หรือ หูยักษ์ กันแน่เนี่ย??

 

ที่มา:funtoday

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ