เปิดภาพ "พ่อหมาก ปริญ" แพทย์ใหญ่เมืองรถม้า เบื้องหลังความหล่อ หน้าตาดีกันทั้งบ้าน

LIEKR:

พี่เธียร....หน้าตาดีกันทั้งบ้านจริงๆค่ะ

    ส่องโฉมหน้า ‘นพ.วรพันธ์’ แพทย์ใหญ่เมืองลำปาง  พ่อพระเอก ‘หมาก ปริญ’ ต้นแบบความหล่อ ตัวจริง ไม่คิดว่าเป็นหมาก หล่อกว่าในทีวีเยอะมาก หน้าเรียวพอดี สมส่วน ได้พ่อมาเต็มๆ

    ปริญ สุภารัตน์ ชื่อเล่น หมาก เป็นนักแสดงและนายแบบชาวไทย สังกัด สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เคยเป็น นักกีฬายูโด ผู้เข้าแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ มาก่อน เมื่อก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง

 

Sponsored Ad

 

    จึงเริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงชายหน้าใหม่ ด้วยบทพระเอกละครโทรทัศน์เรื่องแรก คือ เงารักลวงใจ แสดงคู่กับ มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา ปริญ สุภารัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2533 เป็น ชาวเชียงใหม่

 

Sponsored Ad

 

    บิดาชื่อ นพ.วรพันธ์ วิลัยหงษ์ มารดาชื่อ ปานหทัย สุภารัตน์ มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน เป็นคนเล็กสุด มีพี่สาว 1 คน ชื่อ ปราง และมีพี่สาวต่างมารดาอีก 2 คน ชื่อจริง ปริญ ย่อมาจากคำว่าปริญญา ส่วนนามสกุล สุภารัตน์ ซึ่งเป็นนามสกุลของมารดา หมายถึง แก้วที่ประเสริฐ 

    หมาก ปริญ จบการศึกษาในระดับชั้นอนุบาลที่อักษรธรรม จังหวัดเชียงใหม่ ประถมศึกษาที่ โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ครอบครัวย้ายไปที่จังหวัดลำปาง จึงเรียนต่อชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จังหวัดลำปาง หมากมีความการชอบการท่องเที่ยวแบบ Naturist เป็นพิเศษ 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังเคย ได้สร้างผลงานการแข่งขันกีฬายูโด ในการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 24 ดอกบัวเกมส์ ที่ จังหวัดอุบลราชธานี ศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยทุนนักกีฬาท อีกทั้งในปี 2558

 

Sponsored Ad

 

    “สมาคมยูโดแห่งประเทศไทย” ได้มอบ “วุฒิบัตรสายดำชั้น 1” และแต่งตั้งให้เป็น “ทูตกีฬายูโด” ของประเทศไทยอีกด้วย ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะบริหาร มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาการตลาด 


    เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบ ถ่ายมิวสิกวิดีโอ ถ่ายโฆษณา จนมีผลงานแสดงละครเรื่องแรก เงารักลวงใจ และเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากละครเรื่อง ปฐพีเล่ห์รัก ในบทของ ปฐพี อดิศวร ในละครซีรีส์ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา

 

Sponsored Ad

 

.

    “หมาก ปริญ-มิว นิษฐา” พร้อมเต็มที่ถ่ายละคร “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” หลังชาร์จพลังหยุดยาวปีใหม่ หากใครที่ติดตามความเคลื่อนไหวของกองละครแนวรักโรแมนติกเรื่อง “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” คงจะเห็นความน่ารักของพระ-นาง “หมาก ปริญ” และ “มิว นิษฐา” ในบท “พี่เธียร-น้องเมย” ที่ผู้จัดฯ คนสวย “แอน ทองประสม” แห่งค่ายทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 

 

Sponsored Ad

 

    อัปเดตความเคลื่อนไหว ให้แฟนละครได้ติดตามกันอยู่ตลอด หลังจากที่กองละคร “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” หยุดพักในช่วงเทศกาลปีใหม่นานถึง 11 วัน กลับมาเดินหน้าถ่ายทำอีกครั้ง ด้วยฉาก “พี่เธียร-น้องเมย” ไปตรวจไซต์งานก่อสร้างด้วยกัน ดูทั้งคู่เต็มที่กับการทำงานต้อนรับปีใหม่สุดๆ เพราะเมื่อช่วงหยุดยาวที่ผ่านมาสาวมิวเพิ่งไปพักผ่อนกับครอบครัวที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

    ขณะที่หนุ่มหมากก็ทำอาหารกับครอบครัวพร้อมด้วยหวานใจอย่างสาว “คิมมี่ คิมเบอร์ลี” นอกจากละครเรื่องนี้จะจัดเต็มความน่ารักของ “พี่เธียร-น้องเมย” แล้ว ยังมีนักแสดงมากฝีมือมาร่วมสร้างสีสันอีกเพียบด้วย เช่น ก้อย รัชวิน, มะตูม อดใจรออีกไม่นานกับละคร “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี”

Sponsored Ad

    ถึงเวลาแล้วกับการพักผ่อนหย่อนใจ ของนางเอกสาวคิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ที่ควงหนุ่มหวานใจหมาก ปริญ สุภารัตน์ ออกไปร่วมทริปกับครอบครัวของสาวคิม ถึงลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

คุณพ่อเป็นหมอ ต้นแบบความสำเร็จ

.

.

.

.

.

.

.

น่ารักทั้งครอบครัว

.

    ทั้งนี้ทั้งคู่ก็ได้ลงภาพช็อตสถานที่เดียวกันโดยสลับกันถ่ายบ้าง รวมถึงมีรูปกลุ่มรวมครอบครัวอีกด้วย และที่หวานไปกว่านั้นคือภาพจากสตอรี่ไอจีของสาวคิมนั่นเอง เป็นภาพที่หวานใจหมาก

.


ที่มา : mark_prinmmiiang

บทความที่คุณอาจสนใจ