เปิดเคล็ดลับ ไหว้พระภูมิเจ้าที่ ศาลในบ้านให้ถูกวิธี โดย "หลวงปู่เงิน" ช่วยแก้ร้ายให้กลายเป็นดี

LIEKR:

"หลวงปู่เงิน" สอนวิธี "ไหว้พระภูมิเจ้าที่-ศาลตายายในบ้าน" ให้ถูกวิธี ช่วยแก้ร้ายให้กลายเป็นดีได้!

    เพื่อความเจริญรุ่งเรืองสำหรับคนในบ้าน การไหว้พระภูมิเจ้าที่ ศาลตา-ยายในบ้าน ก็ถือเป็นเคล็ดลับการเสริมดวง ที่สามารถนำไปใช้ในทุกๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นขึ้นบ้านใหม่ วันสำคัญต่างๆ หรือแม้กระทั่งเป็นการปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกจากชีวิต

    สิ่งเหล่านี้คุณโบราณทำมาก่อนและเห็นผลว่าดี วันนี้เราอยากจะแนะนำแนวทาง เคล็ดลับนี้เป็นเคล็ดลับมาจากพระครูวิสารสรจักษ์ หรือ หลวงปู่เงิน กตสาโร วัดเกาะแก้ว ผู้ประสาทวิชาเคล็ดลับนี้ประสบปัญหาชีวิต ชีวิตไม่ราบรื่น มีแต่อุปสรรค พอได้ทำตามวิธีที่บอกนี้ชีวิตเขาดีขึ้นเลย ดีขึ้นทันตาภายใน 7 วัน

 

Sponsored Ad

 

    อาจเป็นเพราะเราอาจจะไม่ได้ตั้งใจไปทำสิ่งใดที่อาจจะไม่ถูกใจเจ้าที่หรือผีบ้านผีเรือน หรือบางทีเราไม่ทราบว่าบ้านเรานั้นก่อนจะมาเป็นของเรามีสิ่งใดหรือมีอะไร อัปมงคลมาก่อน วิธีแก้ร้ายให้กลับคืนเป็นดี คือ ในตอนเช้าให้เตรียมการไหว้พระภูมิเจ้าที่ ศาลตา-ยายในบ้านแบบง่ายๆ ดังนี้

เตรียมการให้เรียบร้อย

 

Sponsored Ad

 

   1. ส้ม 4 ผล เป็นมงคล(ห้ามส้มโอ หรือส้มโอมือ)

   2. ข้าวปลาอาหารที่ปรุงแล้วตามอัธยาศัย

   3. ขนม หวานจะเป็นจับกิมทึ้งแบบจีน หรือ ขนมหวานแบบไทย จำพวกทองต่างๆๆก็ได้ และต้องมีขนมน้ำดอกไม้ด้วย(หลวงปู่บอกว่าเป็นเคล็ดในการขอขมาแบบว่าในปีๆ หนึ่งเราอาจเคยล่วงเกินเจ้าที่เจ้าทาง ขนมน้ำดอกไม้เป็นเครื่องแสดงการขอขมา)

   4. พวงมาลัย จะเป็นดาวเรือง หรือเจ็ดสีเจ็ดศอกก็ได้ตามฐานานุรูปธูป

   5. ให้นำเครื่องไหว้ไปวางหน้าศาล พระภูมิ ศาลตายายแล้วจุดธูป สวดพระมนต์ขอขมาดังนี้

 

Sponsored Ad

 

        ตั้งนโม 3 จบ แล้วกล่าว..“อิติสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง”

        จุดธูปบอกเจ้าที่อธิษฐานว่าวันนี้ลูกจะทำความสะอาดบ้าน สิ่งใดที่ลูกเคยล่วงเกินพระภูมิเจ้าที่ คุณตาคุณยายก็ขอโทษ สิ่งใดไม่ดีก็ขอให้ไปกับสิ่งสกปรกที่จะทำความสะอาดวันนี้ด้วยเถิด

        แล้วอธิษฐานขอพรตามปรารถนาจากนั้นปักธูป เสร็จแล้วพอธูปหมดดอกก็เริ่มทำความสะอาดบ้าน

แต่ให้ทำเป็นเคล็ดตามลำดับดังนี้คือ

   1. ให้ทำความสะอาด ฝาบ้าน เพดาน ตามซอกตามมุม แล้ว เอาฝุ่นละอองมารวมกองไว้ที่เดียว แล้วห่อด้วยผ้าขาวให้มิดชิด นำห่อผ้าขาว ไปทิ้งที่บริเวณถังขยะในวัดใดวัดหนึ่ง ทิ้งแล้วห้ามเหลียวหลังดูเป็นอันขาด เป็นการเหมือนกับเอาสิ่งอัปมงคลออกไปจากบ้าน

 

Sponsored Ad

 

   2. จากนั้นให้เอาน้ำพระพุทธมนต์หน้าพระประธานในบ้าน (ถ้ามี) หรือไปขอน้ำพระพุทธมนต์ตามวัดที่ดังๆ เช่น วัดสุทัศน์ วัดสระเกส วัดอินทรวิหารเป็นต้น หรือ ขอมาจากพระสงฆ์ ที่เรานับถือพรมตามเพดาน ฝาบ้าน และบริเวณบ้านให้ทั่ว ระหว่างพรมให้ตั้งจิตคิดแต่สิ่งดีดีที่เป็นมงคล ห้ามทุกคนในบ้านด่าหรือพูดคำอัปมงคลใส่กัน

   3. เสร็จแล้วในรุ่งเช้าของอีก วันให้ตักบาตร หรือทำสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลให้แก่พระภูมิเจ้าที่ เจ้าทางผีบ้านผีเรือน โดยเฉพาะ เพื่อเป็นเคล็ดให้ท่านเฝ้าปกป้องคุ้มภัยให้เรา

 

Sponsored Ad

 

   หมายเหตุ หลวงปู่เงิน กตสาโร ท่านว่าการไหว้พระภูมิเจ้าที่แบบนี้อธิษฐานสิ่งใดภูมิเทวดาท่านจะอนุเคราะห์ สุดความสามารถ และเจ้ากรรมนานเวรได้ยินจะยอมอโหสิกรรมให้ จึงทำแล้วดีทางเมตตาและคุ้มครองภัยในบ้านจะหมดทุกข์หมดโศก โรคภัยไข้เจ็บจะหาย ครอบครัวเป็นสุข เทวดาคุ้มครอง

    บทความที่เกี่ยวข้อง :  วิธีไหว้เจ้าที่ การไหว้เจ้าที่ทำอย่างไร ใช้ธูปกี่ดอก จะได้เฮงๆ ?!

ที่มา : postsara

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ