นศ.สาวเปิดห้อง 4 วันโดยไม่ออกไปไหน เจ้าของสงสัยก่อนบุกเข้าไป ก็ต้องตกใจกับสิ่งที่เห็นต่อหน้า!

LIEKR:

นศ.สาวเปิดห้อง 4 วันโดยไม่ออกไปไหน เจ้าของสงสัยก่อนบุกเข้าไป ก็ต้องตกใจกับสิ่งที่เห็นต่อหน้า!

        คนขี้เกียจหนึ่งคนสามารถขี้เกียจได้มากเท่าไร มีคนคนหนึ่งขนาดกระเป๋าเงินหล่นหายไปก็ยังไม่รู้ตัว มีคนใจเก็บได้และไล่ถามหาเจ้าของไปทีละคน ไล่ถามจนเจอเพื่อนของที่ทำกระเป๋าเงินตก และได้พาไปหาคนที่ทำกระเป๋าเงินตก คนคนนั้นกลับให้เหตุผลว่ากำลังเล่นเกมส์อยู่ เลยขี้เกียจที่จะตามหากระเป๋าเงินที่หล่นหาย ทำให้คนใจดีคนนั้นรู้สึกอึ้งไปเลย

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศได้มีการรายงานว่า มีนักศึกษาหญิงรายหนึ่งมีความขี้เกียจมากๆ จนไม่ออกไปไหนเลยเป็นเวลา4วัน ถ้าเจ้าของห้องพักไม่มาพบ คงนึกผลลัพธ์ที่จะตามมาไม่ออก

 

Sponsored Ad

 

        เสี่ยวลี่ เป็นนักศึกษาชั้นปี2 เนื่องจากพ่อแม่ยุ่งกับธุรกิจและไม่มีเวลาดูแลเธอ มีเพียงแค่ให้เงินค่าขนมเธอทุกเดือน แต่เรื่องอื่นๆก็ไม่ได้สนใจเธอเลย จนทำให้บุคลิกของเธอดูเป็นคนหดหู่ ไม่ชอบสื่อสารกับคนอื่น

        เสี่ยวลี่เขียนนิยายเพื่อหารายได้เสริม เพื่อนำเงินไปซื้อในสิ่งที่เธอต้องการ และด้วยนิสัยที่รักสันโดษจึงทำให้เธออยู่กับเพื่อนร่วมห้องในหอพักอย่างไม่มีความสุขนัก

 

Sponsored Ad

 

        ในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ เนื่องจากบ้านของเพื่อนร่วมห้องของเธออยู่ไกลจากมหาลัยมาก จึงไม่ได้กลับบ้านช่วงวันหยุดยาว และเสี่ยวลี่ต้องการใช้ช่วงวันหยุดนี้ในการเขียนนิยายของเธอให้เสร็จ เธอจึงตัดสินใจเปิดห้องพักในโรงแรมแบบรายวันเพื่อทำงานหามรุ่งหามค่ำ หิวก็จะโทรสั่งอาหารมาทาน กินเสร็จก็นั่งเขียนนิยายต่อ ทำแบบนี้อยู่เป็นเวลาหลายวัน


 

Sponsored Ad

 

        เจ้าของโรงแรมรู้สึกประหลาดใจว่าทำไมถึงโทรสั่งอาหารจากข้างนอกมาทานทุกวันแต่ไม่เคยเห็นมีใครออกมาทิ้งขยะข้างนอกเลย และไม่เคยเรียกพนักงานมาทำความสะอาดห้องด้วย เจ้าของโรงแรมกลัวที่จะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นจึงตัดสินใจในวันที่4เคาะห้องเรียกและบุกเข้าไปในห้องของเสี่ยวลี่ และต้องตกใจกับภาพที่เห็น เพราะทั้งห้องนั้นเต็มไปด้วยกลิ่นของอาหารที่กินเหลือไว้ บนเตียงและบนพื้นเต็มไปด้วยขยะ และในมุมๆหนึ่งพบกับเสี่ยวลี่ที่อดหลับอดนอนเพื่อนั่งเขียนนิยายของเธอ เมื่อเสี่ยวลี่เห็นคนบุกเข้ามาก็ตกใจจนหมดสติไป

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ