เริ่มโตเป็นสาวแล้ว "น้องคำหล้า" สาวน้อยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เว่าอีสานคล่อง น่ารัก น่าเอ็นดูสุดๆ

LIEKR:

น้องน่ารักมากค่ะ อนาคตเป็นนางเอกได้สบาย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   เรียกได้ว่าเป็นพี่น้องขวัญใจชาวโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับ พี่มาร์ตินและสาวน้อยคำหล้า ซึ่งทั้งคู่เป็นลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ โดยมีคุณแม่เป็นคนไทย คือ คุณแม่ดาว โจแฮนเซน เป็นชาวขอนแก่นและมีคุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ 

    สำหรับ น้องคำหล้า ตอนนี้มีอายุ 13 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ คุณแม่เป็นคนไทย ชาวจังหวัดขอนแก่น ส่วนคุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ ส่วนสูง 167 เซนติเมตร เกิดและเติบโตอยู่ที่มหานครบาร์เกิน ประเทศนอร์เวย์ โดยจะกลับไทยในช่วงปิดเทอม โดยคุณแม่จะเป็นคนสอนภาษาไทยโดยเฉพาะภาษาอีสาน เลยทำให้น้องสามารถเว่าอีสานได้อย่างสบายๆ

 

Sponsored Ad

 

    เดิมทีนั้นแม่ดาวอาศัยอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ก่อนผันตัวเป็นนักเพาะกายหญิงที่อาศัยอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ และถึงแม้ครอบครัวของน้องคำหล้าจะอาศัยอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ แต่ด้วยความที่คุณแม่เป็นคนไทย ก็อยากให้ลูกๆ ของตัวเองสามารถสื่อสารภาษาไทยได้ เลยสอนภาษาไทยให้กับลูกๆ โดยเฉพาะภาษาถิ่น อย่างภาษาอีสาน ที่เป็นภาษาบ้านเกิดของคุณแม่นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

.

น้องคำหล้าสามารถเว่าภาษาอีสานได้เก่งมาก ๆ 

    โดยคุณแม่ดาวยังเผยถึงเคล็ดลับการเลี้ยงลูกๆ ลูกทุกคนแม่จะฝึกให้พูดภาษาอีสาน และน้องคำหล้าแม้จะเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน ซึ่งมีพี่ชายหนึ่งคน(พี่มาร์ติน) น้องชายอีกหนึ่งคน แต่แม่ก็ไม่เคยตามใจ เวลาน้องอยากได้อะไร น้องจะต้องทำงาน รับจ้างคุณแม่ ถึงจะได้เงินไปซื้อของที่อยากได้ รวมไปถึงต้องทำงานบ้านต่างๆ อย่างงานบ้าน, ทำอาหารทั้งไทยและเทศ, เลี้ยงน้อง ด้วย

พี่มาร์ติน น้องคำหล้า

 

Sponsored Ad

 

.

เวลาว่างช่วยคุณแม่ทำงาน รับจ้างตัดพริก

.

    ต้องบอกเลยว่าทั้งสวยแต่ความสามารถเต็ม 100 เลยทีเดียว อนาคตหากพูดภาษาไทยได้ชัดกว่านี้ ต้องบอกว่าเตรียมขึ้นแท่นแจ้งเกิดเป็นนางเอกสาวลูกครึ่งชาวไทยแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

.

อยากได้อะไรก็ต้องทำงานเก็บเงินซื้อเอง 

สองพี่น้องผู้เริ่มโด่งดังในโซเชียลไทย น่ารักสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

คุณแม่ก็แซ่บ คุณลูกก็แซ่บ

.

.

ชาวเน็ตทักหน้าตาละม้ายคล้ายสาวญาญ่า ผสมกับสาวแพทริเซีย กู๊ด

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

.

ชมคลิป น้องกำลังฝึกพูดไทยให้ชัด แต่ภาษาดันตีกันในหัว จนคุณแม่ถามมีใครฟังออกบ้าง

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

อ่านบทความเพิ่มเติม : ขวัญใจของโซเชียล  "น้องมาติน" หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทยหน้าหล่อ เว่าอีสานคล่อง ตอนนี้โตเป็นหนุ่มหล่อมาก

ที่มา : Daow Metta Johansen

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ