หญิงผู้อาภัพรัก ดิ้นรนเพื่อใบหย่ามาตลอด 28 ปี จนเป็นอิสระในวัย 70 ปี ก็แค่สะดุดก้อนหินก้อนหนึ่ง

LIEKR:

แม้คุณอาจจะเคยล้มเหลวในชีวิตคู่ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดในชีวิต มันก็เหมือนการเดินสะดุดก้อนหินก้อนหนึ่ง ถึงมันจะเจ็บสักแค่ไหน มันก็ต้องมีสักวันที่คุณหายดี

        นางเฉินซูฟาง ดาราอาวุโสของไต้หวัน ผู้มีความสามารถในด้านการเแสดง หลายบทบาทตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน รวมๆ แล้วเธอเข้าวงการบันเทิงมานานเกินกว่า 63 ปีแล้ว 

    สื่อนอกเผย นางเฉินซูฟาง วัย 81 ปี เคยมีผลงานการแสดงที่ตราตรึงใจชาวไต้หวันมากมาย แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าชีวิตจริงของเธอนั้นต้องผ่านอุปสรรคมามากมายยิ่งกว่าละครน้ำเน่าเสียอีก

 

Sponsored Ad

 

(ภาพถ่ายตอนเป็นเด็กกับพ่อแม่)

    ในปี 1980 เธอแต่งงานกับอดีตสามีนายเหลียง ชาวไต้หวัน สัญชาติอเมริกัน ทั้งคู่พบรักกันที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา คบหาดูใจกันนาน 1 ปี หลังจากนั้นเธอก็ตัดสินใจทิ้งงานวงการบันเทิง เพื่อแต่งงานกับเขา และย้ายไปอยู่อาศัยที่ออสเตรเลียด้วยกัน 

 

Sponsored Ad

 

.

    เดิมทีเธอวาดฝันไว้ว่าชีวิตแห่งความสุขกำลังจะเริ่มต้นขึ้น แต่ใครจะไปรู้ว่าฝันร้ายต่างหากที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในชีวิตของเธอ เนื่องจากอดีตสามีของเธอคนนี้ได้สร้างความกดดันให้กับชีวิตของ นางเฉินซูฟางเป็นอย่างมาก เพราะเขาห้ามไม่ให้เธอมีเพื่อนมากมาย และยังกักบริเวณไม่ให้ออกไปไหน ขนาดเพื่อนที่ไต้หวันส่งจดหมายมาให้เธอก็ต้องผ่านสายตาของอดีตสามีที่ต้องแกะซองอ่านจดหมายก่อนทุกฉบับ 

 

Sponsored Ad

 

(เฉินซูฟางคนริมสุด ขวามือ)

    เพื่อไม่ให้เธอหนีออกไปไหนได้ เขายังยึดพาสปอร์ตและเอกสารสำคัญอื่นๆ ของเธอเอาไว้ด้วย พอดีว่าในช่วงนั้นเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ ทำให้เธอเองก็ไม่กล้าตัดสินใจอะไรมากมาย แม้ว่าชีวิตคู่จะมีปัญหาก็ตาม ได้แต่อดทนอดกลั้นเอาไว้ พอรอโอกาสที่เหมาะสม จนในที่สุดเธอก็สามารถหนีกลับไต้หวันจนได้ เพราะการช่วยเหลือของเพื่อนๆ แต่สิ่งที่เธอคาดไม่ถึงก็คือ อดีตสามีของเธอก็ตามมาหาเธอถึงที่ไต้หวัน เรื่องราวก็คาราคาซังอยู่แบบนี้นานหลายปี เขาพยายามตามรังควานเธอนานกว่า 5 ปี 

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าอดีตสามีจะไปมีคนใหม่ แต่พวกเขาก็ไม่ได้ทำเรื่องหย่ากันอย่างเป็นทางการ เรื่องราวยืดเยื้อนานกว่า 28 ปี จนในที่สุดเธอก็เป็นอิสระเมื่อตอนอายุ 70 ปี และเมื่อ 2 ปีที่แล้วเธอก็มีผลงานการแสดงมากมาย เธอเปิดเผยว่า “ต้องมารับงานมากขึ้น เพราะต้องหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง และหาเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน” จนมีข่าวออกมาว่า ตอนนี้เธออาศัยเพียงลำพังแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า ขออยู่คนเดียวสบายใจกว่า เพราะลูกๆ ก็โตมีครอบครัวกันหมดแล้ว ดังนั้นก็อยากมีชีวิตอิสระลำพังบ้าง บวกกับตนเองชอบทำงาน และงานแสดงละครก็เลิกงานไม่แน่นอน ทำให้ไม่อยากรบกวนคนอื่น อยู่คนเดียวจะกลับบ้านเมื่อไหร่ก็ได้ แถมเธอยังฝากบอกผู้หญิงทั้งหลายว่า “หากคุณไม่มีความสุขในความสัมพันธ์ จงกล้าหาญที่จะขอความช่วยเหลือจากคนอื่น อย่าเป็นเหมือนฉัน”

 

    และความทุ่มเท ตั้งใจทำงานของเธอก็ไม่เสียเปล่า ในปีนี้เธอก็ได้รางวัลม้าทองคำ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมและ นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เป็นรางวัลที่มอบให้กับภาพยนตร์ภาษาจีน (ฮ่องกง ไต้หวัน และจีนแผ่นดินใหญ่)  ครั้งที่ 57 

 

Sponsored Ad

 

 

    ในงานที่เธอขึ้นไปรับรางวัลเธอก็พูดติดตลกว่า “ฉันไม่คิดเลยว่า พวกคุณจะกลั่นแกล้งคนแก่วัย 80 ปี ด้วยการให้ขึ้นมารับของที่มีน้ำหนักมากขนาดนี้ แต่ฉันก็ต้องกอดมันไว้แน่น ๆ แบบนี้นะ”


Sponsored Ad

    เธอบอกว่า ตอนกลับมาไต้หวันใหม่ๆ ตัวเปล่าๆ มาแต่ตัวจริงๆ แต่ต้องขอบคุณทุกกำลังใจ และผู้กำกับที่คอยผลักดันให้เธอค้นหาตนเอง และฉุดฉันเดินออกมาจากวังวนที่ต่ำตมนั้นได้ เขายังบอกกับฉันอีกว่า “กลัวอะไร ก็แค่ผู้หญิงที่เคยผ่านการหย่า ไม่ได้เลวร้ายอะไร” 

    อยากฝากบอกผู้หญิงทุกๆ คนบนโลกใบนี้ แม้คุณอาจจะเคยล้มเหลวในชีวิตคู่ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดในชีวิตคุณ มันก็แค่การเดินสะดุดก้อนหินก้อนหนึ่ง ไม่ว่ามันจะใหญ่แค่ไหน จะทำคุณเจ็บแค่ไหน แต่มันก็ต้องมีวันที่คุณหายดี และเดินเฉิดฉายได้อย่างสวยงามอีกครั้ง จำไว้

    ภาพตอนเป็นสาวของนางเฉินซูฟาง

ชมคลิป พิธีมอบรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ชมคลิป พิธีมอบรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : starfocus

บทความที่คุณอาจสนใจ