เปิดบ้านหลังใหม่ "แจ๊ส ชวนชื่น" จากวันที่เหลือเงิน 1,500 บาทติดตัว สู่บ้านราคาหลักสิบล้าน

LIEKR:

"ผมไม่ได้อยากอวดอยากโชว์ แต่ที่มาเปิดบ้าน เพราะมีหลายคนขอมา และผมทำได้ ทุกคนก็ต้องทำได้ อย่าไปท้อ เพราะผมก็เริ่มจากศูนย์ในการทำงานเก็บเงินสร้างบ้านมาเหมือนกัน" แจ๊ส ชวนชื่น กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        มีแฟน ๆ เรียกร้องกันมาเยอะ ว่าอยากเห็นบ้านหลังใหม่ของ แจ๊ส ชวนชื่น ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ควง แจง ปุณณาสา ภรรยามาเปิดประตูพาทัวร์บ้าน ผ่านทางช่องยูทูบ แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ซะเลย 

        โดยเริ่มกันตั้งแต่รถเบนซ์คันแรกในชีวิต ซึ่งหนุ่มแจ๊สเล่าว่า ตอนนั้นไม่มีเงิน จึงกู้เงินซื้อมือสองมาในราคา 900,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนจะพาไปดูสระว่ายน้ำ ที่ถือเป็นความภูมิใจอีกอย่างหนึ่ง เพราะแจ๊สมีความฝันว่าอยากมีสระว่ายน้ำอยู่ที่บ้านแบบคนอื่นบ้าง จนในที่สุดก็มีวันนี้ ส่วนแจงอยากมีต้นไม้อยู่ในบ้าน ซึ่งก็คือ ต้นจิกเศรษฐี กับต้นล่ำซำ นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างขึ้นจากการทำงานของทั้งคู่ หลังจากฝ่าฟันอุปสรรค ปัญหาต่าง ๆ มาร่วมกันมากมาย 

        แม้ในวันที่ทั้งคู่มีเงินติดตัวเพียงแค่ 1,500 บาท และนั่งร้องไห้มาด้วยกัน สำหรับตัวแจ๊สเองเขาไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเองมาก่อน เพราะคุณพ่อเช่าบ้านอยู่มาโดยตลอด 

 

Sponsored Ad

 

        กระทั่งเมื่องานของเขาเริ่มได้รับการยอมรับ และมีแจงเข้ามาเป็นคู่ชีวิต ทั้งคู่จึงร่วมแรง ร่วมใจกันกระทั่งสามารถสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาเป็นของตนเองได้

 

Sponsored Ad

 

        ที่ดินผืนนี้ซื้อทิ้งไว้เมื่อประมาณปี 2559 แต่เนื่องจากตอนนั้นทั้งคู่ยังไม่พร้อมสร้างบ้าน กระทั่งเมื่อปีที่แล้วจึงเริ่มคิดสร้างบ้านซึ่งแบ่งเป็น 2 โซนคือที่พักอาศัยและที่ทำงาน 

        โดยภายในบ้าน 3 ชั้นมีห้องซ้อมดนตรี ห้องซ้อมเต้นอยู่ภายในบ้านด้วย การแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านหากเริ่มตั้งแต่ชั้นแรกเป็นห้องรับแขก บาร์นั่งทานอาหาร มีส่วนครัวเล็กน้อยสำหรับคุณแจงทำอาหาร ทำเบเกอรี่ นอกจากนั้นยังมีห้องสตูดิโอสำหรับถ่ายภาพ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อขึ้นไปที่ชั้น 2 ของบ้านเป็นพื้นที่ของห้องนอนส่วนตัว ที่ออกแบบไว้ในสไตล์เรียบ ๆ แบบญี่ปุ่นซึ่งเป็นดีไซน์ที่คุณแจงชื่นชอบ เพราะไม่ต้องการให้ห้องรก และยังง่ายต่อการทำความสะอาด 

 

Sponsored Ad

 

        ในชั้นเดียวกันนี้ยังแบ่งเป็นห้องนอนสำหรับเด็ก ๆ มีห้องเก็บเสื้อผ้าของแจ๊สและคุณแจง ห้องนอนแขก และห้องเต้นสำหรับลูก ๆ ที่ชื่นชอบการเต้น

        ต่อกันที่ชั้น 3 ซึ่งถือเป็นชั้นสำหรับแจ๊สโดยเฉพาะ แม้ตอนนี้ยังตกแต่งไม่เสร็จ แต่ก็ดูเป็นรูปเป็นร่างเพราะมีห้องซ้อมดนตรีที่ออกแบบในสไตล์เท่ ๆ 

Sponsored Ad

        นอกจากนี้ยังมีห้องนอนสไตล์โฮสเทลที่เจ้าของบ้านตั้งใจออกแบบเพื่อให้สมาชิกในวงได้นอนค้างหากต้องทำงานดึก ๆ หรือถึงเช้า ภายในเป็นเตียงแบบชั้น นอนได้มากถึง 6 คน และในพื้นที่ใกล้ ๆ กันก็เป็นห้องประชุม นั่งพูดคุยกันระหว่างสมาชิกของวง ที่ในอนาคตแจ๊สยังจะตกแต่งเพิ่มเติมให้มีบรรยากาศคล้ายยกร้านนั่งดื่มข้างนอกมาไว้ในบ้าน

        การเปิดบ้านครั้งนี้ทั้งสองหวังให้ทุกคนที่อาจกำลังท้อแท้อยู่ลุกขึ้นมาสู้เหมือนพวกเขา เพราะเขาเองก็มาจากศูนย์ จนมีวันนี้เพราะความมุ่งมั่น จึงอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ไม่อยากให้ท้อ

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        [อ่านเพิ่มเติม : "แจ๊ส ชวนชื่น" มีความรู้แค่ ป.6 แต่กลับสร้างออฟฟิศหลักสิบล้าน]

ที่มา : แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก, Instagram jazzpadung

บทความที่คุณอาจสนใจ