จากเด็กที่ถูกว่าเรื่องรูปร่างมาทั้งชีวิต สู่ "นางแบบไซส์ใหญ่" โด่งดังข้ามประเทศ!

LIEKR:

ใครที่เจ้าเนื้อแล้วคิดว่าจะสวยมั่นไม่ได้ ต้องได้ดูชีวิตของเธอ!

    มาตรฐานความงามของชาวเอเชียสมัยใหม่มักเชื่อกันว่าผู้หญิงที่สวยมีผิวขาว สูงและผอม ถ้าพวกเธอเป็นผู้หญิงที่อวบอ้วนมาก จะมักถูกระบุให้เป็น “ผู้หญิงที่ไร้ความสามารถ” 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีผู้หญิงชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง เธอมีรูปร่างที่อวบอ้วน เจ้าเนื้อ ในอดีตมักโดนเพื่อนๆล้อเรื่องรูปร่างของเธอเสมอ ไม่เพียงแค่นี้แต่บางครั้งยัง รั ง แ ก เธออีกด้วย แต่ทว่าหลังจากที่เธอย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกากลับกลายเป็นที่นิยมของคนที่นั้น โด่งดังไปทั่วประเทศ กลายเป็นที่รักคนอเมริกาไปแล้ว อีกทั้งเธอยังได้รับความนิยมมากจนกลายเป็นนางแบบมืออาชีพไปแล้วด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สาวรายนี้มีชื่อว่า มิโฮ ฟูจิ (Miho Fujii) สาวสูง 163 ซม. หนัก 80 กก. เธอเป็นผู้หญิงเจ้าเนื้อตั้งแต่เล็กจนโต ทำให้เธอใฝ่ฝันอยากที่จะมีรูปร่างเอวบางร่างเล็กเหมือนสาวญี่ปุ่นทั่วไปมาก อย่างที่ว่าเธอถูก รั ง แ ก ล้อเลียนเรื่องรูปร่างของเธอตลอดชีวิต กระทั่งเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย เธอได้พบกับอาจารย์ผู้มีพระคุณกับเธอ เขาให้กำลังใจเธอและบอกให้เธอต้องต่อสู้เพื่อความฝัน จนทำให้เธอมีกำลังใจในการต่อดิ้นรน ก่อนอื่นเธอเริ่มเรียนภาษาอังกฤษเพื่อไปเรียนต่อที่อเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถามถึงทำไมถึงไปโด่งดังในสหรัฐอเมริกา เธอเปิดเผยว่า ผู้หญิงในสหรัฐอเมริกา 200 คน จะมี 1 คนที่มีความ ผิ ด ป ก ติในการควบคุมอาหาร ผู้หญิงเหล่านี้ยอมเสียสละอาหาร สุขภาพ จนส่งผลให้ ป่ ว ย เป็น โ ร ค เบื่ออาหาร จนถึง แ ก่ ค ว า ม ต า  ยได้ ซึ่งได้กลายเป็นปัญหาทางสังคมที่ รุ น แ ร ง มาก แต่ตรงกันข้าม มิโฮ ฟูจิ กลับเฉิดฉายรูปลักษณ์เจ้าเนื้อของตนเองอย่างมั่นใจ

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน วัฒนธรรมตะวันตกกำลังพยายามที่จะย้อนเอาแนวคิดเรื่องแฟชั่น "นางแบบกระดาษ" และสนับสนุนให้ผู้หญิงใส่ใจดูแลเกี่ยวกับรูปร่างมากขึ้น และเน้นให้แสวงหา "ความงามตามธรรมชาติ" ที่มีสุขภาพดี ในบริบทนี้เองทำให้ผู้หญิงเจ้าเนื้อจำนวนมากกลายเป็นที่รักของตลาดอเมริกาไปแล้ว และมิโฮ ฟูจิ ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย 

    หลังจากที่เธอได้ไปโด่งดังใน ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา แล้วทำให้เธอตระหนักและเข้าใจว่า แนวคิดดั้งเดิมที่ว่า "ผอมถึงจะสวย" นั้นไม่เป็นความงามที่ไม่ถูกต้อง ไม่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดีหรือไม่ ก็ไม่ควรถูกวิพากษ์วิจารณ์และถูกกำหนดโดยผู้อื่น ทุกคนต้องกล้าหาญ วันนี้เธอได้กลายเป็นนักแสดงและนางแบบที่ประสบความสำเร็จและได้ทำงานเป็นนักเขียนบทผู้กำกับและงานเบื้องหลังการพัฒนาและการเรียนรู้ในหลาย ๆ ขั้นตอนสู่ชีวิตที่สวยงาม 

 

Sponsored Ad

 

    ผู้หญิงทุกคนล้วนมีความงดงามในแบบที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร พระเจ้าได้สร้างเราทุกคนขึ้นมาและใส่เอกลักษณ์เฉพาะตัวลงไปให้ด้วย ฉะนั้นอย่ามัวแต่ไปอยากเหมือนคนนั้นคนนี้ สู้รีบค้นหาความงามในตนเองและเปิดเผยให้เฉิดฉายเหมือน มิโฮ ฟูจิ กันเถอะ สู้ๆนะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : news.tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ