กองทัพเรือช่วยซื้อ "หอมแดง" 5 พันกิโลกรัมขึ้นเรือ ช่วยเหลือเกษตรกรไทย หลังราคาตกต่ำ

LIEKR:

"ทัพเรือ" ช่วยเหลือเกษตรกร ซื้อหอมแดง 5,000 กก. ขึ้นเรือรบ หลังราคาผลผลิตตกต่ำ

    ทัพเรือช่วยเกษตรกรไทย หลังจากที่รองโฆษกรัฐบาล ไตรศุลี ไตรสรณกุล ได้จัดทำโครงการช่วยซื้อหอมแดงจากจังหวัดศรีสะเกษ มาแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล กองทัพเรือจึงได้ติดต่อขอซื้อหอมแดงมาให้เรือรบและทหารในการประกอบอาหารเลี้ยงกำลังพล จำนวน 5,000 กิโลกรัม

    พล.ร.ท.ชาญชัยยศ อัฑฒ์สุวีร์ รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ผู้แทนผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นผู้รับมอบหอมแดงจากชาวจังหวัดศรีสะเกษกว่า 5,000 กิโลกรัม โดยได้จัดให้มีการรับมอบขึ้นที่ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ จากสภาวะทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อสินค้าทางการเกษตร ทำให้สินค้าทางการเกษตรหลายรายการราคาตกต่ำลงมาก พี่น้องเกษตรกรเดือดร้อน เนื่องจากรายจ่ายเท่าเดิมแต่รายได้จากการขายสินค้าเกษตรลดลง ทางกองทัพเรือได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการบรรเทาทุกข์ดังกล่าว จึงตกลงรับซื้อหอมแดงที่ราคากำลังตกต่ำ

 

Sponsored Ad

 

    หอมแดงดังกล่าวถูกส่งตรงมาจากพาณิชย์ และสำนักงานสภาเกษตรกร จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 5,000 กิโลกรัม แล้วส่งมอบให้หน่วยในพื้นที่สัตหีบนำไปประกอบอาหารให้กำลังพลต่อไป

    โครงการดังกล่าวได้ทำต่อเนื่องกับโครงการรับซื้ออาหารทะเลจากประชาชน จากธุรกิจภาคประมงจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นในการบริโภคอาหารทะเล ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พลเรือเอกชาติชาย  ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

ที่มา : siamrath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ