สาวไทย ในกรุ๊ปหาแฟนฝรั่ง ถูกคนใช้รูป "มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก" มาหาคู่ คนสนใจเพียบ บางคนแนบรูปตัวเอง

LIEKR:

สาวไทย หาแฟนในกรุ๊ปหาแฟนฝรั่ง ถูกคนใช้รูป "มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก" มาหาคู่ บอก "หัวใจฉันกำลังตามหาความรัก" สาวๆ สนใจเพียบ!

    ในปัจจุบันนี้ การสื่อสารต่างๆ สามารถทำได้ผ่านโซเชียลมีเดีย ทำให้การติดต่อข้ามประเทศเป็นไปได้ง่ายดายมากขึ้น บางครั้งก็มีเรื่องราวของคนแปลกหน้ามาคุยกัน จนถึงขั้นตกลงปลงใจแต่งงานและไปใช้ชีวิตด้วยกันก็มี

    ในกลุ่มเฟซบุ๊กกลุ่มหนึ่ง ซึ่งให้คำปรึกษาคนที่อยากมีแฟนฝรั่ง ได้มีโพสต์ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อโพสต์ดังกล่าวประกาศว่า ตนชื่อนาย มาร์ค อายุ 42 ปีมาจากสก็อตแลนด์ เป็นอาจารย์สอนที่ HW มาพักผ่อนที่ประเทศไทย ตามหาสาวไทยไปเป็นภรรยาเพื่อจะดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด โปรดติดต่อมาเพราะตอนนี้ต้องการความรัก

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้เอาภาพของนาย มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก มหาเศรษฐีและเจ้าของเมตา บริษัทแม่ของเฟซบุ๊ก มาใช้ แถมชื่อที่นำมาประกาศยังเป็นคำหยาบ โรงเรียน HW ก็มีการคาดว่าเป็น ฮอกวอร์ต โรงเรียนพ่อมดแม่มดในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่น่าจะมีอยู่จริง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ได้มีบางคนที่เชื่อเรื่องนี้เป็นตุเป็นตะ และคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง พร้อมกับเอาภาพและข้อความมาโพสต์ไว้ในคอมเมนต์ บอกว่าสนใจ บางคนถึงขั้นส่งรูปให้ และติดเบอร์ของตัวเองไปด้วย

    จากนั้น มีคนเข้ามาหัวเราะเยาะเย้ยเป็นจำนวนมาก บางคนก็ล้อเลียนว่าคนในกรุ๊ปไม่มีความรู้ อยากมีสามีจนไม่มีสติ มีแต่คนแก่ๆ แม่ๆ ป้าๆ เท่านั้นที่ไม่รู้จัก  มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก

 

Sponsored Ad

 

    แต่เรื่องราวก็เกิดเป็นดราม่าขึ้น เมื่อบางคนบอกว่า แม้ว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก จะเป็นคนมีชื่อเสียงก็จริง แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นคนที่ทุกคนบนโลกรู้จัก คนที่ไม่รู้จักก็มีเหมือนกัน เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่เล่นกันในกลุ่มปิด แต่เป็นกลุ่มเปิดที่ใครจะเข้ามาก็ได้ การที่เป็นคนตามเทคโนโลยีไม่ทัน เป็นคนยุคเก่าไม่รู้ว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เป็นใคร ผิดมากมายขนาดนั้นเลยหรือ

.

 

Sponsored Ad

 

    บางคนก็มองว่า คนที่บอกว่าสนใจ อาจจะเป็นคนที่ตั้งใจจะรับลูกและปั่นต่อก็ได้ ไม่ใช่ว่าไม่รู้เรื่อง อย่ามาทำให้คนในกลุ่มกลายเป็นคนตลกในสายตาคนอื่น หรือบางคนก็บอกว่า คนทำภาพนี้ก็ทำแค่ขำๆ อย่าเอาไปคิดจริงจัง

.

ที่มา : kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ