สาวหัวเสีย "ห้างสรรพสินค้าดัง" กินเป็นพัน แถมซื้อของอีก ยังต้องจ่ายค่าจอดรถ ไม่ได้สิทธิ์จอดฟรี

LIEKR:

ยุติธรรมไหม? "ห้างดัง" ไม่สนว่าลูกค้าจะอยู่นานแค่ไหน ใช้จ่ายไปเท่าไร แต่ยังต้องจ่ายค่าจอดรถ

    หลายๆ ห้างสรรพสินค้า มักจะมีนโยบายเพียงลูกค้าเอาบิลที่ใช้จ่ายในห้างไปโชว์ ก็จะได้สิทธิ์จอดรถฟรี แต่คงไม่ใช่กับห้างแห่งนี้ เพราะถ้าอยู่นานก็ต้องเสียค่าที่จอดรถ ไม่สนว่าลูกค้าจะอยู่นานแค่ไหน ใช้จ่ายไปเท่าไหร่

    บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ออกมาพูดถึงเรื่องค่าจอดรถในห้างดังห้างนี้ โดยที่เขากล่าวว่า เขาได้นักเจอเพื่อนที่ห้างดังย่านลาดพร้าว ต่างคนต่างขับรถไปคนละคัน ไปกินบุฟเฟ่ต์ประมาณชั่วโมงครึ่ง เขาไปเดินในส่วนของดีพาร์ตเมนต์สโตร์ และเข้าไปซื้อของในส่วนซูเปอร์มาร์เกต รวมแล้วมียอดค่าใช้จ่าย 2,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม เมื่อจะกลับบ้าน เขาได้เอาบิลไปรวมและไปแสตมป์บัตรจอดรถ ซึ่งทางห้างบอกว่า ยอดค่าใช้จ่าย 2,000 บาท แสตมป์บัตรจอดรถได้แค่คันเดียวเท่านั้น เขาไม่เข้าใจและรบกวนขอคำอธิบายเพิ่มเติม และพบว่าทางห้างบอกว่า ค่าใช้จ่าย 2,000 บาท จอดรถฟรี 1 คันได้ 3 ชั่วโมง ดังนั้น เขาและเพื่อนถ้าต่างคนต่างเอารถไปต้องมียอดใช้จ่าย 4,000 บาท หรือถ้าไป 3 คน ก็ต้องมียอดค่าใช้จ่าย 6,000 บาท จึงจะได้จอดรถฟรี

    อย่างไรก็ตาม เขาบอกว่าไม่ใช่ว่าเขาจะจ่ายค่าจอดรถแค่ 20 บาทไม่ได้ ซึ่งจริงๆ ให้จ่ายเป็นร้อยก็จ่ายได้ แต่หากมันไม่ถูกไม่ควร ก็ไม่สมควรจ่ายสักสตางค์แดงเดียว การที่ตนมากินข้าวกับเพื่อน โต๊ะเดียวกัน แชร์เงินกันออก ทำไมไม่ได้สิทธิ์ค่าที่จอดรถเหมือนกัน ทำไมคนหนึ่งต้องจ่าย อีกคนไม่ต้องจ่าย

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้าย เขาได้แอบปรี๊ดกับรีเซพชั่นไป 1 ยก และบอกว่าห้างดังใจกลางเมืองทำเลทองกว่านี้ ยังให้จอดรถฟรีได้ 2 ชม. หรือถ้าซื้อของแค่ 800 บาท สามารถจอดรถฟรีได้ถึง 4 ชม. บางห้างรวมบิลกันได้อีก พร้อมกับฝากเรื่องนี้ให้ผู้บริหารของห้างพิจารณา

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม หลายคนเห็นด้วยว่าห้างนี้ ขึ้นชื่อเรื่องที่จอดรถแพง ถ้าจะช้อปปิ้งให้ครบยอดเพื่อได้ที่จอดรถทุกครั้งก็ไม่ไหว บางคนยืนยันว่าซื้อของเป็นหมื่น ช้อปปิ้งตั้งแต่กลางวันจรดตอนเย็น ออกมายังเสียค่าที่จอดเลย เรื่องบางเรื่องไม่เกี่ยวกับว่าจ่ายได้หรือจ่ายไม่ได้ แต่มันเป็นเรื่องของงานบริการ หากคิดว่าจะเอารถมาจอดแล้วทำให้ห้างเสียโอกาส เลยคิดค่าจอดแพงๆ ลูกค้าที่ยิ่งเดินนาน ยิ่งช้อปปิ้งเยอะ ก็อาจจะเสียลูกค้าในส่วนนี้ไปได้

    ในขณะที่อีกฝั่งกลับมองว่า ห้างนี้มีปัญหาเรื่องที่จอดรถมานาน ทั้งที่จอดน้อย และยังต้องไปรวมกับโรงแรมและออฟฟิศที่มาใช้งาน ทางห้างจึงต้องแก้ด้วยการไม่ให้คนจอดแช่ จึงต้องออกกฎที่เข้มงวดแบบนี้ และจริงๆ แล้ว ค่าจอดรถในห้างก็ไม่ได้สูงจนน่าเกลียด คือ จอดรถฟรี 1 ชั่วโมง จอดเกิน 1 ชั่วโมงไม่เกิน 4 ชั่วโมง คิด 20 บาท เท่ากับถ้าหารออกมา ก็เท่ากับจอดรถแค่ชั่วโมงละ 5 บาทเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ห้างสรรพสินค้าที่มีรถไฟฟ้าไปถึง ก็มักจะมีลูกค้ามาใช้บริการเยอะกว่าปกติ นโยบายของห้างแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับทำเล จำนวนคนที่มาเดินห้าง ขนาดลานจอดรถ ขนาดห้าง ห้างในเครือดังกล่าวที่ไปยาก ๆ และคนเดินน้อย ก็มีบริการให้จอดรถฟรี แต่ห้างที่มีคนไปเยอะ ก็จำเป็นต้องหมุนเวียนสับเปลี่ยนแบบนี้เป็นธรรมดา

ที่มา : kapook, khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ