หนุ่มญี่ปุ่น "อวดหุ่น" หลังออกกำลังกาย "แค่วันละ 4 นาที" จากพุงพลุ้ยสู่ซิกแพคแน่นๆ ทำได้ในบ้าน!

LIEKR:

ทำเองได้ในบ้าน !!

        ในประเทศญี่ปุ่นกำลังนิยมลงภาพเปรียบเทียบตัวเองในอดีต กับปัจจุบันเพื่อดูว่าตัวเองนั้นเติบโตขึ้นมาแค่ไหน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นภาพวาดหรือภาพคอสเพลย์ แต่มีชายท่านหนึ่งได้ลงภาพเปรียบเทียบร่างกายของตัวเองจากที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ กลายเป็นชายที่มีกล้ามอันสวยงาม แถมเขายังบอกว่าออกกำลังแต่ในบ้านและใช้เวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น และเรื่องนี้ก็กลายเป็นที่ฮือฮามากในโลกโซเชี่ยลของญี่ปุ่น

Sponsored Ad

        เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ชายชาวญี่ปุ่นซึ่งใช้ชื่อในโลกออกไลน์ "Hiiragi Sensei" หรือ ครูฮิรางิ โพสต์หุ่นพุงพลุ้ยของตัวเองและให้สัญญาว่าจะพยายามเผาผลาญไขมัน และสร้างกล้ามให้ได้ 

Sponsored Ad

        5 เดือนต่อมา ฮิรากิได้โพสต์ภาพถ่ายโฉมใหม่ของตัวเอง ที่แสดงให้เห็นว่าเขาลดน้ำหนักลงได้มาก และมีกล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยเขาอ้างว่านี่เป็นผลจากการออกกำลังกายแบบทาบาตะ ( tabata) ซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา มีช่วงฝึกและพักตายตัว หรือ  HIIT ( high-intensity interval training ) วันละ 4 นาที  โดยผู้บุกเบิกเป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น 

Sponsored Ad

        ฮิรากิอ้างว่าออกกำลังแบบทาบาตะสม่ำเสมอ โดยฝึก 20 วินาที พัก 10 วินาที รวม 8 เซ็ต  ทำให้เขาลดน้ำหนักได้ 13 กก. จาก 72 กก. เหลือ 59 กก. และลดไขมันลงมาอยู่ที่ 18.2 %

Sponsored Ad

        เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ฮิรากิแชร์รูปก่อนและหลัง และอ้างว่าเขาออกกำลังกายในห้องแคบๆของเขาทุกวัน โดยไม่ได้ปรับเปลี่ยนการกินอาหาร อย่างไรก็ดี รูปที่เขาโพสต์บนทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นว่าอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูแคลอรีต่ำ พวกผักและปลาดิบจำนวนเล็กน้อย 

Sponsored Ad

        ผู้เชี่ยวชาญแนะว่า ก่อนออกเริ่มกำลังกายแนวนี้ ควรวอร์มอัพร่างกายและผ่อนคลายกล้ามเนื้อเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บ และผู้ที่กำลังคิดจะพยายามลองฝึกกำลังกายแบบ tabata แบบฮิรากิ ทางที่ดี ควรฝึกโดยมีครูสอนฟิตเนสมืออาชีพคอยให้คำแนะนำ 

ภาพเปรียบเทียบร่างกายของตัวเองจากที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ 

Sponsored Ad

คลิปสาธิตการออกกำลังกายบนเวบไซต์ ยูทูบ ที่ฮิรากิโพสต์ไว้

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

จากโพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพ จาก @hiiragisensei

บทความที่คุณอาจสนใจ