เธอ "ทำหน้าใหม่" เพราะไม่มีงานแต่แม่กลับไม่ยอมรับ สุดท้ายทำทั้งสตูปล่อยโฮ?

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้นะคะ เธอแกร่งจริงๆ!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ทุกวันนี้สังคมมักใช้รูปลักษณ์ภายนอกเพื่อตัดสินทุกสิ่ง  แต่ก็จริงอย่างที่ว่า “รูปร่างหน้าตาดี” คนมักจะให้ความสำคัญเสมอ เช่นเดียวกับสาวเวียดนามคนนี้ ที่โดนสังคมขับไล่ ทำให้เธอไม่มีงานทำ  

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวเวียดนามคนนี้อายุ 23 ปีชื่อ Cao Thị Lan  เนื่องจากเธอมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่ดีทำให้หางานลำบาก เธออาศัยอยู่กับแม่ที่หูหนวก และน้องชายอีกคน ส่วนพ่อหายไปจากบ้านไปหลายปีแล้ว ทั้งสามอาศัยอยู่ด้วยกันอย่างยากลำบากมาก เพราะฐานะค่อนข้างยากจน ทำให้เธอพยายามออกไปหางานทำนอกบ้านเพื่อเลี้ยงครอบครัว แต่ไม่ว่าจะไปทำอะไรก็โดนรังเกลียดทำได้แค่ไม่กี่วันก็โดนไล่ออก หรือบางที่ก็ไม่รับเธอตั้งแต่แรกพบ

    ทำให้เธอไม่มีรายได้หลัก หลายครั้งที่เธอท้อใจมาก แต่เมื่อเห็นหน้าแม่และน้องชายก็ทำให้เธอมีกำลังใจและต้องสู้ต่อไปให้ได้ แม้ว่าแม่จะหูหนวกทำให้พูดไม่ได้ แต่แม่ก็ใช้ความรักและเอาใจใส่ดูแลตนและน้องชายอย่างดี

Sponsored Ad

    เธอบอกว่า “ความฝันสูงสุดคืออยากทำงานเก็บเงินสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่และน้องชาย” จนกระทั่งเธอได้เดินตามความฝันเข้าสู่รายการหนึ่งในท้องถิ่น เป็นรายการที่ช่วยศัลยกรรมให้ถ้าเรื่องราวถูกใจกรรมการ คล้ายรายการ  Let me in Thailand บ้านเรา

Sponsored Ad

    เรื่องราวของเธอผ่านตากรรมการ จนในที่สุดเธอสามารถได้รับการศัลกรรมฟรีจากรายการ เพียงระยะเวลา 4 เดือน หน้าตาของเธอก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ  ทางรายการได้ช่วยเธอศัลยกรรมจมูก ,คาง,ฟันและตา
    หลังจากที่เธอศัลยกรรมและพักพื้นจนหน้าตาเข้าที่เป็นปกติแล้ว สิ่งแรกที่เธอทำก็คือรีบเดินทางกลับบ้านไปหาแม่และน้องเพื่อนำข่าวดีไปบอกแก่คนสำคัญที่สุดในชีวิต

Sponsored Ad

    แต่สิ่งที่นึกไม่ถึงคือ แวบแรกที่แม่เห็นหน้าเธอก็ถึงกับอึ้งไปสักพัก จากนั้นก็พลักเธอออกเพราะจำหน้าลูกสาวไม่ได้ เธอรีบเอาบัตรประชาชนของตนเองออกมาเพื่อพิสูจน์ว่าเป็น Cao Thị Lan ลูกสาวของแม่จริงๆ  แต่แม่ของเธอก็ยังคงยอมรับไม่ได้กับหน้าตาที่เปลี่ยนไปของลูกสาว จนถึงกับฉีกบัตรประชาชนของลูกสาวทิ้งต่อหน้าเลยทีเดียว พร้อมทำไม้ทำมือว่า “เธอไม่ใช่ลูกสาวของฉัน”  ทำลูกสาวร้องไห้เสียใจมาก “ที่หนูเปลี่ยนหน้าตาตนเอง ก็เพื่อช่วยให้แม่และน้องมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แบบนี้ผิดด้วยหรือ?”

Sponsored Ad

    ทำผู้ชมทั้งสตูน้ำตาไหล เมื่อเธอเห็นแม่ต่อต้านขนาดนี้เธอจึงรีบเดินออกจากบ้านไปเลย เพราะเสียใจกับการกระทำของแม่ แต่ขณะที่เดินกำลังเดินออกไปได้ไม่ไกลนัก แม่ของเธอก็รีบวิ่งออกมาดึงมือลูกสาวไว้ พร้อมกับกอดกันร้องไห้อย่างหนัก จากนั้นแม่ก็รั้งให้เธออยู่ต่อ พร้อมกับมองหน้าลูกสาวอย่างละเอียด แม้จะยอมรับรูปร่างภายนอกนไม่ได้ในตอนนี้ แต่ความผูกพันธ์ระหว่างแม่และลูกก็ตัดกันไม่ขาดหรอกนะ

Sponsored Ad


    ขอเป็นกำลังใจให้เธอสามารถหางานที่มั่นคงและงานที่เธอรักได้เร็วๆนี้นะคะ 

Sponsored Ad

    ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<
ที่มา :.funtoday

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ