ชื่นชม หนูน้อย 10 ขวบยอดกตัญญู ปั่นสามล้อขายไอศกรีมหารายได้ จุนเจือครอบครัว

LIEKR:

ในขณะที่เพื่อนๆ ต่างอยู่บ้าน ดูการ์ตูน แต่หนูน้อยคนนี้กลับใช้เวลาว่างออกมาปั่นจักรยานขายไอศกรีมตัด เพื่อหารายได้เสริมจุนเจือให้กับครอบครัว

    ที่บริเวณตลาดบ้านกลาง ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ มีหนูน้อยวัย 10 ขวบ ปั่นจักรยานสามล้อคู่ใจ สภาพเก่าๆ สีน้ำเงิน ตระเวนออกขายไอติมตัด ตามตลาดนัด และตามชุมชนใกล้เคียง จนเป็นที่ชินตาของคนที่ผ่านไปมาและคนแถวนั้น

    และถึงแม้ว่าสภาพอากาศจะร้อนเพียงใด แต่หนูน้อยก็ไม่เคยบ่นและหยุดขาย เพราะทำแล้วได้เงิน ในขณะที่เพื่อนๆ รุ่นเดียวกันต่างพากันไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ อยู่บ้าน ดูหนัง ดูการ์ตูน เล่นเกมส์ กับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน แต่หนูน้อยคนนี้กลับไม่คิดจะไปเล่นกับเพื่อนๆ แต่กลับคิดใช้เวลาว่างเหล่านี้ออกมาปั่นจักรยานสามล้อคู่ใจ ออกขายไอติมตัด เพื่อหารายได้เสริมช่วยพ่อแม่ผู้ปกครอง และเพื่อเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาเวลาเปิดภาคเรียน

 

Sponsored Ad

 

    เด็กชายณชวรรธน์ ปั่นแก้ว อายุ 10 ปี หรือ น้องโอรส อาศัยอยู่ ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ หนูน้อยปั่นจักรยานสามล้อขายไอติมตัด โดยน้องโอรส บอกว่าหลังจากเรียนออนไลน์เสร็จในตอนเช้า ช่วงบ่ายก็จะมีเวลาว่างไปถึงเย็น จึงอยากหารายได้ จึงได้ไปรับไอติมตัดจากโรงงานแถวบ้านมาแท่งละ 5,10 บาท ออกขายตามตลาดนัด และตามชุมชน ที่ไม่ไกลจากบ้านของตนเอง 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบแก่ผู้พบเห็น ต่างช่วยกันอุดหนุนไอติมตัด กินแก้ร้อน ได้เป็นอย่างดี

.

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยน้องโอรส มีรายได้จากการขายไอติมตัดได้วันละ 100-150 บาท ซึ่งก็ถือว่าเป็นจำนวนที่มากพอสมควร สำหรับเด็กน้อยอายุเพียงแค่ 10 ขวบ ส่วนเงินที่ได้จากการขายไอติมตัด หนูน้อยก็จะนำไปฝากกับพ่อแม่ เพื่อไว้ใช้จ่ายในการเรียน หรือซื้อสิ่งของที่ตนเองอยากได้

.

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ