ยุคสมัยมันเปลี่ยน "ถั่วแระ เชิญยิ้ม" เปิดใจ ไร้คนจ้างงานนานกว่า 3 ปี ทำได้หมดขอแค่มีคนจ้าง

LIEKR:

ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายๆ คนคงเคยคุ้นหน้าคุ้นตากับตลกชื่อดังของประเทศไทยอย่าง "ถั่วแระ เชิญยิ้ม" อดีตนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย ผลงานที่เป็นที่จดจำก็คือ เฮง เฮง เฮง ที่พักหลังมานี้ ไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเจ้าตัวสักเท่าไหร่

        โดย ถั่วแระ เชิญยิ้ม มีลักษณะเด่นคือไว้หนวดเครา และโพกผ้าคาดศีรษะ มุกตลกประจำตัวคือมุกปากเหม็น มีบทบาทเด่นในการนำเชียร์กีฬาให้กับทีมไทยในการแข่งขันกีฬาระดับชาติหรือระดับโลกหลายต่อหายครั้ง

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของ ถั่วแระ เชิญยิ้ม กันสักเท่าไหร่เนื่องจากเจ้าตัวได้ผันตัวเองไปดูแลกิจการร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งต้องบอกเลยว่าขายดิบขายดีเลยทีเดียว แต่กระนั้นเจ้าตัวก็ยังคงน้อยใจที่ไม่ค่อยได้รับงานในวงการบันเทิง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรก กลางรายการหลังงานหด โดย ถั่วแระ เชิญยิ้ม ได้เล่าว่า "ช่วงนี้ก็อยู่บ้าน คือเราไม่ได้อยากหายไปไหนนะแต่มันก็ขึ้นอยู่กับผู้จัด เขาไม่ได้จ้างเรา อาจจะด้วยอะไรหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นอายุ บทหรืออะไรก็ตาม เดี๋ยวนี้มีนักแสดงตลกเกิดขึ้นมากมาย..."

 

Sponsored Ad

 

.

        "งานในวงการก็มันอยู่ที่ผู้จัดนะครับ ความจริงแล้วใจเรายังสู้อยู่นะครับ ไม่ใช่ว่าเราหนีหายไปไหน เพียงแต่ว่าด้วยระบบเศรษฐกิจ ด้วยเรื่องราวการแสดง ไม่ว่าจะเป็นหนัง ละคร หรืออะไรอาจจะเอาวัยรุ่น แล้วเราก็อายุมากขึ้น"

 

Sponsored Ad

 

        คิดว่าน้าถั่วรวยแล้วก็เลยไม่รับงาน?

        ถั่วแระ "หูย...ใครจะมารวยช่วงวิกฤติแบบนี้ ไม่มีใครรวยหรอกครับ"

        พูดถึงงานในวงการน้าถั่วห่างหายไปนานยัง?

        ถั่วแระ "นานมาก น่าจะ 3 ปีได้ หลังจากที่เฮง เฮง เฮง จบปุ๊บ ละคร หนัง ก็เริ่มห่างออกๆ"

        รายได้หลักของน้าถั่วตอนนี้มาจากไหน?

        ถั่วแระ "ก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวบ้าง แล้วก็ฟรีแลนซ์บ้างอะไรบ้างก็พอจะจุนเจือตัวเราได้"

        แต่มันมีข่าวออกมาว่าน้าถั่วไม่มีใจ ไม่มีไฟแล้วในการทำงาน?

 

Sponsored Ad

 

        ถั่วแระ "ผมว่าไม่ใช่หรอกครับ คือเอาอะไรมาเกษียณกับมนุษย์ที่ไม่ใช่เงินเดือน มนุษย์ไม่มีเงินเดือนเนี่ยมันไม่มีคำว่าเกษียณหรอกครับ ยังไงเราก็ต้องสู้ ทำงานให้ได้ เพราะฉะนั้นไม่ได้ท้อ ไม่ได้ถอยไปไหน แล้วบอกไว้ก่อน เมื่อไหร่ที่จ้าง เมื่อไหร่ที่ต้องการถั่วแระไปได้ ไปทุกงานไม่ได้เลือกงานครับ เป็นตัวอะไรก็ได้ ไปครับ ขอให้จ้างเถอะครับ"

        แสดงว่าพร้อมเสมอกับการทำงานในวงการ?

        ถั่วแระ "พร้อมครับ"

        ถ้าคนนอกมองคือร้านก๋วยเตี๋ยวก็ขายดิบขายดี?

 

Sponsored Ad

 

        ถั่วแระ "อาจจะด้วยระบบแบบนี้ 1. เป็นนายกสมาคมศิลปินตลก มีฐานะการงาน เป็นจิตอาสา แล้วก็มีธุรกิจส่วนตัวอะไรประมาณนี้ ความจริงมันต้องแยกกันนะ ต้องแยกเป็นส่วนๆ ส่วนว่าตัวผมทำอะไร รับงานได้ไหม ไม่ใช่เหมารวมว่ารวยแล้ว งานเยอะอยู่แล้ว ไม่ใช่ครับ"

        มีบางคนส่งมาถามหรือว่าติดปาร์ตี้?

        ถั่วแระ "ปาร์ตี้อะไรอะ ไม่ค่อยมีงานรื่นเริง มีแต่งานจิตอาสาโดยตลอดเลย เป็นคนที่มีใจจิตอาสานะ ช่วงนี้ก็ยังทำอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้ก็รับเป็นนายกสมาคมเชียร์ไทย โดยเจ้าคุณอลงกตมอบตำแหน่งให้เป็นนายก แล้วยังมีเรื่องราวของจิตอาสาอีกเยอะมากที่จะต้องทำ"

 

Sponsored Ad

 

        อ่านเพิ่มเติม : เปิดใจ "ถั่วแระ เชิญยิ้ม" หลังมีข่าวเตียงหักกับ "น้าตุ่น" รับแยกกันอยู่ 3 ปีแล้ว แต่ยังรักกันเหมือนเดิม!

.

Sponsored Ad

.

.


ชมคลิปเพิ่มเติม

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก คุยแซ่บShow, thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ