วุ่นกันทั้งบริษัท "พนง.ขนส่ง" ประท้วงค่าแรง ทำไมค่าจ้างส่ง เหลือชิ้นละ 7 บาท จนพัสดุล้นโกดัง

LIEKR:

มีของใครอยู่ในนี้บ้างนะ.... พนักงานขนส่งประท้วง ไม่พอใจค่าจ้างชิ้นละ 7 บาท

    กำลังเป็นประเด็นร้อนทั่วโลกออนไลน์เลยทีเดียว สำหรับกรณีพนักงาน ขนส่งสินค้าก่อหวอดประท้วง เมื่อจู่ๆนายจ้างลดค่าจ้างส่งสินค้าเป็นชิ้นละ 7 บาท ทำเอาคนแห่ลาออกเพียบ พัสดุล้นโกดัง

    เมื่อไม่นานมานี้ได้มีพนักงานรายหนึ่ง ได้เผยคลิปนาทีพนักงานขนส่งเจ้าหนึ่ง ก่อหวอดประท้วง พร้อมตะโกนด่าโต้งๆ พวกกูทำงานจนตัวตาย แล้วกูผิดอะไรวะ ขณะเดียวกัน ก็มีคลิปลูกค้ามานั่งหาพัสดุตัวเองถึงโกดัง เห็นแล้วเหนื่อยแทน ของเยอะเป็นกองพะเนิน

 

Sponsored Ad

 

    โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นในโกดังเก็บพัสดุ ในพื้นที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้มีภาพลูกค้ามาค้นหาพัสดุตัวเองถึงโกดัง ก่อนที่จะรับรู้ความจริงว่า สาเหตุที่ส่งของไม่ได้ เป็นเพราะพนักงานขนส่งลาออกกันหมด เหตุไม่พอใจที่บริษัทมีนโยบายเปลี่ยนระบบเงินเดือน ลดสวัสดิการและมีการไล่ออกคนที่ประท้วง อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยืนยันว่า จะมีการทยอยส่งของให้อย่างแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

     ล่าสุดพนักงานได้มีการเปิดเผยคลิปการประท้วง ของหน้าสาขาของบริษัทอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากซึ่งไม่พอใจนโนบายใหม่ที่จะจ่ายค่าจ้างจากระบบเงินเดือน เป็นตามอัตราของที่ขนส่งตกชิ้นละ 7 บาท (จากอดีตเคยส่งของได้ชิ้นละ 23 บาท) บางคนพูดอย่างดุเดือดว่า "นี่คือช่องทางการทำมาหากินของพวกกู พวกกูทำงานจนตัวตาย แล้วกูผิดอะไรวะ"

    ขณะเดียวกัน ก็มีอีกคลิปที่พนักงานมารวมตัวหน้าโกดัง ซึ่งเป็นอีกสถานที่ที่มีการรวมตัวประท้วง พนักงานขนส่งพยายามคุยเรื่องค่าจ้าง 7 บาท แต่บรรยากาศไม่ค่อยสู้ดีเพราะมีบางคนเดือด สบถออกมาหลายคำ ทำให้คนที่เป็นตัวแทนจากทางบริษัทต้องพูดปรามสถานการณ์ที่ดุเดือดว่า "ใจเย็น ๆ พี่มีอาการอะไร มาคุยเรื่องงาน อย่ามีอาการ ขอร้อง" ส่วนเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ก็ช่วยกันปราม เพราะเดี๋ยวคุยเรื่องงานไม่รู้เรื่อง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีคลิปที่ลูกค้าบุกโกดังมานั่งค้นหาของตัวเอง ซึ่งค้างเป็นกองพะเนิน แต่ละคนต้องมานั่งหยิบเช็กทีละชิ้นว่าใช่ของตัวเองหรือไม่ ดูแล้วลำบากเอาเรื่อง กว่าจะหาเจอก็ใช้เวลานานแน่นอน รวมถึงถ้าหากมีกลุ่มมิจฉาชีพมาขโมยพัสดุไป ก็น่าจะตรวจสอบยาก

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้คลิปพนักงานก่อหวอดจะมีเพียงสั้นๆ และเราไม่เห็นผลสรุปชัด ๆ แต่ถ้าดูจากสถานการณ์ที่ของตกค้างที่โกดังเพียบแบบนี้ คาดว่าพนักงานเหล่านี้น่าจะต้องออกจากงานจนหมด ส่วนการแก้ปัญหาของบริษัท สถานการณ์น่าจะสามารถคลี่คลายได้เร็วๆ นี้

.

ชมคลิป

@jirasak555822 เมือวานแตกในวันนี้แตกนอกละครับ🤫🤫#ของคุณอยู่ใหนเอาปากกามาวง ♬ Back In Black - AC/DC

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป 2 

@pae.uzi #ขนส่งสีแดงคลังแตก #ลูกค้าหาของเอง      #พนักงานไม่มีเงินเดือน #บริษัทเเฟรนไชน์      #เรื่องต้องไปถึง #โหนกระแส ♬ เสียงต้นฉบับ  - แ丶ฉ丶ล丶บ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป 3

@anlenelmee ตอบกลับ @kkj12162 ♬ เสียงต้นฉบับ  - มีเเมวเป็นไอดอล

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : pae.uzi, jirasak555822, anlenelmee

บทความที่คุณอาจสนใจ