"กัปตันทีมชาติญี่ปุ่น" โพสต์ภาพรถบัสรับส่งนักกีฬา ศึกวอลเลย์บอล ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

LIEKR:

หรือจริง ๆ แล้ว ทางฝ่ายจัดการตั้งใจจะให้นักกีฬาญี่ปุ่นได้ซึมซับวิถีชีวิตความเป็นไทย

        ต้องบอกเลยว่ากลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ หลังจากที่นักวอลเลย์บอลและกัปตันทีมชาติญี่ปุ่น "อากิฮิโร่ ฟุคัตสึ" (Akihiro Fukatsu) ได้ออกมาโพสต์ภาพความแตกต่างของรถบัสที่ใช้รับส่งทัพนักกีฬาลูกยางทีมชาติญี่ปุ่น 

        หลังจากที่ "ประเทศไทย" ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลชาย เอวีซีคัพ 2022 ที่จังหวัดนครปฐม ประเทศไทย

        โดยภาพที่นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่นได้โพสต์ลงโซเชียลจะเห็นได้ถึงความแตกต่างของรถที่ใช้มารับพวกเขาในวันแรกยังมีสภาพที่ดูดี เมื่อเทียบกับรถวันที่ 2 ที่อยู่ในสภาพเก่ากว่ามาก ๆ

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยรวมถึงชาวเน็ตไทยต่างออกมาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การเตรียมงานของประเทศไทยเป็นอย่างมาก 

        และถึงแม้ว่าเหล่านักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นจะไม่มีปัญหากับเรื่องดังกล่าวและสามารถนั่งรถบัสไปซ้อมได้ปกติ แต่แฟน ๆ วอลเลย์บอลและชาวเน็ตไทยต่างรู้สึกว่าไม่เหมาะสมที่ประเทศไทยใช้รถแบบนี้มารับส่งนักกีฬาทีมชาติ

        โดยล่าสุดมีการอัปเดตเพิ่มเติมจาก อากิฮิโร่ ฟุคัตสึ นักวอลเลย์บอลและกัปตันทีมชาติญี่ปุ่น ที่ได้ออกมาโพสต์ภาพรถบัสคันใหม่ที่มารับนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่น โดยงานนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดรถบัสสีเขียวมารับเหล่านักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่น 

ที่มา : akihiro.0723

บทความที่คุณอาจสนใจ