หญิงวัย 60 ปีเต้นแอโรบิกจน "กางเกงเปียก" วิ่งเข้าห้องน้ำเปิดดูเจอก้อนเนื้อตกลงมาซะงั้น?

LIEKR:

เป็นผู้หญิงเนี้ยเหนื่อยจริงๆนะ! แต่ก็ต้องระวังให้มาก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เราคงเคยได้ยินว่าเมื่ออายุมากขึ้น ข้อต่อกระดูกตามร่างกายก็เสื่อมสภาพลงและก่อให้เกิดปัญหามากมาย แต่คุณคงไม่เคยได้ยินว่า “มดลูก” ก็เสื่อมสภาพตามอายุเช่นกัน

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่าเมื่อเร็วๆนี้ ที่ประเทศจีนได้เกิดเรื่องที่ทำผู้คนตื่นตระหนกกันทั้งเมือง เมื่อหญิงวัย 60 ปีคนหนึ่ง “เต้นออกกำลังกายสุดโต่ง” หรือ “เต้นมันไปหน่อย” ไม่ทันระวังก็ทำ “มดลูก” ตกลงที่พื้น...

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหา)

    แหล่งข่าวเปิดเผยว่า หญิงเจ้าของเหตุการณ์เป็นคนเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีนวัย 60 ปีแซ่หลี เธอกล่าวว่าได้ออกไปเต้นแอโรบิกกับเพื่อนๆตามปกติที่ลานกว้าง จู่ๆก็รู้สึกกางเกงเปียกไปหมด จึงรีบวิ่งไปในห้องน้ำเพื่อตรวจดู

Sponsored Ad

    ในระหว่างที่วิ่งไปห้องน้ำก็มีก้อนเนื้อเล็กๆร่วงลงมาก่อน จากนั้นก็รู้สึกว่ามี “ก้อนเนื้อใหญ่” บางอย่างยังขำอยู่ในช่องคลอด ในวินาทีแรกเธอตกใจจนทำอะไรไม่ถึงเลย รีบให้เพื่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงโดยด่วน! เมื่อผลตรวจออกมาปรากฏว่าก้อนเนื้อที่ตกลงมานั้นเป็น “อวัยวะบางส่วนของมดลูก” และที่ยังคาอยู่ที่ช่องคลอดนั้นเป็น “มดลูก” นี่เธอเต้นมันจนมดลูกร่วง เป็นประวัติการณ์ครั้งแรกที่เคยได้ยิน!

Sponsored Ad

    แพทย์หญิงซ่งหงเจียนเปิดเผยกับสื่อว่า เนื่องจากหญิงคนดังกล่าวเต้นแรงเกินไป ร่างกายเกิดการสั่นไหวที่รุนแรง ส่งผลทำให้มดลูกหลุดออก หลังจากได้รับผ่าตัดรักษาแล้ว ตอนนี้อาการคงที่แล้วไม่มีภาวะน่าเป็นห่วงมาก

Sponsored Ad

    แพทย์ยังกล่าวอีกว่า “นี่เป็นเหตุการณ์แรกในชีวิตที่เห็นคนเต้นจนมดลูกร่วง แต่เหตุการณ์แบบนี้เป็นเรื่องธรรมดาในสตรีวัยหมดประจำเดือน เนื่องจากหลังจากหมดประจำเดือนฮอร์โมนเอสโตรเจนจะลดลงเนื้อเยื่อกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจะผอมบางลง จึงเป็นไปได้ที่ว่าระบบอุ้งเชิงกรานที่แบกรับมดลูกและกระเพาะปัสสาวะเกิดปัญหา" 

Sponsored Ad

    และการไอเรื้อรัง การเป็นภูมิแพ้จามบ่อยๆ บางคนไอจนปัสสาวะเล็ด และโรคจมูกอักเสบก็อาจเป็นสาเหตุที่ส่งผลกระทบต่อ “มดลูกและกระเพาะปัสสาวะ” ได้

Sponsored Ad

จึงควรป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ โดยการควบคุมน้ำหนัก ฝึกบริหารกระดูกเชิงกราน ปรับปรุงปัญหาท้องผูกในระยะยาว รักษาอาการไอเรื้อรังหรือไวต่อยา รักษาโรคจมูกอักเสบ หากพบอาการผิดปกติควรพบแพทย์โดยด่วนเพื่อทำการรักษาเบื้องต้น

    ทันทีที่ข่าวนี้เผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

 “โอ้พระเจ้า! ตกใจหมด”

“มดลูกออกมาแบบนี้ได้ด้วยหรอ?”

“ต้องเต้นแรงแค่ไหน มันแค่ไหนถึงจะทำได้ขนาดนี้เนี้ยป้า”

“ถ้าเป็นฉันเจอแบบนี้เป็นลมก่อนแล้ว”

“เป็นผู้หญิงเนี้ยเหนื่อยจริงๆ”


    ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ