เปิดใจ "ปันปัน นาคประเสริฐ" เปรี้ยวซ่ากล้ามั่น เจ้าแม่แดร็กควีนไทย ตัวแม่ที่ใครๆก็หลงรัก

LIEKR:

เปิดใจ "ปันปัน นาคประเสริฐ" เปรี้ยวซ่ากล้ามั่น เจ้าแม่แดร็กควีนไทย ตัวแม่ที่ใครๆก็หลงรัก

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ถ้าพูดถึงเจ้าแม่แห่งวงการ Drag Queen ของเมืองไทย คงจะนึกถึง “ปันปัน นาคประเสริฐ” เรียกว่าเป็นคนที่มากความสามารถ จึงเป็นที่ยอมรับของใครหลายๆ คนในแวดวงบันเทิง และขวัญใจของบรรดาสาวประเภทสอง อีกทั้งยังเป็นครูสอนเต้นแวคกิ้ง ดีกรีครูสอนเต้นในรายการเดอะเฟซ ไทยแลนด์ อีกด้วย 

    และหนึ่งในกรรมการของรายการ “Drag Race Thailand” ที่จะมาสร้างความสนุก เปรี้ยวซ่าในรายการ แถมโปรไฟล์ของหนุ่มคนนี้ก็ไม่ธรรมดา วันนี้ LIEKR จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ปันปัน นาคประเสริฐ” ด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

     “ปันปัน” มีชื่อจริงว่า “แพน แพน นาคประเสริฐ” เป็นหนุ่มลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน ส่วนชื่อเล่นเขาเรียกตัวเองว่า “ปันปัน” มีที่มาจากชื่อ “แซ่ปัน”

 

Sponsored Ad

 

    ด้านการศึกษา “ปันปัน” สำเร็จการศึกษา Fine Art จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส (UCLA) รุ่นเดียวกับ “เด็บบี้ บาซู” ซึ่งเป็นคนไทยเพียง 2 คนในรุ่นที่ได้ศึกษามหาวิทยาลัยศิลปะระดับโลก

    นอกจากจะโดดเด่นเรื่องของการเต้นแวคกิ้ง จนถูกเชิญให้ไปสอนทั่วเอเชีย และอีกหลายๆ ประเทศทางฝั่งยุโรป ปัจจุบันเขามีทั้งงานลิปซิงก์โชว์ตัว,  เป็นคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันเต้นในต่างประเทศ และยังโกอินเตอร์ไปร่วมงานต่างประเทศ ทั้ง ซีรีส์ ถ่ายแบบโฆษณา สร้างชื่อเสียงจนกลายเป็นที่รู้จักในนาม “Pangina Heals” อีกหนึ่งฉายาในฐานะ Drag Queen อันดับ 1 ของเมืองไทย และหลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าตัวจากรายการ “Drag Race Thailand” ในฐานะกรรมการของรายการ

 

Sponsored Ad

 

      เจ้าตัวเคยเผยถึงมุมมองเรื่องสังคมไทยจะได้อะไรกับวัฒนธรรม Drag Queen หรือรายการ “Drag Race Thailand” ว่าคนดูจะได้ความสนุก บันเทิง การศึกษา Drag Queen ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่เกี่ยวกับความรักในการแต่งหญิง เป็นผู้หญิงที่มีคุณภาพ ต่างกับสังคมที่มองว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ จึงอยากทำให้มันสนุก มาเฉลิมฉลองการเป็นผู้หญิง ความเป็นศิลปะ และหวังว่าสังคมไทยจะเปิดกว้างเกี่ยวกับเรื่องเพศด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

     และล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจในรายการ Woody ซึ่งเผยข้อคิดให้ทุกคนหันมารักตัวเองมากขึ้น พร้อมให้สโลแกนไว้ว่า "ถ้าเรารักตัวเองพอ เราจะไม่มีทางตาบอดจากความรัก"

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

      หากใครที่ชื่นชอบผลงานของ “ปันปัน นาคประเสริฐ” และอยากติดตามไลฟ์สไตล์ของเขา สามารถติดตามได้ที่ อินสตาแกรม @panginaheals

ข้อมูลและภาพจาก panginaheals 

บทความที่คุณอาจสนใจ