เปิดใจผู้บริหาร "พัทยาฟู้ด" ใจป๋าควักเงินล้าน ตรวจฟรีให้พนง.ทั้งบริษัท พร้อมสั่งหยุดงาน ชี้ชีวิตสำคัญกว่าเงิน!

LIEKR:

ให้เงินเดือนไปอีก!!! เยี่ยมมากค่ะบริทัษนี้ มีความรับผิดชอบดีมาก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ทำเอาชาวเน็ตซึ้งใจไปตามๆกัน เมื่อก่อนหน้านี้โรงงาน พัทยาฟู้ด ผู้ปลิตปลากระป๋องนอติลุส ได้พบว่ามีพนักงานในบริษัทติดทั้งหมด 19 ใน 914 คน โดยเรื่องนี้ได้สร้าความกังวลให้ประชาชนว่า สินค้าจะมีปัญหาหรือไม่ แต่ทางบริษัทก็ได้ออกมาชี้แจงว่าปลากระป๋องนอติลุสกินได้ พร้อมได้สั่งกักตัวพนักงานและได้ควักเงินร่วมล้าน ตรวจ ให้พนักงานฟรี แม้ต้องเสียเงินและเสียภาพลักษณ์ แต่ขอรับผิดชอบชีวิตพนักงาน เพราะชีวิตสำคัญที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด นางสุดาทิพ เกียรติศรีชาติ กรรมการบริษัท พัทยาฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตปลากระป๋องยี่ห้อ นอติลุส ได้กล่าวถึงกรณีที่พนักงานโรงงาน ตรวจพบติดเชื้อทั้งหมด 19 จำนวน 914 คน ว่า ทางโรงงานเป็นคนออกเงินค่าตรวจ เองทั้งหมด และใช้วิธีการตรวจทางโพรงจมูก ซึ่งโรงงานนี้ปิดไลน์การผลิตตั้งแต่ก่อนปีใหม่ และมีการ ฆ่ า เ ชื้ อ พร้อมกักตัวพนักงานเอาไว้แล้ว ตอนนี้กำลังจะครบ 14 วัน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ นางสุดาทิพ กล่าวต่อว่า ปัญหาคือคนงานโรงงานอื่นๆ ที่กำลังเงียบอยู่ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีคนติดโควิด ขณะเดียวกันโรงงานในพื้นที่ ตรวจน้อยมาก เนื่องจากต้องรอรัฐบาลออกค่าใช้จ่ายให้ ทำให้ต้องรอคิวนาน 

    ตนเองจึงอยากเสนอให้รัฐบาล ควรเพิ่มจำนวนการตรวจโรงงานในพื้นที่เสี่ยงให้เร็วที่สุดและรายงานผล อย่างตรงไปตรงมา โดยโรงงานที่มีศักยภาพในการตรวจก็สามารถตรวจได้เลย ไม่ต้องรอรัฐ ให้แยกคนไม่ติดกับคนที่ยังไม่ติดออกจากกัน แล้วรีบทำความสะอาดโรงงาน

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ การที่โรงงานพัทยาฟู้ด ได้สร้างมาตรฐาน ยอมออกเงินเพื่อให้พนักงานได้รับการตรวจโรคนี้อย่างทั่วถึง เพราะพื้นที่ตั้งของโรงงานอยู่ใน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงสุด และเมื่อรู้แล้วว่ามีพนักงานติด ก็สั่งให้มีการกักตัวและสังเกตอาการ รวมทั้งการหยุดสายการผลิต พร้อมทั้งยังจ่ายเงินเดือนให้พนักงานเป็นปกติ แม้จะเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเมื่อข่าวออกไป ก็อาจทำให้บริษัทเสียภาพลักษณ์ แต่นับว่าการกระทำครั้งนี้ เป็นการรับผิดชอบต่อทั้งชีวิตพนักงานและรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยิ่ง

 

Sponsored Ad

 

รักพนักงานประดุจคนในครอบครัว

    สุดท้ายทางผู้ผลิตย้ำว่า ปลากระป๋องทุกยี่ห้อกินได้ เพราะผ่านความร้อนมาแล้วตามมาตรฐาน ไม่ควรกังวลในการรับประทาน 

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มาเฟซบุ๊ก Nautilus Thailand, PPTV HD 36

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ