เปลี่ยนบ้านไม้หลังเก่า อายุ 45 ปี ให้กลายเป็นบ้านใหม่ สวยงาม ทันสมัย น่าอยู่มาก

LIEKR:

สวยมาก ๆ เลยค่ะ ดูทันสมัยและน่าอยู่มาก ๆ เลย

        บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาเนิ่นนานเลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นมรดกตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้บางหลังจะเก่าบ้าง โทรมบ้างก็ไม่แปลก แต่จะให้ปล่อยทิ้งไว้สภาพนั้นก็คงไม่ไหว

        เมื่อบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้หลังเก่าไม่สวยงาม ไม่น่าอยู่ และไม่ตอบโจทย์เท่าเมื่อก่อนแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้อง รีโนเวท เสียใหม่ เพื่อฟื้นชีวิตชีวาให้กลับคืนมาอีกครั้ง เหมือนอย่างเช่น บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้หลังนี้ โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา มีอายุยาวนานถึง 45 ปี 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุรวิทย์ ทิพยโสภากุล ได้เผยว่า บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้หลังนี้ ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ธรรมดา ที่มีความเก่าแก่และผุพังมากเป็นพิเศษ แถมยังโดนปลวกกินด้วยหลายส่วน 

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้เลยต้องทำการปรับปรุงและซ่อมแซมครั้งใหญ่ แต่เพื่อให้ประหยัดงบประมาณ จึงเลือกใช้ไม้เก่าบางส่วน และคงโครงสร้างเดิมไว้ให้มากที่สุด ทว่าก็ต้องดูดี ดูใหม่ขึ้นไปพร้อม ๆ กันด้วย

        ซึ่งแน่นอนว่าทีมสถาปนิกก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ลงมือรีโนเวทออกมาได้สวยเป๊ะ แต่ยังคงกลิ่นอายเดิม กลายเป็นบ้านสีขาว-เทาสุดคลีน ดูสะอาด สว่าง สบายตา 

 

Sponsored Ad

 

        ภายนอกมีที่จอดรถ 1 คัน และห้องต่อเติมไว้นั่งเล่นชิล ๆ ภายในประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องครัว ส่วนพื้นและเสายังอยู่ครบ 

 

Sponsored Ad

 

        มาถึงตอนนี้คงอยากเห็นแล้วว่าบ้านหลังนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร Before-After ต่างกันแค่ไหนบ้าง ถ้างั้นอย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

        เริ่มจากแบบบ้านก่อนนะคะ เรียกได้ว่า แค่เห็นแบบบ้าน ก็เดาได้เลยว่าต้องออกมาสวยมากแน่ ๆ

 

Sponsored Ad

 

.

.

        ห้องครัวใหม่ ทำฝ้า เตา และติดพัดลมดูดควัน

        ห้องน้ำหลังรีโนเวทเสร็จ

.

ไปดูรอบบ้านกันค่ะ

.

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก บ้านช่าง Studio, เฟซบุ๊ก สุรวิทย์ ทิพยโสภากุล

บทความที่คุณอาจสนใจ