Google มอบเงินหลักล้าน ให้แก่ "หนูน้อย 6 ขวบ" หลังช่วยออกแบบโลโก้ให้ใช้ !

LIEKR:

Google มอบเงินหลักล้าน ให้แก่ "หนูน้อย 6 ขวบ" หลังช่วยออกแบบโลโก้ให้ใช้ !

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อย้อนไปสมัยเรียนอนุบาล คุณครูมักจะสอนให้เด็กๆ วาดรูป ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้า ก้อนเมฆ ท้องฟ้า สัตว์โลกที่น่ารักทั้งหลาย

Sponsored Ad

        ทุกคนต่างนำมาขีดเขียนในกระดาษแผ่นขาว ก่อนที่จะแต่งแต้มสีสันหลากหลายลงไปเพื่อเสริมสร้างจินตนาการในยุคนั้น…

Sponsored Ad

        เช่นเดียวกับหนูน้อยวัย 6 ขวบ ชาวรัฐ Virginia คนนี้ ที่มีพรสวรรค์ในการวาดรูปเข้าตาผู้ใหญ่ใจดี อย่าง Google ที่ได้มอบทุนการศึกษาให้เธอกว่า 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเป็นเงินไทยกว่า 960,000 บาท 

Sponsored Ad

        Sarah Gomez-Lane นักเรียนชั้นอนุบาล ผู้ชนะการแข่งขัน Doodle for Google ด้วยภาพวาดไดโนเสาร์สุดน่ารัก ทำให้ผลงานของเธอถูกนำมาใช้ในหน้า Homepage ของเว็บไซต์ Google สหรัฐอเมริกา

Sponsored Ad

        และกูเกิ้ลจะบริจาคให้โรงเรียนของเธอเพื่อใช้พัฒนาเทคโนโลยีการเรียนการสอนอีกราว 1,600,000 บาท อีกทั้งบริจากให้กับมูลนิธิที่ช่วยจัดหาน้ำสะอาดให้กับเด็กนักเรียนในประเทศบังคลาเทศอีกจำนวน 1,290,000 บาท

Sponsored Ad

        และในปี 2019 เริ่มเปิดรับผลงานแล้ว โดยธีมคือ “เมื่อฉันโตขึ้น ฉันหวังว่า…” Google เปิดรับผลงานเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงนักเรียนกรด 12 ในสหรัฐฯ หมดเขตรับสมัคร 18 มีนาคมนี้

Sponsored Ad

        ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา 30,000 ดอลลาร์ และโรงเรียนที่ผู้ชนะสังกัด จะได้แพ็กเกจเทคโนโลยีจาก Google มูลค่า 50,000 ดอลลาร์

Sponsored Ad

        “หลักการ ” นี้เป็นครั้งแรกเมื่อ Google ก่อตั้งขึ้นได้เพียงไม่กี่ปี จากนั้นเราได้ทบทวนอยู่เรื่อยๆ เพื่อดูว่าหลักการดังกล่าวยังคงเป็นจริงอยู่หรือไม่ ซึ่งเราหวังว่าจะเป็นอย่างนั้น และคุณก็วางใจได้ว่าเราจะทำตามหลักการเหล่านี้

        ยึดผู้ใช้เป็นหลักแล้วสิ่งอื่นๆ จะตามมาเองตั้งแต่ต้น เราให้ความสำคัญกับการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ให้กับผู้ใช้เสมอมา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ใหม่ หรือการปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ของหน้าแรก 

        ทำอะไรให้ดีจริงๆ แค่อย่างเดียวนั่นแหละดีที่สุดเราเน้นเรื่องการค้นหา ด้วยกลุ่มวิจัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกกลุ่มหนึ่งซึ่งเน้นการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการค้นหาโดยเฉพาะ เราจึงทราบว่าเราทำสิ่งใดได้ดี และเราจะทำให้ดีขึ้นได้อย่างไร

        เร็วย่อมดีกว่าช้าเราทราบว่าเวลามีค่า เมื่อคุณหาอะไรสักอย่างบนเว็บ ก็ย่อมอยากจะหาเจอในทันที ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะทำให้สำเร็จเพื่อคุณ เราอาจเป็นผู้เดียวในโลกที่สามารถพูดได้ว่าเป้าหมายของเราคือการให้ผู้ใช้ออกจากหน้าเว็บของเราโดยเร็วที่สุด

        คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ที่โต๊ะทำงานเพื่อค้นหาคำตอบโลกทุกวันนี้พัฒนาไปสู่ระบบเคลื่อนที่มากขึ้น ผู้คนต้องการเข้าถึงข้อมูลจากทุกที่และทุกเวลาที่พวกเขาต้องการ เรากำลังบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ และเสนอโซลูชันใหม่ๆ 

        คุณหาเงินได้โดยไม่ต้องทำสิ่งไม่ดีGoogle เป็นธุรกิจ เรามีรายได้จากการเสนอเทคโนโลยีการค้นหาให้แก่บริษัทต่างๆ และจากการขายโฆษณาที่ปรากฏบนไซต์ของเรา ตลอดจนไซต์อื่นๆ ทั่วทั้งอินเทอร์เน็ต

        ความต้องการข้อมูลข้ามผ่านทุกเขตแดนบริษัทเราได้รับการก่อตั้งขึ้นในแคลิฟอร์เนีย แต่พันธกิจของเราคือการอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลทั่วโลกและในทุกภาษา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราจึงมีสำนักงานในกว่า 60 ประเทศ

        คุณสามารถจริงจังได้โดยไม่ต้องใส่สูทผู้ก่อตั้งของเราสร้าง Google ขึ้นมาจากความคิดที่ว่าการทำงานควรจะท้าทาย และความท้าทายควรจะสนุก เราเชื่อว่าสิ่งดีๆ และสร้างสรรค์มักจะเกิดขึ้นในองค์กรที่มีวัฒนธรรมองค์กรที่ดี 

ผลงานของหนูน้อยที่ถูกนำไปใช้

หนูน้อย 6 ขวบ

ร่วมงานกับทีมงานของ Google

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก abcnews / cbsnews / mydaytondailynews / msn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ