รมต.ท่องเที่ยวฯ เล็งใช้งบ 200 ล้าน ดึงตัว "ลิซ่า-แอนเดรีย" ร่วมงานเคาท์ดาวน์ที่ไทย

LIEKR:

เห็นด้วย-ไม่เห็นด้วยใช้เงิน 200 ล้าน ดึงตัว #ลิซ่า เคานท์ดาวน์ปีใหม่

    เป็นประเด็นที่พูดถึงกันบนโลกโซเชียล จากกรณีที่มีข่าวว่า รมต.ท่องเที่ยวฯ เดินหน้าเจรจาดึงตัว "ลิซ่า แบล็กพิงก์" ที่โด่งดังระดับโลก มาร่วมงานเคานท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ จ.ภูเก็ต คาดว่าใช้เงินสูงถึง 200 ล้านบาท

    เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เผยว่า จะว่าจ้าง "ลิซ่า แบล็กพิงก์" และ "แอนเดรีย โบเซลลี" มาร่วมงาน "เคาท์ดาวน์" ในไทยในปีนี้ ที่จังหวัดภูเก็ต โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณราว 200 ล้านบาท ซึ่งได้มีการติดต่อประสานงานกับเอเจนซีของ "ลิซ่า" แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    "เอาจริงครับ มีการติดต่อประสานงานกับทางเอเจนซีของลิซ่าเรียบร้อยแล้วจะมาเคาต์ดาวน์ที่ภูเก็ต อีกท่านคือคุณแอนเดรีย น่าจะมาจัดที่กรุงเทพฯ นะดูดีที่สุด อาจจะขออนุญาตจากกรุงเทพฯ ขอจัดที่สนามหลวงได้ไหมโดยมีฉากหลังเป็นวัดพระแก้ว" นายพิพัฒน์ กล่าว

    แต่ทว่าประเด็นนี้ชาวภูเก็ตเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย ทั้ง เห็นด้วย-ไม่เห็นด้วย ฝ่ายที่เห็นด้วยบอกว่า น่าจะมีกำไรมากกว่าค่าจ้าง ส่วยฝ่ายที่เห็นด้วยมองว่า เงิน 200 ล้าน น่าจะนำมาช่วยคนภูเก็ตจะดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    นายศิวะพล วงศ์ศรี อายุ 49 ปี ชาว จ.ภูเก็ต เปิดใจว่า สำหรับจ้างลิซ่ามา ตนก็คิดว่าน่าจะคุ้มค่ากับการลงทุนขนาดนี้ ซึ่งทาง ททท. คงคิดดีแล้วว่าถ้าจ้างมาแล้ว น่าจะคุ้มกับการจ้างลิซ่ามาร่วมงาน และน่าจะมีกำไรกว่าค่าจ้าง

    นางธิดา มัสก์ซารา พนักงานใน จ.ภูเก็ต อายุ 23 ปี เปิดใจว่า ตนเองรู้สึกดีใจที่ได้ข่าวว่าทางภาครัฐจะดึงลิซ่า มาร่วมงาน เนื่องจากเป็นแฟนคลับอยู่แล้ว และใฝ่ฝันที่อยากจะได้พบเจอสักครั้ง หากดึงลิซ่ามาได้จริง ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะความรู้สึกนั้นประเมินเป็นมูลค่าเงินไม่ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนนายบุญทิ้ง อนุสนธิ์ 47 ปี ชาว จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ตนไม่เห็นด้วย ที่จะนำเงิน 200 ล้านบาทไปจ้าง ให้นำเงินมาแจกจ่ายประชาชนในภูเก็ตจะดีกว่า ซึ่งตอนในภูเก็ตมีทั้งคนตกงานและคนกำลังลำบาก แม้แต่เงินที่จะกินประทังชีวิตยังไม่มี

    ขณะที่ น.ส.วายุนันท์ ภิรมย์พันธ์ อายุ 35 ปี ชาว จ.ภูเก็ต อีกคน กล่าวว่า ไม่เห็นด้วย แทนที่จะนำเงินไปจ้างดารานักร้อง นำเงินมาช่วยคนในภูเก็ตดีกว่ามั้ย ประชาชนที่เค้าลำบาก คนที่ตกงานมีเยอะแยะ แทนที่จะนำเงินจ้างน้องลิซ่า นำเงินหาซื้อวัคซีนดีๆ และมีคุณภาพ ให้ประชาชนจะดีกว่า

ที่มา : thansettakij, dailynews, khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ