พ่ออุ้มลูกน้อยเข้าร้านกาแฟ เดินกลับออกมาเห็น "กระดาษ" เขียนข้อความซึ้งเสียบไว้หน้ารถ

LIEKR:

แค่การกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถสร้างความประทับให้กับครอบครัวหนึ่งได้อย่างไม่มีวันลืม

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  มีคุณพ่อคนหนึ่งชื่อเควอน สมิธ ซีเนียร์(Kevon Smith Sr.) ได้พบเรื่องราวอันสุดประทับใจกับตนเองในช่วงเช้า ขณะที่เขาพาลูกชายวัย 3 เดือนไปรับประทานอาหารเช้าที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง

    เรื่องเกิดขึ้นเมื่อเขาเดินออกมาจากร้านไปที่จอดรถ ก็เห็นกระดาษแผ่นหนึ่งเสียบไว้ที่หน้ากระจกรถของเขา โดยมีข้อความว่า "วันนี้ผมและภรรยาอยากจะเลี้ยงอาหารเช้าของคุณ ให้คุณใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับลูกน้อยของคุณ ขอพระเจ้าอวยพระพรและหวังว่าจะมีคนอย่างคุณมากขึ้น ขอให้คุณรักษาความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกอย่างนี้ต่อไป จากครอบครัวเมสัน"

 

Sponsored Ad

 

.

    ที่แท้แล้วสองสามีภรรยาคู่หนึ่งสังเกตเห็นคุณพ่อคนนี้ มีวิธีการเลี้ยงดูลูกของเขาอย่างดี ทำให้พวกเขารู้สึกซาบซึ้งใจ เพราะคุณพ่อคนนี้ดูแลลูกน้อยด้วยความทะนุถนอมอย่างดี ไม่หยิบมือถือขึ้นมาเล่นหรือทำงานของตนเอง เขากินข้าวไปและตั้งอกตั้งใจดูแลลูก ป้อนนมให้ลูก เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก และอุ้มลูกเข้ามาในอ้อมอก ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นและความรักที่พ่อมีต่อลูก ทำให้สองสามีคู่นี้อดไม่ได้ที่จะเขียนกระดาษโน๊ตให้พวกเขา แต่สิ่งที่ทำให้คุณพ่อคนนี้รู้สึกประทับใจมากคือ ข้อความนี้ "เท่าที่เรารู้มาว่าผู้ชายส่วนน้อยมากที่จะดูแลลูก เพราะส่วนใหญ่หน้าที่นี้จะเป็นคุณแม่ซะส่วนใหญ่ คุณแม่บางคนต้องลาออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงดูลูกตลอด 24 ชั่วโมง" เควอนยังบอกอีกว่า "ตนเองไม่มีพ่อตั้งแต่ยังเล็กทำให้ขาดความรักของพ่อ"

 

Sponsored Ad

 

    เพราะฉะนั้นเขาจึงยอมเสียสละเวลาของตนเองเพื่อจะได้ใช้เวลากับลูกให้มากขึ้น ให้ความรักกับลูกเพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดไป จากข้อมูลพบว่า เควอนเขาเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เด็ก ๆ หลายคน เพราะเขาคือ โค้ชทีมอเมริกันฟุตบอลแห่งหนึ่ง เวลาเขาสอนเด็กนักเรียน ก่อนอื่นจะพูดเสมอว่า "การทำงานเป็นทีมและเคารพซึ่งกันและกัน" หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ลาออกมาจากงานนั้น เพื่อเป็นโค้ชสอนเด็ก ๆ ในชุมชนของเขาแบบฟรี

 

Sponsored Ad

 

    สองสามีภรรยาเมสันประหลาดใจมาก เพราะเควอนบอกว่า "ผมจะทำให้สิ่งที่ครอบครัวเมสันได้จ่ายค่าอาหารเช้าในวันนี้คุ้มค่ากับการลงทุน" เมื่อลูกของผมเติบโตขึ้นผมจะบอกเขาว่าเกิดเรื่องน่าประทับใจที่ร้านกาแฟแห่งนี้  

    เพราะได้มีสองสามีภรรยาคู่หนึ่งที่น้ำใจงดงาม แสดงพฤติกรรมที่อบอุ่นกับพ่อ เป็นแรงบันดาลใจและเป็นพลังให้กับพ่อ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

   

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: dailymail เรียบเรียงโดย Thousandreason

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ