พยาบาลสาวเปิดใจ ล้มทั้งยืนกลางวอร์ด ทำงาน 18 ชม. ไม่มีวันหยุด เกินจะต้านไหว แต่ใจเกินร้อย

LIEKR:

เปิดใจ พยาบาลสาวในชุด PPE ล้มทั้งยืน เกินจะต้านไหว…แต่ใจเกินร้อย!

    ในช่วงเวลาแบบนี้ หนึ่งในบุคลากรที่ทำงานหนัก ก็คือบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ใช้บัญชี Tiktok ชื่อ sunjung2810 ได้เปิดเผยวินาทีที่ทำให้ชาวเน็ตตื้นตันใจ หลังได้เห็นการทำงานอย่างหนักของพยาบาลในโรงพยาบาล

    บัญชี Tiktok sunjung2810 ได้ลงคลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า เกินจะต้านไหว แต่ใจเกินร้อย สู้สุดพลังกายใจ อยากให้ทุกคนปลอดภัยจากสิ่งที่เจอในตอนนี้ และใส่แฮชแท็กว่า พวกเราเต็มที่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยในคลิปดังกล่าว เป็นภาพจากกล้องวงจรในโรงพยาบาล แสดงให้เห็นพยาบาลที่สวมชุด PPE กำลังคุยกับเพื่อนพยาบาลด้วยกัน ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ แต่เธอก็เริ่มยืนไม่ไหว ต้องใช้มือยันรถเข็นใส่อุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ๆ กันเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นไม่นาน พยาบาลสาวก็ล้มลงทั้งยืน ทำเอาเพื่อนๆ พยาบาลที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจมาก และรีบเข้ามาช่วยเหลือโดยทันที

    ท่ามกลางกำลังใจจากชาวโซเชียลหลายคนที่ได้เห็น ต่างขอให้พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนปลอดภัย สู้ไม่ไหวให้พักก่อน ต้องรักตัวเองก่อน ก่อนที่เราจะรักษาคนอื่น

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@sunjung2810

หมดแรงจะต้านอีกแล้ววว..แต่ใจเรายังสู้อยากให้ทุกคนปลอดภัยรอดพ้นจากโควิทด้วยเถิด##สู้ๆน่ะน้องสู้จนสุดใจแล้ว

♬ เสียงต้นฉบับ - 🌻🌟🌻กุ้ง🌻🌟🌻 - 🌻✨🦋กุ้ง🦋✨🌻

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ทั้งนี้ พยาบาลรายดังกล่าวคือ คุณซูไร กาโฮง ซึ่งระบุในเวลาต่อมาว่าตอนนี้ดีขึ้นแล้ว และได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดที่ รพ.หนองจิก จ.ปัตตานี เธอทำงานลากเวรยาวหนึ่งสัปดาห์ไม่มีวันหยุด ทำงานต่อเนื่องวันละ 18 ชั่วโมง

    ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนเหนื่อยหมด บางคนก็ลากทำงาน 2 กะ 36 ชม. บ่อยครั้งที่ไม่ได้ทานข้าวเพราะงานยุ่ง ทุกคนในโรงพยาบาลเหนื่อยหมด

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอได้ขอบคุณทุกกำลังใจจากชาวโซเชียลที่ส่งมาให้แพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน แม้ว่าเกินจะต้านไหว แต่หัวใจก็สู้เกินร้อย เพราะอยากให้ทุกคนปลอดภัย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : sunjung2810, เรื่องเล่าเช้านี้

บทความที่คุณอาจสนใจ