เธอทุ่ม 5 ล้านทำประกันและพาแม่ท่องเที่ยว หวงแหนทุกวันที่มีค่า เพราะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะมีไหม

LIEKR:

“สิ่งเดียวที่หนูทำเพื่อแม่ได้ก็คือใช้เวลากับแม่ ทำทุกวันของเราให้มีความสุข”

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า นักร้องหญิงเสียงทองวัย 58 ปี เธอร้องเพลงภาษาไต้หวันท้องถิ่น หรือที่เรียกว่า “ภาษาหมิ่นหนานยวี่” ที่มีชื่อเสียงมากในยุคนั้น เธอเคยออกผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวมาแล้วกว่า 55 อัลบั้ม

 

    เธอคนนี้มีนามว่า หลงเชียนยวี่ เธอสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี เธอมีผลงานสร้างชื่อเสียง เพลงเพราะติดหูหลายเพลงมากมายนับไม่ถ้วน เนื่องจากเธอมีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์มาก แต่ละเพลงที่เธอร้องนั้นมีเนื้อหาที่แตะต้องสัมผัสใจผู้ฟังจำนวนมาก ทำให้บทเพลงของเธอตราตรึงใจผู้ฟังเสมอมา 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าชีวิตการงานของเธอจะราบรื่น แต่ชีวิตจริงเบื้องหลังของเธอกลับเ ศ ร้ า จนใ จ ห า ย เนื่องจากพ่อและลูกสาวสุดที่รักของเธอต้องจากไปในเวลาใกล้เคียงกัน ส่วนลูกชายก็ประสบอุบัติเหตุต้องได้รับการกายภาพบำบัด ประสบการณ์ที่น่า เ ศ ร้ า เหล่านี้ในอดีตฝึกฝนทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งในวันนี้ 

 

Sponsored Ad

    ปัจจุบันเธอได้ทำประกันชีวิตชั้นหนึ่งให้กับคุณแม่วัย 81 ปี เพราะเธอกลัวว่าหากวันใดเธอจากไปก่อน อย่างน้อยเงินจำนวนนี้ก็สามารถทำให้แม่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายได้

 

    เมื่อ 19 ปีก่อนเธอล้มป่ ว ย ด้วย โ ร ค ต่ อ ม ไ ท ร อ ย ด์ทำให้ต้องเข้ารับการผ่ า ตั ด หลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้เธอเปลี่ยนมุมมองของชีวิตใหม่ว่า “อะไรจะเกิดขึ้นก่อนระหว่าง สิ่งที่คาดไม่ถึง กับ วันพรุ่งนี้” เพราะเธอเคยมีประสบการณ์คนที่รักจากไปก่อนวันพรุ่งนี้ที่จะมาถึง ทำให้เธอคิดได้ว่าชีวิตทุกเสี้ยววินาทีมีค่ามาก เธอจึงรีบทุ่มเงิน 5 ล้านทำประกันชีวิตให้แม่ เพราะเธอไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใครจะไปก่อนใคร

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่แม่ของเธอทราบเรื่องนี้ก็เ จ็ บ ป ว ด หัวใจมาก เดินเข้าไปกอดเธอพร้อมกับพูดว่า “อย่าทำแบบนี้เลยนะ” เพราะแม่ของเธอทราบดีว่าตลอดชีวิตนี้หลงเชียนยวี่ลำบากมาก เพราะต้องกลายเป็นเสาหลักดูแลครอบครัว เธอบอกกับแม่ว่า 

Sponsored Ad

(หลงเชียนยวี่ คือคนที่นั่งด้านขวามือเสือสีแดง)

.

 

    หลังจากวันนี้ทำให้เธอหวงแหนชีวิตในแต่ละวันมากขึ้น ตอนนี้เธอเหลือแต่แม่แล้ว ทำให้เมื่อมีเวลาก็จะพาแม่ออกท่องเที่ยวไปทั่ว และวิธีของเธอนี่เองทำให้เธอและแม่มีความสุขกับชีวิตมากขึ้น และเริ่มรักการท่องเที่ยวมากขึ้น คุณแม่เองก็เริ่มมีการวางแผนที่จะออกไปท่องเที่ยวครั้งต่อไปแล้ว คุณแม่บอกว่า “การท่องเที่ยวทำให้รู้สึกเหมือนประสบความสำเร็จในชีวิต”

 

Sponsored Ad

    หลงเชียนยวี่กล่าวว่า “ทัศนคติที่มีความสุขและเป็นอิสระของแม่ค่อย ๆ ส่งผลดีต่อเธอ" คุณแม่ของเธอไม่ได้ไปตรวจสุขภาพอีกหลังจากอายุ 70 ปีแล้ว โดยมีทัศนคติว่า “มีชีวิตอย่างมีความสุขในแต่ละวันดีกว่า ถือว่าทุกวันคือวันที่ฟ้าสวรรค์แถมให้”

 

    ด้วยการสนับสนุนของแฟนคลับและแฟนที่ให้กำลังใจเธอ ทำให้เธอมีกำลังใจมากขึ้น และฮึดสู้ ใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็ง ดังนั้น เธอต้องใช้ชีวิตให้ดีที่สุด เพื่อให้แม่มองเห็นความสำเร็จในชีวิตของลูกสาวคนนี้

Sponsored Ad

    และเธอก็หวังว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนที่กำลังทุกข์ใจ หรือเจ็บปวดกับอดีตจงลุกขึ้นมาฮึดสู้เหมือนเธอให้ได้สักวัน เพราะคนรอบข้างที่ยังอยู่จะได้รู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น ที่มา:family543.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ