ผู้ว่าฯเมืองเลย ใจดีไม่เปลี่ยน ควักเงินเกือบหมื่น ซื้อปลานิลแจกประชาชน-ลูกน้องทั้งศาลากลาง

LIEKR:

สุดยอดเลยค่ะ ภรรยาท่านผู้ว่าฯ ก็น่ารักไม่แพ้กันจริงๆ

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติม ได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ   

    จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของผู้ใช้ว่า “รัชนาท วานิชสมบัติ ” เลขานุการ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้โพสต์เรื่องราวสุดน่าประทับใจ ของ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย บุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อเมืองใจบุญ ที่ได้ย่องเข้าโรงรับจำนำ เพื่อไถ่ของใช้ทำมาหากินให้กับชาวบ้าน เพื่อได้มีอาชีพเลี้ยงตัวเองต่อไป 

    กระทั่งล่าสุด นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ทำเรื่องราวสุดน่ารักอีกแล้ว ก่อนที่จะเดินทางกลับมาจากทำภารกิจข้างนอก และขณะที่เดินลงมาจากตึกศาลากลาง ลงมาเห็นพี่น้องนำปลากระชังที่นำมาจำหน่ายราคาถูกเพียง 70 บาทต่อกิโลกรัม โดยปกติปลาจะขายอยู่ที่ 95 บาทต่อกิโลกรัม ก็ได้เข้าไปสอบถามและควักเงินในกระเป๋า จ่ายค่าปลาให้คนที่เดินทางมาติดต่อราชการที่ศาลากลาง และข้าราชการ ลูกจ้าง ในศาลากลาง ซึ่งในช่วงแรกๆก็มีอยู่ไม่กี่คน ท่านผู้ว่าก็จ่าย ช่วยชื้อไป 2-3 จากนั้น ก็มีคนมาซื้อเรื่อย ในตอนแรกท่านผู้ว่าก็ช่วยซื้อไปประมาณ 1500 บาท

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น นายชัยวัฒน์ ก็เดินทางขึ้นไปทำงานต่อที่ศาลากลางชั้น 2 แต่สักพักหนึ่ง ผู้ว่าชัยวัฒน์ ก็เดินลงมาอีกครั้ง พร้อมชวน นางกุลทรัพย์ ชื่นโกสุม นายกเหล่ากาชาด ผู้เป็นภรรยา (นายทุนใหญ่) ลงมาด้วยและมาบอกกับ คนขายปลาว่า จะช่วยซื้อคุณนายสั่งให้ช่วย 

คุณนาย นายกเหล่ากาชาด ภรรยาท่านผู้ว่าฯ อนุมัติแล้ว ใจบุญเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นพนักงาน ข้าราชการ ชั้นผู้น้อย ต่างๆ ที่เดินทางผ่านมาหรือออกไปทำงาน ก็มาเข้าแถว เพื่อรอรับปลานิลกระชัง กลางสายฝน จากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ไม่นานแถวนั้นก็ยาวไปเรื่อยๆ ยาวประมาณ 50 เมตร รักษาระยะห่าง คนละ 1 เมตร จนประมาณ 20 นาที ไม่นานปลาที่นำมาขายนั้นก็หมด ประมาณ 300 กิโลกรัม

 

Sponsored Ad

 

.

    งานนี้ ข้าราชการชั้นผู้น้อย ลูกจ้าง คนทำความสะอาด ผู้ติดต่อราชการ ที่ศาลากลางจังหวัดเลย รับบุญในการให้จากท่านผู้ว่าเลยและคุณนาย นายกเหล่ากาชาด นำปลานิลไปทำอาหารในเย็นวันนั้น

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : CH3Thailand News

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ