ไม่ไหวแล้ว! เจ้าสาว "เข็นพ่อมาเต้นรำ" ต่อหน้าคนทั้งงาน แต่พ่อกลับทำหน้าเศร้า..

LIEKR:

เป็นลูกสาวที่กตัญญูจริงๆ!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ภาพที่ประทับใจที่สุดของการแต่งงานทุกครั้งก็คือ การที่ “พ่อจูงมือเจ้าสาว” แล้วเดินพรมแดงและมอบหมายลูกสาวให้กับเจ้าบ่าว เพื่อหวังว่าเขาจะรักและทะนุถนอมลูกสาวของตนเอง แต่ทว่าภาพความอบอุ่นแบบนี้ใช่ว่าจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน เช่นเดียวกับเจ้าสาวรายหนึ่งในสหรัฐอเมริกาที่ไม่สามารถเดินจูงมือพ่อเดินพรมแดงได้

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า คุณพ่อ จิม (Jim) ของเจ้าสาว แมรี่ บอร์น บัทส์ (Mary Bourne Butts) ทันทีที่ทราบการวินิจฉัยว่าพ่อป่วยเป็น ไกลโอมา (glioblastoma) หรือ มะเร็งสมองจีบีเอม GBM คนในครอบครัวก็พากันเศร้าโศก เพราะรู้ดีว่าโรคนี้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้แล้ว ชีวิตก็ได้แต่ดำเนินไปเรื่อยๆและสมองก็ค่อยๆเสื่อมสภาพลง

Sponsored Ad

    ทั้งนี้สาวแมรี่หวังว่าพ่อจะมีโอกาสได้เห็นตนเองสวมชุดเจ้าสาวและแต่งงานออกเรือน ยิ่งไปกว่านั้นก็หวังว่าจะได้เต้นรำในงานแต่งของตนเองอีกด้วย เพราะทั้งสองได้เลือกเพลงในงานแต่งไว้แล้ว ตอนนี้ก็รอเพียงว่าวันนั้นจะมาถึง เธอทราบดีว่านี้เป็นวันที่พ่อของเธอรอคอยมาแสนนาน

Sponsored Ad

    งานแต่งของแมรี่จัดขึ้นช่วงปลายเดือนธันวาคม ปี 2018 หลังคริสต์มาส ทั้งสองก็ตื่นเต้นและรอคอยวันนี้มานาน แต่ทว่าในช่วงกลางเดือนธันวาคมพ่อก็ตรวจพบว่าพ่อจิมป่วยด้วยโรคดังกล่าว ถูกส่งไปรักษาตัวในโรงพยาบาล แมรี่เห็นพ่ออ่อนแรงลงทุกวันเหมือนจะจากไปแล้วจริงๆ

Sponsored Ad

    จนกระทั่งถึงวันแต่งงานของเธอ เธอก็บอกพ่อพร้อมกับแต่งตัวให้พ่อสวมชุดสูทอย่างหล่อ นั่งรถเข็นมายังงานแต่ง พองานเริ่มขึ้นได้สักพัก เธอก็เข็นพ่อมากลางงานพร้อมกับเปิดเพลงที่ทั้งสองได้เลือกไว้ แล้วเต้นไปพร้อมๆกัน  แล้วเธอก็บอกพ่อว่า “หนูรักพ่อ”

Sponsored Ad

    พ่อได้แต่น้ำตาไหลพร้อมกับพูดเบาๆว่า “พ่อก็รักหนูมากเหมือนกัน!!........”

Sponsored Ad

    คลิปการเต้นสั้นๆเพียง 3 นาที แต่แฝงไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งมาก มันเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่จนยากที่จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้

Sponsored Ad

    หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากแชร์ต่อไปเรื่อยๆ จนทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้าใจว่า “ในโลกใบนี้มีสิ่งที่ไม่อาจคาดเดาได้ในชีวิต ถ้าคุณทำได้ก็ทำไป อย่ารอให้เวลาผ่านไป แล้วมาเสียใจทีหลัง ขอให้ทุกคนหวงแหนทุกวินาทีบนโลกใบนี้ให้มาก”

ชมคลิป..

กดดูคลิป >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : lookforward/รูปภาพจาก Blue Room Photography / FB

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ