เปิดภาพเบื้องหลัง ทีมแพทย์ไทยเริ่มท้อ ขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันตัวเองอย่างหนัก

LIEKR:

น่าเห็นใจมากค่ะ ขอส่งกำลังใจช่วยนะคะ

    เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊ก ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล ได้โพสต์อีกหนึ่งภาพ ที่แพทย์และพยาบาลพยายามป้องกันตัวเอง จากการขาดแคลนชุดป้องกัน PPE ในการรักษาคนป่วยโควิด-19 โดยใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวระหว่างดูแลคนป่วย โดยข้อความระบุว่า  ภาพที่แสดงบุคลากรทางการแพทย์ขาดอุปกรณ์ป้องกันตัวเองอย่างหนัก จากเพจของ Pollasak Worakrai น่าเห็นใจอย่างบรรยายไม่ถูกเลยครับ

    เขายอมรับความเสี่ยงอย่างไม่คำนึงถึงตัวเองท่านนายกฯ มีอำนาจพิเศษในมือแล้ว ควรสั่งโรงงานเลิกผลิตสินค้าปกติ หันมาผลิตอุปกรณ์ที่จำเป็นชั่วคราวเป็นการด่วน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ท่านควรจะฟังคำอธิบายของหมอการเอาทหารใส่ชุดป้องกันตัวอย่างสุดขีดไปเดินพ่นน้ำยาทำความสะอาดในที่โล่งภายนอกอาคารนั้น ถึงแม้ช่วยลดความเสี่ยง แต่ในขณะนี้อาจจะไม่ใช่สมรภูมิที่ควรจะเน้น

    เพราะเชื้อโควิดที่ตกลงไปอยู่บนพื้น เมื่อเจอความร้อนในอากาศไทย ไม่นานก็ตาย ในห้วงเวลาที่ขาดอุปกรณ์อย่างหนัก ควรจะเอาชุดเหล่านั้นไปปกป้องแพทย์ น่าจะดีกว่า

 

Sponsored Ad

 


    นอกจากบุคลากรทางการแพทย์จะทำงานอย่างหนักแล้ว  พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)  นำทหารช่วยระดมกันทำความสะอาดตามพื้นที่ตามจุดต่างๆในกทม. เพื่อฆ่าเชื้อ โควิด 19 โดยได้สวมชุด สวมหน้ากาก พ่นน้ำยาในบริเวณป้ายรถเมล์ สะพานลอย และสถานีรถไฟฟ้า ช่วง ถ.พหลโยธิน ตั้งแต่ซอยพหลโยธิน 1 ไปจนถึง BTS สะพานควาย อารีย์ พร้อมเผยคำพูดของ พล.อ. อภิรัชต์ ที่ระบุว่า "การให้กำลังใจลูกน้องที่ดีที่สุด คือการไปร่วมทำงานกับเขา รับรู้ด้วยตัวเองว่าเหนื่อย ร้อน หนักแค่ไหน มีปัญหาอะไร เราจะได้ช่วยแก้ไขปรับปรุงให้ได้"

 

Sponsored Ad

 

.

 

 

Sponsored Ad

 

ทั้งนี้ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ต้องการกำลังใจอย่างมาก ในการต่อสู้กับวิกฤตในครั้งนี้

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

ทางทีมงาน ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ เราจะผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน 

ข้อมูลและภาพจาก Thirachai Phuvanatnaranubala - - ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล

บทความที่คุณอาจสนใจ