เธออายุจะ 50 แล้ว แต่หน้ายังเด็กเหมือนวัยรุ่น เผยเคล็ดลับเลือกกินข้าวต้มทุกวัน

LIEKR:

เธอหน้าเด็กมากกก เห็นแบบนี้วันนี้ต้องลองทำตามเคล็ดลับเธอแล้วค่ะ!

        เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานจากเว็บไซต์ต่างประเทศได้ว่า Rene Liu ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Golden Horse Award รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม จากเรื่อง Us and Them และยังได้รับอีก 5 รางวัลติดมาด้วย ทำให้ผู้คนเห็นว่าไม่เพียงแค่ร้องเพลง เล่นละคร แม้แต่การเป็นผู้กำกับก็ไม่ได้ยากเกินฝีมือเธอ

Sponsored Ad

        แม้จะแต่งงานมีลูกแล้ว Rene Liu ยังทำให้คนรู้สึกว่าเธอยังเป็นสาวน้อยร่าเริงเสมอ เธอมักจะโพสรูปถ่ายครอบครัวบนเฟซบุ๊กบ่อยๆ แถมยังมองไม่เห็นริ้วรอยใดๆ บนใบหน้าเธอ มองใกล้ๆ ผิวเธอยังใสเด้ง วันนี้เราจะมาเปิดเผยวิธีการดูแลตัวเอง 8 ข้อของ Rene Liu สาวๆ ต้องเป็นเหมือนเธอ ยิ่งอายุเยอะยิ่งดูเด็ก อย่ายอมแพ้ให้กับอายุเด็ดขาด

Sponsored Ad

1) มาส์กหน้าขณะแช่น้ำ

        Rene Liu แช่น้ำแทบทุกวัน ซึ่งการแช่น้ำช่วยเปิดรูขุมขน ไม่เพียงทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานดี ยังช่วยขับพิษ โดยเธอจะมาส์กหน้าไปด้วยในเวลาเดียวกัน เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ถึงว่าผิวของเธอถึงได้นุ่มชุ่มชื่น

Sponsored Ad

2) ทำสครับขัดผิวสูตร "Grape Seed" เอง

Sponsored Ad

        Rene Liu ชอบ DIY ทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติเอง ซึ่งเธอเชื่อว่า “องุ่น” มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีมาก น้ำองุ่นไม่เพียงใช้มาส์กหน้าช่วยลดริ้วรอย เมล็ดองุ่นเอาไปบดจนละเอียดผสมกับโฟมล้างหน้า ก็จะกลายเป็นสครับขัดผิวจากธรรมชาติ และไม่ทำลายผิว

Sponsored Ad

3) “น้ำผึ้ง + นม” นวดรอบดวงตา

        นอกจากการทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากเมล็ดองุ่นแล้ว Rene Liu ยังใช้ “น้ำผึ้ง + นม” มาทำเป็นครีมบำรุงรอบดวงตาจากธรรมชาติ ทารอบดวงตา ใช้นิ้วนวด ช่วยกำจัดรอยคล้ำและอาการบวมน้ำที่ดวงตา

Sponsored Ad

4) พอกเจลก่อนนอน 1 ชั่วโมง

        เวลากลางคืนเป็นเวลาทองของการดูแลผิว Rene Liu เองก็ไม่พลาดช่วงเวลานี้เช่นกัน แต่เธอไม่ได้ทาแล้วเข้านอนทันที แต่จะรอให้ผิวดูซึมไปก่อนสักประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยนอน ทำอย่างนี้นอกจากช่วยรักษาความชุ่มชื่นแล้ว ยังเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไปติดบนหมอน ซึ่งเป็นเหตุให้ผิวแพ้ได้

Sponsored Ad

5) น้ำร้อนช่วยขับพิษดูแลไต

        Zhong Shi สามีของ Rene Liu ไม่เพียงเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง แต่ยังสนใจเรื่องแพทย์แผนจีนด้วย และให้ภรรยาดื่มน้ำที่ต้มจนเดือดแล้วบรรจุลงภาชนะแก้วเก็บอุณหภูมิ ไอน้ำจะมารวมตัวเป็นหยดน้ำใต้ฝา สุดท้ายแล้วจะหยดกลับลงไปในแก้ว ซึ่งน้ำดังกล่าวไม่เพียงมีรสชาติไม่เหมือนเดิม ในมุมมองของแพทย์แผนจีน ยังช่วยบำรุงไตและขับพิษด้วย

6) ต้อง “อุ่น” ไวน์ก่อนดื่ม

        จะเห็นได้ว่าบนเฟซบุ๊ก Rene Liu ชอบดื่มในบางครั้ง โดยไวน์พวกนี้จะต้อง “อุ่น” ก่อนค่อยดื่ม ไม่เพียงช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานดี การดื่มไวน์อุ่นๆ ในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวสามารถช่วยปกป้องม้ามและกระเพาะอาหาร เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ

7) กินข้าวต้มเปล่าถ้วยเล็กๆ ทุกวัน

        นี่ก็เป็นสิ่งที่สามีของเธอแนะนำ เพราะตามตำราแพทย์แผนจีนเชื่อว่าข้าวต้มเปล่าๆ เป็นยาบำรุง แค่กินวันละถ้วยเล็กๆ จะช่วยลดปัญหาของระบบย่อยอาหาร และมีผลต่อความงาม ภายใต้การดูแลของสามี Rene Liu คิดจะไม่สวยก็ยาก

8) ออกกำลังกายทุกเช้า

        นอกจากรับประทานอาหารและใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อรักษาความเยาว์วัยแล้ว Rene Liu ยังให้ความสำคัญกับการรักษาน้ำหนัก แม้จะมีลูกแล้ว เธอก็ยังไปฟิตเนสออกกำลังกายทุกเช้า ต้องมีวินัยในการออกกำลังกาย ถึงจะทำให้ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งดูเด็กได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ