ตูบน้อย 8 เดือน ถูกนำมาสร้างความบันเทิงให้มนุษย์ ยิ้มหวานขอบคุณเมื่อได้รับการช่วยเหลือ

LIEKR:

ทันทีที่มีคนปลดโซ่ออกจากคอให้ น้องก็ยิ้มด้วยความดีใจเป็นที่สุด...ซึ้งใจเลยค่ะ

    แม้ว่าในประเทศไทยและอีกหลายประเทศ จะจัดให้การนำสุนัขหรือสัตว์มาทำกิจกรรมต่างๆ ที่มันไม่ได้เต็มใจ เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย แต่ทว่าก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ในโลก ที่ผู้คนก็ยังพยายามหาวิธีจัดต่อไป ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสัตว์เลยแม้แต่น้อย

    กลุ่มอาสาสมัครเล็กๆ อย่าง ASPCA เป็นกลุ่มที่จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือสุนัขผู้น่าสงสารเหล่านี้มากกว่า 350 ตัวแล้ว พวกเขาไม่นิ่งเฉยกับเรื่องนี้ และพยายามช่วยเหลือสุนัขให้ได้มากที่สุด ล่าสุด พวกเขาพบว่ามีลูกสุนัขวัยเพียง 8 สัปดาห์ ต้องมาอยู่ในสังเวียนสุนัขด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ทิมมี่ (Timmy) มันอายุน้อยที่สุดเท่าที่กลุ่มอาสาสมัครเคยช่วยเหลือ ลูกสุนัขตัวน้อยดูหวาดกลัวและอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด

    แม้จะเจอความทรงจำที่เลวร้ายจากมนุษย์ แต่ทันทีที่รู้ว่ากำลังได้รับความช่วยเหลือ เจ้าทิมมี่ก็ได้เผยรอยยิ้มสุดน่ารักออกมาด้วยความไร้เดียงสาแบบเด็กๆ ทำเอาทุกคนน้ำตาแทบไหลด้วยความสงสารและเอ็นดู 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบทิมมี่ได้ถูกพาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Humane Society of Calvert County (HSCC) ในรัฐแมรี่แลนด์ เพื่อรับการดูแลเป็นพิเศษ พร้อมกับเพื่อนๆ ของมัน อาสาสมัครคนหนึ่งกล่าวว่า มันเป็นสุนัขที่เป็นมิตรมากๆ มันได้มอบความรัก อ้อมกอด และจูบให้กับผู้ที่ช่วยเหลือมัน

 

Sponsored Ad

 

    “เราสังเกตพฤติกรรมของเจ้าทิมมี่ และพบว่ามันไม่ชอบแบ่งอาหารให้เพื่อนๆ แต่นอกเหนือจากนี้ มันเป็นลูกหมาตัวน้อยที่น่ารักมาก” หนึ่งในที่ปรึกษาของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์กล่าว

    อีกด้านหนึ่ง ชายหนุ่มที่ชื่อว่า ดีซิโก้ เขาเพิ่งต้องจากกับสุนัขที่รักไปอย่างไม่มีวันหวนคืน เมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้ชายหนุ่มและภรรยาของเขา พร้อมที่จะเปิดใจรับสุนัขตัวใหม่เสมอ และเมื่อได้ทราบเรื่องราวของเจ้าตูบตัวน้อยตัวนี้ พวกเขาก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการทันที

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อพวกเขารับเลี้ยงเจ้าทิมมี่ พวกเขาก็รู้ว่าตัวเองตัดสินใจไม่ผิด เพราะเจ้าลูกสุนัขชอบเวลาได้กอดกับพ่อแม่คนใหม่ และชอบลูกบอลที่พวกเขาซื้อให้ มันปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้เป็นอย่างดี และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งเรื่องราวของเจ้าทิมมี่ ยังทำให้หลายๆ คนสนใจ มันจึงได้ช่วยทางศูนย์ช่วยเหลือสุนัขทำโครงการช่วยเหลือสัตว์ที่กำลังเดือดร้อนจากน้ำมือมนุษย์ โดยมีรูปของมันอยู่บนโปสเตอร์

    และปัจจุบัน ชีวิตใหม่ของเจ้าตูบน้อยก็เต็มไปด้วยความสุข มีพ่อและแม่ที่รักมันและจะมอบความอบอุ่นให้มัน ไม่ต้องคอยต่อสู้ให้คนดูเหมือนที่ต้องไปอยู่บนสังเวียนอีกแล้ว

.

ที่มา : animalchannel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ