10 ปีที่มีให้ต่อเนื่อง ชาวบ้านหมู่บ้านภัสสร 1 ปันสุขมอบของขวัญปีใหม่เต็มโต๊ะตอบแทนทีม รปภ.ในความเอาใจใส่

LIEKR:

หมู่บ้านนี้เล่นใหญ่ทุกปีเลย.. เป็นเรื่องราวดีๆ ต้อนรับปีใหม่เลย

    อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ต้อนรับปีใหม่ที่อ่านแล้วรู้สึกใจฟูเป็นอย่างมาก จากกรณีที่ชาวบ้านภายในหมู่บ้านภัสสร นำของขวัญปีใหม่มามอบให้แก่ รปภ.หมู่บ้านภัสสร 1 ทุกปีใหม่ จนเกิดภาพของกล่องของขวัญปีใหม่ที่ถูกวางเรียงเป็นแถวยาว และกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์

    เมื่อไม่นานมีนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้รายงานว่า ชาวบ้านหมู่บ้านภัสสร 1 ม.3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ปันความสุขให้ของขวัญปีใหม่ รปภ.มากว่า 10 ปี จนกลายเป็นประเพณีของชาวหมู่บ้าน โดยทุกบ้านจะนำของขวัญที่แปะเลขที่บ้านมาวางเรียงเต็มโต๊ะนับร้อยชิ้นตอบแทนการเอาใจใส่ดูแล

 

Sponsored Ad

 

    จากการสัมภาษณ์ชาวบ้าน ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้นำของขวัญมามอบให้แก่ รปภ. มานานกว่า 10 ปีแล้ว เนื่องจากมีความรู้สึกว่า รปภ. นั้นเหมือนคนในครอบครัว ซึ่งรู้สึกประทับใจทาง รปภ. ที่ดูแลบ้านให้อย่างดี เวลามีปัญหาต่างๆ ก็มักจะมาจัดการให้ทันที และมักมาทำให้ด้วยความเต็มใจ

 

Sponsored Ad

 

    ประธานนิติบุคคล ก็ได้บอกว่า ทุกๆ ปีใหม่ จะมีบรรยากาศของขวัญวางเรียงรายอยู่เต็มไปหมด ที่เป็นอย่างนี้ก็เนื่องจากทางหมู่บ้านเป็นหมู่บ้านต้นแบบที่มี รปภ. เปรียบเหมือนเป็นพี่น้อง ซึ่งเวลาลูกบ้านออกไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือกลับบ้านทาง รปภ. ก็จะคอยดูแลให้เหมือนบ้านของตัวเอง ตลอดสิบปีที่ผ่านมา ทางโครงการไม่เคยเปลี่ยน ทีม รปภ. เลยสักครั้ง 

    “การมอบของขวัญให้กับ รปภ. นั้นได้กลายเป็นประเพณีของทุกปีไปแล้ว ซึ่ง รปภ. นั้นเป็นลูกจ้างของนิติบุคคล ซึ่งในทุกปีทางนิติบุคคลจะมีการเลี้ยงโต๊ะจีนให้กับ รปภ. และปีนี้ได้เปลี่ยนเป็นให้เงินโบนัสแทน ซึ่งการมอบของขวัญก็เป็นสิ่งที่ชาวบ้านช่วยกันทำขึ้นมา”

 

Sponsored Ad

 

    ด้านหัวหน้า รปภ. ได้กล่าวว่า ตนและเพื่อนรู้สึกดีใจทุกปีที่ลูกบ้านให้ความเชื่อใจทีม รปภ. ของตนเอง ซึ่งจะมีประธานหมู่บ้านคอยฝึกในด้านการบริการลูกบ้านอย่างเคร่งครัด ซึ่งหากลูกบ้านอยู่ในสภาวะฉุกเฉินไม่ว่าจะน้ำไม่ไหลไฟดับ ก็จะรีบช่วยเหลือทันที

    “ตนเองคาดว่าสิ่งที่ลูกบ้านประทับใจทีม รปภ. นั้นก็น่าจะมาจากการที่ลูกบ้านเห็น รปภ. เหมือนลูกเหมือนหลาน เพราะ รปภ. ของที่นี่จะคอยให้บริการอย่างใกล้ชิด และเวลาเจอลูกบ้านก็จะสวัสดีทั้งเช้าและเย็น ลูกบ้านทุกท่านจึงให้ความเมตตารักใคร่และความไว้เนื้อเชื่อใจ”

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ