หนุ่มหาซื้อหน้ากากอนามัยไม่ได้ เลยทุ่มทุนสร้างโรงงานผลิตเอง แถมขายแค่ชิ้นละ 4 บาท

LIEKR:

สร้างเอง ขายเอง ใช้เอง !!

    อย่างที่รู้กันดีว่าสถานการณ์ทั่วโลกที่ไม่ดีนัก ด้วยสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนทั่วโลกหันมาใช้หน้ากากอนามัยมากขึ้น หลายประเทศขาดแคลนจนต้องนำเข้า หลายประเทศก็ผลิตให้ประชาชนในประเทศได้ใช้ก่อนและไม่ส่งออก 

    ประชาชนทั่วโลกบางที่ก็กักตุนหน้ากากไว้จำนวนมาก หลายคนก็ไม่มีใช้เลย... 

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มฮ่องกงรายนี้เป็นหนึ่งในคนที่ไม่มีหน้ากากอนามัยใช้ หายซื้อยังไงก็หาไม่ได้ แถมที่มีขายก็ราคาพุ่งทะลุไปไกลจากเดิม จนสุดท้ายเขาต้องสร้างโรงงานผลิตหน้ากากขึ้นมาเองเลย

    หนุ่มคนนี้เป็นคนทำภาพยนตร์อยู่ที่ฮ่องกง ด้วยความที่ฮ่องกงอยู่ใกล้กับจีนมาก การควบคุมในประเทศเลยเป็นไปได้อย่างบากลำบาก จนสถานการณ์แย่ลงไปทุกวัน และวันนึงหน้ากากอนามัยก็ขาดตลาดไป และมีความต้องการสูง ทำให้ราคามันสูงขึ้นและหายากมากยิ่งขึ้น ทำให้ประชาชนจำนวนมากไม่พอใจ รวมถึงหนุ่มรายนี้ด้วย จึงได้มาแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ด้วยการเปิดโรงงานผลิตหน้ากากซะเอง 

 

Sponsored Ad

 

    เขาบอกว่า "ตอนนั้นหาหน้ากากไม่ได้นี่โกรธมาก แถมยังมีราคาแพงอีกด้วย แต่ก็เข้าใจว่ามันเป็นเรื่องของธุรกิจ เมื่อมีความต้องการ ก็ต้องมีตลาด ผมคิดว่าหน้ากากก็ทำได้ไม่ยาก แค่เอาผ้ามาสานกัน เลยคิดว่าถ้าลองเปิดโรงงานผลิตเองจะเป็นยังไง"

 

Sponsored Ad

 

    เขาใช้เวลา 14 วันในการจัดหาเครื่องมือและเช่าโรงงานเพื่อผลิตหน้ากากอนามัย ปัจจุบันโรงงานสามารถผลิตหน้ากากได้ประมาณ 100,000 ชิ้นต่อวัน โดยจะขายชิ้นละ 4 บาท และขายแบบออนไลน์เท่านั้น 

     เขายังบอกอีกว่า โรงงานนี้ก็เหมือนเป็นเกราะคุ้มกันของฮ่องกง หรือ ถ้าเกิดอะไรชึ้นคนจะจำได้ว่าเรามีโรงงานเป็นของตัวเอง และขายเพียง 4 บาทต่อชิ้นเท่านั้น ทั้งที่ร้านค้าอื่นขายอยู่ชิ้นละ 40 บาท

ข้อมูลและภาพ จาก South China Morning Post , catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ