เอ็มมี่ แม็กซิม ซึ้งน้ำตาไหล ใหม่ สุคนธวา โอนเงินช่วยค่าเทอมลูก ลั่นจะไม่ลืมบุญคุณ

LIEKR:

อ่านแล้วซึ้งใจจริงๆค่ะ

    ก่อนหน้านี้ ดาราสาวสุดสตรอง เอ็มมี่ แม็กซิม หรือ เอ็มมี่-อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความตัดพ้อ เล่าชีวิตตนเองที่ต้องลำบาก ต้องหาเงินวันละ 650 บาท เพื่อให้ลูกๆ และน้าสาวที่พิการได้ใช้จ่าย และเตรียมนำเสื้อผ้าและของรักของหวงของตัวเองมาโล๊ะขายเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ทำให้มีมีแฟนๆ คอมเมนต์ให้กำลังใจ บ้างก็บอกว่าจะช่วยอุดหนุนเจ้าตัว

   ก่อนที่นักแสดงสาว ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ที่ตอนนี้กำลังตั้งท้องลูกชายคนแรกอยู่และยังคงเดินหน้าช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนอยู่เป็นประจำ ล่าสุดได้โอนเงินจำนวน 8,888 บาท เพื่อช่วยเหลือ เอ็มมี่ แม็กซิม ทั้งที่ไม่เคยเจอหรือร่วมงานกันมาก่อน ก่อนจะโพสต์ภาพสลิปโอนเงินและเขียนข้อความว่า เงินที่โอนอาจจะไม่ได้เยอะมาก หรือช่วยค่าเทอมได้เต็ม 100% แต่ถือว่าช่วยแบ่งเบาภาระไปได้บ้าง 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมทั้งบอกว่า ตนอยากช่วยใครก็ช่วย ไม่ได้คิดถึงภูมิหลังอีกฝ่ายว่าผ่านอะไรมา และอีกเหตุผลที่อยากช่วยคือ เอ็มมี่ทำทุกอย่างเพื่อลูก ถึงจะเคยผิดพลาดในชีวิต แต่ก็เลือกสิ่งดีที่สุดให้ลูกเสมอ พร้อมทั้งให้กำลังใจเอ็มมี่ มา ณ ที่นี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

ต่อมา เอ็มมี่ อมลวรรณ จึงได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงนักแสดงสาว ใหม่ สุคนธวา ขอบคุณที่ ใหม่ ได้ยื่นมือให้ความเมตตาช่วยเหลือ ซึ่งตนตื้นตันจนไม่รู้จะอธิบายยังไง พิมพ์ไปมือสั่นไป น้ำตาไหลไป โดยทาง เอ็มมี่ ยังได้อวยพรให้ใหม่และลูกในท้องแข็งแรง และสัญญาว่าเธอจะไม่ลืมบุญคุณแน่นอน

ข้อความเต็มจาก ใหม่ สุคนธวา

 

Sponsored Ad

 

    "ใหม่ไม่ได้รู้จักพี่เป็นการส่วนตัว ไม่เคยร่วมงานกัน แต่ใหม่คิดว่าคนเราจะช่วยใครสักคนหนึ่งมันไม่จำเป็นต้องรู้จักหรือเคยคุยกันหรอกค่ะ แค่อยากช่วยเพราะมีคนนึงลำบาก แค่นี้ก็พอแล้ว และบางคนอาจจะมองว่า ใหม่จะไปช่วยเขาทำไม เขาดูไม่ลำบาก มีคนลำบากกว่านี้อีก ทำไมไม่ช่วยคนอื่น ลุคเขาดูไม่น่าช่วยเลย ภาพพจน์ดูไม่โอเคเลย แต่งตัวโป้ sexy เกินไป ภาพดูน่ากลัว ทำไมต้องช่วยคนแบบเขาด้วย บลาๆๆๆ นู่น นี่ นั่น แล้วภาพเราจะดูแย่รึเปล่า?"

    "อืม...ใหม่อยากจะบอกว่า คนเราเป็นคนเหมือนกัน ไม่ควรแบ่งแยกใครทั้งนั้นค่ะ ไม่ควรดูถูกภาพพจน์เขา ว่าเขาอยู่ในฐานะแบบไหน ภาพพจน์ยังไง ไม่ควรแบ่งเกรด แบ่งคลาส แบ่งชนชั้น แบ่งคาแรกเตอร์อะไรทั้งสิ้นค่ะ อยากช่วยใคร ก็ช่วย จบ ไม่ต้องคิดถึงภูมิหลังเขามาก ว่าเขาผ่านอะไรมา เจออะไรมา ทำอะไรมา แต่รู้ว่าปัจจุบันเขาลำบากและต้องการความช่วยเหลือและกำลังใจ ก็เท่านั้น อีกเหตุผลนึง ที่อยากช่วยพี่ก็คือ พี่มีลูก และทำทุกอย่างเพื่อลูก ถึงจะเคยผิดพลั้งพลาดพลั้งกับชีวิตตัวเองมา แต่วันนี้พี่ก็เลือกสิ่งดีๆ ที่สุดให้ลูกได้เรียนดีๆ เสมอ"

 

Sponsored Ad

 

    "ใหม่ดีใจที่พี่ไม่ทิ้งลูก และสู้ต่อไปเพื่อลูก นู๋สนับสนุนพี่ค่ะ และเห็นความดีในตัวพี่นะคะ ถึงอดีตพี่อาจจะเคยบอกว่าพี่เป็นลูกที่ไม่ดี แต่ใหม่เชื่อว่าประสบการณ์ต่างๆ มันทำให้พี่อยากจะเป็นแม่ที่ดีของคนๆ นึงได้ค่ะ สู้ๆนะคะนู๋เอาใจช่วย #หัวอกคนเป็นแม่ #ทำทุกอย่างได้เพื่อลูก #ช่วยคนที่ติดขัดกว่าเรา (*เคสอื่นไม่ต้องขอหรือติดต่อเข้ามานะคะ อยากช่วยก็จะช่วยเองค่ะ เพราะใช้เงินส่วนตัว ไม่ใช่มูลนิธิหรือองค์กรค่ะ) #ไม่ได้รวย #แค่ช่วยที่ช่วยได้ #งดยืม #งดขอ ต้องขอบพระคุณพี่โจ้ ที่ช่วยติดต่อประสานพี่เอมมี่ให้ด้วยนะคะ @bachelormojo_makeup"

 

Sponsored Ad

 

เอ็มมี่ อมลวรรณ ซึ้งในน้ำใจ ใหม่ สุคนธวา

    ซึ่งหลังจากสาวใหม่ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวไปก็มีแฟนๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ในความมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่นของใหม่ และให้กำลังใจเอ็มมี่สู้ชีวิตต่อไป


.

.

ที่มา : maisukhon, mmyamalawan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ