ชายลุกฉี่กลางดึก แต่กลับเจอ "เงาดำ" วิ่งผ่านที่ระเบียงห้องนอน พอตั้งสติได้รีบเรียกเมียทันที!

LIEKR:

ขวัญเอ้ยขวัญมา!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่เมืองฉวนโจว มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีนมีชายแซ่เซียะคนหนึ่งตื่นมากลางดึกตอนตี 4 เพราะปวดฉี่ แต่ต้องตกใจสุดขีด เมื่อเห็นเงาดำที่ระเบียงห้องนอนชั้น 5 วิ่งหายวับไปกับตา ทำเอานายเซียะขวัญหาย รีบตะโกนเรียกเมียตื่น….

Sponsored Ad

    นายเซียะบอกว่าตอนแรกกลัวมาก นึกว่า "ผี" แต่เมื่อสงบสติอารมณ์ได้ก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ก็พบว่าข้าวของภายในบ้านตกกระจัดกระจายเต็มพื้นบ้าน จึงคิดว่าน่าจะเป็นขโมยขึ้นบ้านมากว่าผีหลอก 

Sponsored Ad

    แหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่าห้องนอนของนายเซียะและภรรยาอยู่ชั้น 5 และชั้นล่างคือห้องรับแขก หลังจากที่ตรวจค้นทุกชั้น ไม่พบร่องรอยของขโมยเลย แต่สุดท้ายกลับมาพบขโมยแอบอยู่ที่ระเบียงของชั้น 2 เมื่อจะตามไปจับ เขากลับกระโดนลงไปด้านล่างและวิ่งหนีไปแล้ว แต่ท้ายที่สุดก็หนีไ ม่ ร อ ด

Sponsored Ad

    ตำรวจสอบปากคำว่าเขาปีนเข้าบ้านมาได้อย่างไร? ขโมยสารภาพว่า “ได้เข้ามาทางระเบียงชั้น 2 เพราะไม่ได้ล็อคประตู จากนั้นก็ปีนขึ้นไปยังชั้น 5 และพบว่าที่ระเบียงชั้น 5 ซึ่งเป็นห้องนอนของนายเซียะก็ไม่ได้ล็อคประตูอีก จึงเข้าไปขโมยรื้อค้นข้าวของภายใน” 

Sponsored Ad

    หลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านเสร็จก็พบว่าฟ้าใกล้จะสว่างแล้ว จึงรีบกลับมาดูภาพกล้องวงจรบริเวณที่ติดตั้งตามถนนรอบข้างบ้านนายเซียะที่สถานีตำรวจ พบว่าม่านตรงระเบียงชั้น 2 มีพิรุธเหมือนมีบางอย่างซ่อนอยู่ข้างหลังนั้น

 

Sponsored Ad

    เมื่อกลับไปตรวจค้นก็พบว่าขโมยได้กระโดดลงไปชั้นล่างวิ่งหนีไปตามซอยเล็กๆแล้ว ขโมยสิ่งรอบซอยบ้านนายเซียะสุดท้ายจนมุมไปไ ม่ ร อ ด 

Sponsored Ad

    แต่สิ่งที่ทำให้ตำรวจต้องตกใจกว่านั้นก็คือเมื่อ 10 กว่าวันก่อน ขโมยวัย 30 ปี นายหลีคนนี้เคยเข้ามาภายในบ้านของนายเซียะก่อนแล้ว พร้อมขโมยเงินไปกว่า 1000 หยวน (ราว 4000 บาท) แต่ครั้งนั้นโชคดีที่ไม่มีใครจับได้  กระทั่งครั้งนี้กลับมาโดนตำรวจจับได้เสียก่อน เพราะนายเซียะปวดฉี่กลางดึกนั้นเอง

Sponsored Ad

    จากเรื่องราวครั้งนี้ ตำรวจได้ฝากเตือนชาวบ้านทุกคนว่าควรจะล็อคประตูบ้านก่อนนอนทุกคืนด้วยเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินและร่างกายของเจ้าของบ้าน

.

    ตำรวจยังเปิดเผยว่า ขโมยคนนี้เคยมีประวัติขโมยของมาก่อน โชคดีที่ครั้งนี้สามารถจับตัวได้

.

 

ที่มา :news.tvbs,ชมคลิป

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ