"เกือบได้เป็นนักร้องดัง" เคยล้มเหลวหลายครั้งแต่ไม่ยอมแพ้ เผย "ไม่มีคำว่าทางตัน"

LIEKR:

สุดยอดผู้ชายสู้ชีวิต!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    จางซิงเจี่ย อดีตผู้ชนะการประกวดร้องเพลงในประเทศ จากนั้นชีวิตก็เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิง เขาได้ออกผลงานเพลงประกอบละครดังในยุคนั้นที่ชื่อ หมิงหยางซื่อไฮ่ (friends) ของไต้หวัน ในตอนนั้นละครเรื่องนี้โด่งดังมาก และเพลงประกอบละครที่ชื่อ ไฉ่หง (รุ้งกินน้ำ) ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

Sponsored Ad

    แต่ทว่ากลับไม่มีคนรู้จักว่าใครเป็นคนร้องเพลงนี้เลย

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า จางซิงเจี่ย เริ่มประกวดร้องเพลงครั้งแรกเมื่ออายุ 14 ปีและได้รางวัลชนะเลิศ โดยผู้ที่ชนะเลิศจะสามารถได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงชื่อดัง 5 ปี  แต่หลังจาก 5 ปี เขาก็ไม่โด่งดัง มีแต่ผลงานเท่านั้นที่โด่งดัง เขาจึงตัดสินใจไปเกณฑ์ทหารก่อน

Sponsored Ad

.

    พอเกณฑ์ทหารเสร็จ เขาก็เห็นมีประกาศประกวดร้องเพลงของร้านราคาโอเกะชื่อดัง เขาจึงตัดสินใจไปสมัคร สุดท้ายก็ได้รางวัลรองชนะเลิศ ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง ปีแรกบริษัทก็ออกอัลบั้มให้เขา 1 ชุด พอปีที่สอง บริษัทเกิดมีปัญหาทำให้เขาต้องยกเลิกสัญญาไป

Sponsored Ad

    เขาคิดเสมอว่าทำไมชีวิตถึงไม่ราบรื่นแบบนี้ แต่เขาก็ไม่เคยท้อหรือหยุดพัก เขากลับพยายามมากขึ้นเพื่อพิสูจน์ว่าตนเองให้สังคมได้เห็น

Sponsored Ad

    เขาก็เดินทางไปประกวดร้องเพลงในรายการชื่อดังของประเทศจีน ได้ร้องเพลงร่วมกับดารามากมาย แต่สุดท้ายก็ไม่โด่งดัง ทำให้เขากลับมาไต้หวันเพื่อหาหนทางที่มั่นคงกว่านี้ จึงได้ไปสมัครร้องเพลงในผับแห่งหนึ่ง เขาทำงานวนเวียนเกี่ยวกับการร้องเพลงมาตลอดชีวิต  

Sponsored Ad

    จนสุดท้ายเขาได้พบกับภรรยาของเขา และคิดได้ว่าชีวิตต้องมีการงานที่มั่นคงกว่านี้เพราะตอนนี้เขาไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้ว เขามีภรรยาและอนาคตหากมีลูกก็จะต้องมีการเงินที่มั่นคงกว่านี้

Sponsored Ad

    เขาจึงตัดสินใจเปิดร้านขายเป็ดต้มขิง (อาหารยอดนิยมช่วงฤดูหนาวของไต้หวัน) กับพี่ชายและอา

    เขาต้องล้มลุกคลุกคลานผ่านประสบการณ์มากมาย เคยทำอาชีพล้างรถ ทำสวนเรียกได้ว่าประสบการณ์ชีวิตโชกโชนมาก เขาบอกว่าต้องขอบคุณภรรยาที่ให้โอกาสเขาและคอยสนับสนุนเขาตลอดมา

    หลังจากที่เปิดร้านเป็ดต้มขิงรายได้ก็เริ่มมั่นคง เขาและภรรยาคิดว่าจะมีลูกตอนอายุ 35 แต่ทว่าพอแต่งงานได้ปีเดียวก็มีข่าวดีแบบไม่ได้ตั้งใจ ภรรยาตั้งครรภ์ ทำให้เขาดีใจมาก ยิ่งคิดว่าต้องขยันกว่าเดิมและมุ่งมั่นมากขึ้น เพื่อปากท้องของภรรยาและลูก

    

    โดยเดือนแรกร้านที่เปิดนี้มีรายได้ 1.3 ล้านสำหรับ หักต้นทุนทั้งหมดมีกำไร 300,000 ถือได้ว่าไม่เลวเลย...

    เขาทิ้งท้ายว่าตอนนี้เขาโพกัสไปที่ครอบครัวเป็นหลัก อยากเก็บเงินเพื่อจัดงานแต่งให้ภรรยาและมีบ้านเป็นของตนเอง เขาบอกว่า “เป้าหมายมีไว้ให้พุ่งชน อย่ากลัวว่าจะไม่มีหนทางให้เดิน ตราบใดที่ยังมีสองขา เราก็ห้ามหยุดนิ่ง”

    

    ชมคลิป การประกวดร้องเพลงรายการในจีน

    

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา :today.line

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ