สาวเห็น "เจ้าตูบ" วิ่งมาหาให้เรียกรถพยาบาล ตัดสินใจเชื่อมัน และช่วยชีวิตลูกสาวตัวเองไว้ได้

LIEKR:

ถ้าเป็นคุณ จะเชื่อสิ่งที่สุนัขเข้ามาเตือนไหม?

        สุนัขไม่เพียงแต่คิดว่าคนที่รับมันมาเลี้ยงเป็นเจ้าของหรือเจ้านาย แต่เขาคนนั้นจะกลายเป็นโลกทั้งใบ เป็นคนที่พวกมันพร้อมที่จะถวายชีวิตและความซื่อสัตย์จงรักภักดีให้ตลอดชีวิต เหมือนอย่างเจ้าตูบตัวนี้ ที่ไม่เพียงแต่รักและเป็นห่วงนาย มันยังยืนหยัดอยู่เคียงข้างเธอจนหายดี

        เรื่องราวสุดน่าประทับใจนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อหญิงสาวที่ชื่อ Shauna Darcy ได้ตัดสินใจรับเจ้าหมา Ruby มาครั้งแรกในฐานะสุนัขบริการ เพราะต้องการให้มันช่วยเหลือเธอเวลาที่มีอาการซึมเศร้าหรือหวาดกลัว

 

Sponsored Ad

 

        แต่นอกจากตอนที่มีอาการหวาดกลัวหรือซึมเศร้าแล้ว บางทีเจ้าหมาก็เข้ามาเรียกร้องความสนใจจากเธอโดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน เธอสังเกตว่ามันมักจะเข้ามาหาเธอตอนหัวใจเต้นเร็ว ต่อมาหมอก็ตรวจพบว่าเธอเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ พวกเขาจึงเปลี่ยนให้เจ้า Ruby มาทำหน้าที่เป็นหมาเฝ้าระวังอาการแทน แต่หญิงสาวคิดว่ามันรู้เรื่องนี้ก่อนหมอและทำหน้าที่นี้มาสักพักแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        วันหนึ่งเจ้าตูบ Ruby ก็ได้วิ่งเข้ามาเตือนแม่ของหญิงสาวว่า มีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นทั้งที่เด็กหญิงก็ยังรู้สึกสบายดี ถึงอย่างนั้นคุณแม่ก็เลือกที่จะเชื่อสัญชาตญาณของมันและเรียกรถพยาบาลไว้ก่อน ระหว่างที่กำลังรอรถพยาบาลนั่นเอง หัวใจของเธอก็เต้นผิดปกติ จนแทบจะหมดสติ แต่ไม่นานรถพยาบาลก็มารับตัวเธอแล้ว

        จากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้หญิงสาว Darcy ได้รับการรักษาจากคุณหมอจนอาการคงที่ ทว่าหากเจ้าหมาไม่เตือนเธอก่อน เธออาจมารักษาได้ไม่ทันเวลา ดูเหมือนมันจะช่วยชีวิตเธอเอาไว้ นอกจากนี้ระหว่างที่นอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เจ้าตูบก็ไม่ยอมออกห่างจากเด็กหญิงตลอดเวลาที่เธอไม่ได้สติ มันยืนยันจะนอนอยู่ข้างๆ เธอจนกว่าจะมั่นใจว่าเธอปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

        มันคงคิดว่าหากมันนอนแนบอยู่กับ Darcy เธอจะรับรู้ได้ว่ามันอยู่ที่นั่น และทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยกว่าการต้องอยู่คนเดียว

.

 

Sponsored Ad

 

        ณ จุดจุดนี้ เจ้าตูบทำให้ทุกคนเห็นแล้วว่ามันรักเจ้าของ และพร้อมทุ่มเททุกอย่างเพื่อทำให้เธอรู้สึกมีความสุข มันไม่เคยอยู่ห่างจากเธอมากเกินไปเลย

        ส่วนหญิงสาวเองก็บอกว่าถ้าหากไม่มีเจ้าหมา เธอก็อาจจะไม่มีวันนี้ แต่หลังจากนี้เธอคงไม่มีอะไรต้องห่วง เนื่องจากถ้ามีเจ้าหมาอยู่ข้างๆ มันจะคอยปกป้องและเตือนภัยให้เธอแน่นอน

.

ข้อมูลและภาพจาก the dodo, read543

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ