พนักงานกร่างใส่ไรเดอร์สาว หลังปล่อยให้รอออรเดอร์นาน 20 นาที สุดท้ายต้องปิดร้านถาวร

LIEKR:

สุดท้ายก็ต้องมีจุดจบแบบนี้แหละ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ขอเกริ่นก่อนว่า ข่าวนี้ทำให้คนในสังคมยุคนี้รู้ว่า “ความยุติธรรม” ยังมีอยู่บนโลกโซเชียล และยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้สื่อโซเชียลไปไวมาก ก่อนจะทำอะไร หรือพูดอะไรก็ควรยั้งคิด ไตร่ตรองสักนิด มิเช่นนั้นอาจต้องเสียใจเหมือนชายคนนี้

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ พนักงานส่งอาหาร หรือที่เรียกว่า ไรเดอร์ของบริษัทฟู้ดแพนด้าของไต้หวัน เกิดมีกรณีขึ้นกับผู้จัดการร้านขายข้าวหน้าเป็ด โดยเรื่องมีอยู่ว่า ไรเดอร์สาวรับเดินทางไปยังร้านขายข้าวหน้าเป็ดนี้ ซึ่งตั้งอยู่เขตเป่ยถุน ไถจง เมืองทางภาคกลางของเกาะไต้หวัน เพื่อรับออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่งไว้ แต่เมื่อไปถึงที่ร้านเธอเห็นร้านยังไม่มีลูกค้าเข้า เธอก็แจ้งที่ร้านไปว่าเธอมารับออร์เดอร์เลขที่เท่าไหร่ จากนั้นลูกค้า 3 รายที่เดินทางมาสั่งออร์เดอร์และได้รับของที่สั่งไปแล้ว แต่เธอยังไม่ได้ ซึ่งเธอรอนานกว่า 20 กว่านาทีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงเดินเข้าไปถามพนักงานเกี่ยวกับออร์เดอร์หมายเลขของตนเองเสร็จหรือยัง พนักงานชายก็พูดขึ้นมาว่า “รออีก 10 นาที” ไรเดอร์สาวจึงถามไปว่า “พวกคุณทำให้คนที่มาสั่งที่ร้านก่อนใช่ไหม ทำไมฉันมาก่อนยังไม่ได้เลย”

 

Sponsored Ad

 

    พนักงานชายก็พูดด้วยวาจาไม่ดีว่า “ทุกออร์เดอร์เราทำตามลำดับไม่มีการแซงคิวทำให้ใครก่อน” แต่งานนี้ไรเดอร์สาวจับได้ว่า ตนเองมาก่อนและตอนนั้นลูกค้าเหล่านั้นยังไม่มาที่ร้านเลย ทำให้พนักงานแถต่อไม่ได้ จึงพูดไปว่า “สังคมนี้เห็นแก่เงิน ไม่งั้นเธอก็ไม่ต้องมาเป็นไรเดอร์สิ …… “เก่งนักนะ อย่าให้เจอข้างนอกนะ”

 

    จากนั้นผู้จัดการร้านที่ยืนด้านนอกก็พูดขึ้นมาว่า “ไม่เคยโดนต่อยใช่ไหม”.... “ทำไมฮ่ะ มา มา มาฟ้องฉันสิ มาเลย แม่หนูนักศึกษา รอขนขึ้นหมดแล้วค่อยมาว่ากัน”...... “ไม่พอใจก็ไม่ต้องรับออเดอร์นี้ไรเดอร์สาวในใจก็กล้ากลัวๆ แต่ก็ทนรอจนรับออร์เดอร์มาได้แล้วขี่รถอมอเตอร์ไซค์จากไป จากนั้นก็นำภาพและเสียงที่บันทึกได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวในเพจ ไรเดอร์ท้องถิ่นของไต้หวัน ไม่นานก็กลายเป็นประเด็นที่คนทั้งโซเชียลให้ความสนใจ จนกลายเป็นข่าวดังและผู้คนก็พากันเข้าไปกดให้ 1 ดาว พร้อมทั้งเขียนคอมเมนต์วิจารณ์พฤติกรรมของพนักงานที่ร้าน

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงเท่านั้น ไรเดอร์สาวรู้สึกหวาดกลัวจึงได้พาพ่อแม่ไปแจ้งความฟ้องร้านนี้ ด้วยข้อหาถูกข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ด้านผู้จัดการร้านก็ติดต่อไปหาไรเดอร์สาวเพื่อขอไกล่เกลี่ยประนีประนอมให้ยกเลิกฟ้อง แต่ฝ่ายไรเดอร์ไม่ยินยอม และบอกว่าให้ทางร้านออกมาขอโทษออกสื่อด้วย แต่สุดท้ายทางร้านก็เงียบเฉยไปนานกว่า 7 วัน 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    จนในที่สุด ผู้จัดการชายคนดังกล่าวก็ยอมออกมาขอโทษต่อหน้าสื่อ พร้อมกับบอกว่า “ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงอยากจะออกมาขอโทษไรเดอร์สาวด้วยใจจริง” แต่กลับนิ่งไม่ตอบคำถามของสื่อ พูดแต่คำขอโทษและบอกว่า ให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย

Sponsored Ad

    ล่าสุดมีคนเห็นว่าหน้าร้านปิดป้ายประกาศเซ้งร้านแล้ว นี่ถือเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ในการทำอาชีพค้าขายจริง จากร้านที่ขายดีมีชื่อเสียง แต่ตอนนี้ต้องปิดกิจการ เพราะอารมณ์ชั่ววูบจริงๆ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป พนักงานออกมาขอโทษ

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : starfocus | เรียบเรียงโดย  พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ